Thịt gà thì kỵ với gì? Rất nguy hiểm nếu bạn không biết !

Đăng ngày 27/12/2021

Gà là giống gia cầm phổ biến ở nước ta, thịt gà cũng là loại thực phẩm mà được dùng để ăn khá nhiều và quen thuộc ở trong các mâm cơm của người Việt Nam chúng ta. Nhưng mà liệu các bạn bấy lâu nay đã biết hết về loại thịt dinh dưỡng này chưa? Và có bao giờ mà các bạn thắc mắc rằng thịt gà có chất gì ở trong đó mà được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Chế biến thịt như nào để mà ngon, nỗi lo thịt gà kỵ với cái gì , tránh kết hợp với gì là điều mà các bạn băn khoăn ? Không sao cả ! Các bạn không cần lo về việc đó vì Banhran.vn sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết hơn về những thứ này về thịt gà.

Thịt gà thì kỵ với những gì ?

THỊT GÀ KỴ VỚI GÌ ?

Sau đây sẽ là một vài thực phẩm tiêu biểu đã được Banhran tổng hợp lại, đây sẽ là những thông tin các bạn nên tham khảo để tránh xảy ra những thứ không mong muốn :

Muối vừng và rau thơm

Thì như Đông y, thịt gà có tác dụng trừ phong ( nổi tiếng với món gà mà hầm chung với các loại thảo dược như là hải sâm, nhãn nhục, táo tàu,.. ) nhưng muối vừng (hay còn gọi là muối me) có tác dụng dưỡng huyết khu phong. Ngoài ra thì thịt cà có tính ôn, trong khi đó thì rau thơm lại có tính nóng.

=> thế nên là bạn không nên kết hợp thịt gà với muối vừng và rau thơm, điều này dễ gây ra các hiện tượng như là chóng mặt và cảm giác run rẩy toàn thân. Để mà khắc phục những triệu chứng này thì bạn có thể nấu nước cam thảo để uống nhé !

Không nên kết hợp chung gà với rau thơm và muối vừng

Cá chép

Thịt gà của chúng ta có tính ôn, trái lại thì cá chép có tính hàn. Nếu như mà kết hợp việc mà dùng 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ sinh ra mụn nhọt, gây nên cảm giác không ngon miệng trong bữa ăn, làm ảnh hưởng chung về mặt sức khỏe.

Không nên kết hợp chung gà với Cá chép

Tôm

Tuy cả tôm và gà thì đều có tính ôn, vị ngọt nhưng mà nếu được kết hợp với nhau thì dễ gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy hơi ở những người nhạy cảm.

Và thậm chí là về lâu dài, sự kết hợp giữa hai thực phẩm này sẽ ảnh hưởng xấu đến lá lách và dạ dày, từ đó khiến chức năng của hệ tiêu hóa bị suy giảm đi.

Không nên kết hợp chung gà với Tôm

Cá diếc

Cá diếc thì có vị ngọt, tính bình không nên kết hợp chung với thịt gà có tính ôn. không chỉ thế, cả 2 loại thực phẩm này đều cùng chứa enzyme và axit amin, nên khi mà kết hợp chung có thể sẽ gây ra phản ứng háo học, sinh ra một số hợp chất bất lợi cho sức khỏe.

Không nên kết hợp chung gà với Cá diếc

Múi mè

Thi theo như Banhran chia sẻ ở đây thì việc dùng thịt gà để chấm với muối mè thì các bạn cũng nên cân nhắc.

Bởi thịt gà và muối mè có một số công dụng trái ngược nhau trong Đông y, nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, và thậm chí là khiến cho cơ thể ( nhất là những người mà có cơ thể yếu ) dễ bị chóng mặt và run rẩy toàn thân.

Không nên kết hợp chung gà với Muối mè

Cơm nếp

Thịt gà thì các bạn nên cần hạn chế khi ăn với cơm nếp (được nấu từ gạo nếp). Dù cả 2 thực phẩm có vị ngọt, nhưng mà cơm nếp có tính ấm, trong khi thịt gà có tính ôn, đó là theo quan niệm của Đông y. VÌ thế nên là việc dùng thịt gà với cơm nếp

Không nên kết hợp chung gà với Cơm nếp

Quả mận

Thịt gà với quả mận có nét đặc tính tương tự là có vị chua ngọt, tính bình, có khả năng điều nhiệt, giải độc và hoạt huyết. Thế nên, việc mà cho hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau cũng có thể gây ra hiện tượng thổ tả hoặc làm cho bệnh sốt rét – sốt nóng trở nên nặng thêm.

Không nên kết hợp chung gà với Quả mận

Mù tạt

Mù tạt là một loại nước sốt không thể thiếu khi ăn các món sushi, sashimi trong nền ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nó có vị cay nồng và màu xanh lá đặc trưng, trong khi thịt gà có vị ngọt và tính ôn. Việc kết hợp 2 thực phẩm này sẽ khiến cho cơ thể sinh ra quá nhiều năng lượng, tưởng chừng như tốt nhưng lại ảnh hưởng nhiều mặt đến sức khỏe tổng thể.

Không nên kết hợp chung gà với Mù tạt

THỊT GÀ KỴ VỚI RAU GÌ ?

Ngoài các loại thịt hay sữa thì thịt gà còn kỵ với một số loại rau, củ, quả và gia vị quen thuộc. Nếu bạn không để ý thì sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng mệt mỏi, sinh bệnh và ngộ độc. Vậy nên, ngoài thịt, cá ra bạn còn cần để ý tới cả các loại rau nữa nhé.

Rau kinh giới

Rau kinh giới là một trong những loại rau gia vị quen thuộc trong rau sống khi ăn kèm với một số món nước và bánh khọt hay bánh xèo. Theo như Đông y rằng là rau kinh giới có tính cay nóng nên cần kiêng với những thực phẩm có tính động phong hỏa như tôm, cua ,… và bao gồm luôn cả thịt gà.

Cụ thể, nếu như mà kết hợp với rau kinh giới với thịt gà thì dễ làm cho xuất hiện triệu chứng như phong ngứa trên cơ thể.

Không nên kết hợp chung gà với Rau kinh giới

Rau răm

Mặc dù rau răm thơm và cũng có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như tăng cường cơ bắp, thịt lực ,chống mệt mỏi, stress.. Nhưng mà khi ăn cùng với thịt gà thì sẽ dễ sinh ra vài chất gây hại cho hệ tiêu hóa của chúng ta, quá trình tiêu thụ thức ăn sẽ bị trì trệ, gây ra nhiều biểu hiện khó chịu.

Không nên kết hợp chung gà với rau răm

Rau cải

Có một món ăn mang tên thịt gà nấu với canh cải được nhiều người ưa chuộng, mặc dù thì thịt gà và rau cải đều tốt cho sức khỏe nhưng vì tính ấm nóng trong gà và rau cải khi kết hợp lại sẽ gây ra vẫn đều phát nhiệt trong cơ thể, dẫn tới sốt hoặc mệt mỏi.

Không nên kết hợp chung gà với rau cải

THỊT GÀ THÌ HỢP VỚI GÌ ?

Thì ngoài việc mà thịt gà kỵ với nhiều thứ thì nó còn hợp với nhiều thứ khác nữa và đã được Banhran đây tổng hợp một số thứ hợp với thịt gà sau đây :

Cải ngồng

Việc mà các bạn kết hợp cải ngồng với thịt gà rất tốt cho sự hoạt động của hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, hai thực phẩm này còn hỗ trợ tuần hoàn máu, điều hòa kinh và bồi bổ cho tráng dương.

Có thể dùng chung gà với cải ngồng

Hạt dẻ

Hạt dẻ bạn có thể kết hợp chung vào nấu thịt gà, đây là món ăn mà có khả năng giúp cho cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng được tốt hơn, hỗ trợ tạo ra hồng cầu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu diễn ra.

Có thể dùng chung gà với Hạt Dẻ

Kỷ tử

Ở trong kỷ tử có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, axit amin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, từ đó giúp tăng cường nội tiết tốt và hệ miễn dịch được khỏe mạnh.

Ngoài ra thì bạn có thể hầm thịt gà chung với kỷ tử cùng một số loại thảo mộc , có tác dụng bồi bổ khi huyết cũng như mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Có thể dùng chung gà với kỷ tử

Nấm mèo đen

Nấm mèo đen có lợi cho hệ tiêu hóa của chúng ta và còn giúp giảm mỡ và cầm máu. Khi loại nấm này được kết hợp với thịt gà (có tác dụng giảm đường huyết, mỡ máu và huyết áp), rất có lợi cho người mắc bệnh tim mạch.

Có thể dùng chung gà với Nấm Mèo Đen

Ớt chuông

Thịt gà là một loại thực phẩm mà giàu chất đạm, muối vô cơ và vitamin, có lợi cho sức khỏe con người dùng, nhất là cho sự phát triển của các trẻ nhỏ.

Hơn nữa là khi mà kết hợp thịt gà với ớt chuông sẽ giúp cho món ăn có hương vị đậm đà hơn, tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn của trẻ và cả người lớn.

Có thể dùng chung gà với ớt chuông

Đó là tất cả những gì về thịt gà kỵ gì. Qua bài viết của Banhran.vn này thì các bạn các hiểu thêm sâu hơn về thịt gà đấy !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *