Tổng hợp các loại bánh truyền thống Việt Nam cực ngon lại dễ làm

Đăng ngày 23/11/2022

1. Bánh kem

Bánh chưng là loại bánh đặc trưng gắn liền với văn hóa ẩm thực Việt Nam và thường xuất hiện trong dịp Tết. Cách lấy nhân khéo léo, cách gói lá thành từng khoanh và kỹ thuật nấu tỉ mỉ đã làm nên những hạt nếp dẻo, ngon, nhân thịt béo ngậy, quyện cùng đậu xanh dẻo thơm. Ăn kèm với đồ chua, đu đủ chắc chắn sẽ khiến bạn không muốn bỏ xó.

Không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt Nam mà còn chiếm được cảm tình của rất nhiều du khách nước ngoài khi đến tham quan và thưởng thức món bánh này. Năm mới sắp đến, hãy cùng theo dõi công thức chi tiết dưới đây để làm thử món bánh hấp dẫn này nhé!

Bạn Đang Xem: Các loại bánh

Bánh chưng

2. Bánh chưng ngày xuân

Nói đến bánh chưng thì không thể quên bánh tét, đây có thể gọi là lễ hội hàng năm, nhất là đối với các cặp đôi trong dịp Tết Nguyên Đán. Nhân bánh truyền thống là đậu xanh mềm mịn, phần nhân béo ngậy thơm ngon và vỏ bánh dẻo quánh lại càng thêm hấp dẫn. Ngoài ra, tùy theo từng vùng miền mà nhân bánh cũng rất đa dạng như ngọt, mặn, chuối, đậu,…

Từng chiếc bánh tròn được luộc chín và cắt miếng vừa ăn, dưa góp khi còn nóng, hay chiên giòn, nhắc đến là muốn ăn ngay phải không nào? Hãy thử cách mà điện máy xanh chia sẻ dưới đây nhé!

Bánh tét

3. Bánh giày

Bánh giầy được coi là món bánh tinh túy của Việt Nam, gắn liền với câu chuyện về thời xa xưa mà ai cũng từng nghe khi còn nhỏ. Công thức làm bánh vô cùng đơn giản, bánh bao mềm xốp kẹp nhân thịt heo dai dai, cũng có thể được bọc thêm đậu xanh mềm mịn, cắn một miếng sẽ để lại dư vị bất tận.

Hãy nhanh chóng trổ tài của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây để trổ tài làm bánh dày siêu dễ cho cả nhà nhé.

bánh dày

4. Chả giò

Bánh giò có vỏ ngoài được làm từ bột gạo và bột sắn mềm, bên trong là thịt nạc và mộc nhĩ (nấm hương) trộn với trứng cút tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. lực lượng. Người đầu bếp khéo léo tạo hình tam giác bên ngoài vỏ chuối, nhưng nhiều bàn tay khéo léo đã biến hóa chiếc bánh thành nhiều hình dạng, hoặc không có lá chuối bọc mà lớp nhân cũng đa dạng, phong phú hơn.

Hãy thử công thức siêu dễ dưới đây để làm món bánh này ngay lập tức và cả gia đình bạn sẽ thích mê.

Bánh giò

5. Bánh tiêu

Bánh tiêu là cái tên quen thuộc trong các món bánh ngọt của Việt Nam, hầu như người Việt nào đã từng nếm thử đều không thể quên được độ thơm ngon của nó.

Bánh được làm từ bột năng và vừng rang, bánh mềm và giòn, rất hấp dẫn. Ngày nay, để món bánh này thêm hương vị phong phú, người chế biến còn cho thêm đậu xanh, trứng sữa, lá thơm, dừa… để món bánh này thêm thơm ngon và đa dạng.

Hãy nhanh tay làm những chiếc bánh tiêu tròn đầy, giòn rụm chiêu đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng hài lòng.

Bánh tiêu

6. Bánh tai heo

Bánh tai heo là món ăn vặt tuổi thơ của rất nhiều người, món bánh xoắn hình tai heo giòn rụm không chỉ được trẻ em thích thú mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích.

Nguyên liệu chính của bánh là bột mì, đường và trứng, được nhào bằng tay một cách khéo léo, nặn thành những chiếc bánh nhỏ có sọc xen kẽ nhau rồi đem chiên giòn.

Bánh tự tay mình làm sẽ ngon hơn đấy, ngại gì mà không làm thử đi, vì công thức rất đơn giản, nhanh tay mở ra nhé!

Bánh tai heo

7. Bánh da heo – bánh chín tầng mây

Trong các món bánh ngọt truyền thống của Việt Nam không thể thiếu bánh da heo, những chiếc bánh nhiều màu sắc xen kẽ nhau vô cùng bắt mắt. Đã thử món bánh này, bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon, bánh mềm, ngọt, nhân lá dứa, đậu xanh, khoai môn, sầu riêng…

Nguyên liệu chính của bánh là bột gạo và bột sắn dây được nhào nặn, tạo màu và tạo hình bởi bàn tay khéo léo của người làm bánh. Hãy vào bếp và làm món ngon này chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào!

Bánh da lợn - bánh chín tầng mây

8. Bánh xe

Ăn chiếc bánh nóng hổi với nhân thịt bằm và mộc nhĩ (nấm) chấm cùng miếng nước mắm chua ngọt là đã thấy cồn cào bụng rồi phải không nào?

Xem Thêm: Syrup là gì? Đâu là loại Syrup phổ biến nhất trong pha chế đồ uống?

Bên cạnh bánh mặn, một khi đã ăn bánh lọt nước cốt dừa béo ngọt, đậu phộng rang và cắn một miếng bánh dẻo mềm, bạn sẽ không thể dừng lại.

Phải nói rằng bánh ngọt Việt Nam đã mang lại hương vị khó quên cho thực khách trong và ngoài nước. Ngại gì mà không vào bếp chiêu đãi cả nhà món ăn ngon mà dễ làm này nhỉ?

Bánh đúc

9. Bánh lọc

Nhắc đến ẩm thực Huế, bạn sẽ nghĩ ngay đến món bánh bột lọc trứ danh của xứ sở, với lớp vỏ dai dai nhân tôm hay nhân đậu xanh được tẩm ướp đậm đà, ăn kèm với nước mắm cay ngọt siêu cay. thú vị. Rắc thêm ít hành lá phi thơm, dầu hành sẽ giúp tăng độ thơm ngon.

Bạn chỉ mất vài phút để ăn món bánh hấp dẫn này, hãy trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay thôi nào.

Bánh bột lọc

10. Bánh

Bánh tẻ hay còn gọi là bánh lá, bánh răng cào là một loại bánh ngọt đặc sản của tỉnh Thanh Hóa thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ. Bánh được làm từ bún với một lớp thịt, tai mèo và nấm hương được tẩm ướp đậm đà, lớp vỏ mềm được gói khéo léo bằng một lớp lá dong hoặc lá chuối rồi vớt ra đem hấp.

Đây là món bánh thường được dùng để ăn sáng hoặc chiều, chấm với nước mắm mặn ngọt sẽ khiến bạn phải xuýt xoa khen ngợi. Hãy thử làm món bánh đơn giản này theo công thức mà Điện máy xanh chia sẻ dưới đây nhé!

Bánh tẻ

11. Bánh tổ yến

Bánh tổ là bột nếp hấp chín trộn với mè, gừng, đường nâu… tạo nên hương vị thơm ngọt. Đây là món ăn đặc sản của người Quảng Đông, thường xuất hiện trong các dịp lễ hội, giỗ chạp, được coi là món ăn mang ý nghĩa cát tường, ngụ ý sự phát triển thuận lợi, sự nghiệp suôn sẻ trong một năm tới.

Bánh tổ

12. Bánh bò

Có lẽ người Việt Nam nào cũng đã từng được nếm thử miếng chả bò xốp mịn, màu sắc dễ thương, hương vị ngọt ngào, ăn một lần là không thể dứt ra được.

Thành phần cơ bản của món bánh này là bột gạo, bột sắn, đường và men. Ở một số vùng, đường thốt nốt được sử dụng để làm bánh ngọt, tạo ra loại bánh ngọt có màu nâu ngà với vị ngọt đặc trưng. Không kém phần quyến rũ.

Trên thị trường còn có loại bột làm chả bò pha sẵn rất tiện lợi, chỉ cần thêm đường, tạo màu và thưởng thức. Thêm chút nước cốt dừa, rắc vừng rang và lạc rang lên trên, thêm chút dừa nạo sợi là ngon tuyệt, bạn hãy làm theo công thức Điện máy xanh chia sẻ để chiêu đãi gia đình mình nhé. Hãy thử món chả bò do chính tay bạn làm nhé!

Bánh bò

13. bánh bèo

Nhắc đến bánh bèo, người ta nghĩ ngay đến chiếc bánh tròn xinh màu trắng đục làm từ bột gạo, phủ bên ngoài là nhân đậu xanh, tôm chấy và mỡ hành óng ả đựng trong những chén nhỏ xíu. Ăn kèm với nước mắm mặn ngọt, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi.

Ở đây không chỉ có bánh xèo ngon mà còn có bánh xèo đậu xanh nước cốt dừa ngọt ngào, phải nói ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Nếu bạn là người yêu thích món ăn này, thì hôm nay hãy thể hiện kỹ năng của mình với công thức cực kỳ dễ dàng này, chỉ mất vài phút để làm món bánh xèo ngọt hoặc mặn thơm ngon cho cả gia đình. Bấm vào đây để công thức dưới đây!

Bánh bèo

14. Bánh gai

Bánh lá gai là đặc sản của vùng đất Bình Định, có nét đặc trưng khó quên đó là lớp vỏ màu đen làm bằng bột nếp, bên trong là đậu xanh và dừa được gói cẩn thận. Những lớp lá gai, loại lá tạo nên màu đen đặc trưng của món bánh này.

Khi cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ mềm bên ngoài và nhân thịt ngọt ngào, thơm ngon. Hãy thử công thức nấu ăn được chia sẻ dưới đây ngay bây giờ!

Bánh lá gai

15. Bánh ít trần trụi

Xem Thêm: Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon – Béo Ngậy Chuẩn Vị Hàn Quốc

Bánh nhỏ là món ăn vặt đặc sắc của người dân đồng bằng miền Trung, vị đậm đà, mềm dẻo của bột và nhân khiến người ăn chỉ muốn cắn một miếng.

p>

Vỏ ngoài của bánh làm từ bột nếp và bột năng để làm nhân bánh dai, mềm, ngọt như: nhân dừa, nhân đậu xanh… bánh mặn có nước cốt dừa hoặc nhân nấm. Hương vị đậm đà kết hợp với nước mắm mặn ngọt sẽ khiến bạn xuýt xoa.

<3

Bánh ít trần

16. Bánh trôi

Tết Nguyên đán (mồng 3 tháng 3 âm lịch) món bánh trôi nước hay còn gọi là chè trôi nước là món không thể thiếu. Chiếc bánh tròn mềm với nhân đậm đà: đậu xanh, mè đen, dừa… Ăn kèm với nước gừng gừng và nước cốt dừa, rắc thêm chút mè thơm, chỉ nghĩ thôi đã thấy thèm. đã sẵn sàng.

Bánh há cảo là một trong những món bánh ngọt truyền thống, thường xuất hiện trong các lễ hội ẩm thực, được thực khách yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, hấp dẫn. Hãy thử một lần và bạn sẽ thích nó.

Bánh trôi

17. Âm lượng

Phần vỏ của chiếc nem ngọt được làm từ bột gạo trộn với một ít bột năng giúp bánh mềm và dai, nhân đậu xanh nấu chín mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn, rắc thêm một ít vừng rang, và cùi ngọt hòa quyện với nhau, thật tuyệt vời.

Hãy thử công thức mà Điện máy xanh chia sẻ và làm ngay món bánh này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ xuýt xoa.

Bánh cuốn ngọt

18. Bánh kếp

Bánh xèo đã trở thành cái tên quen thuộc với mọi người, ai đã từng ăn qua đều ấn tượng bởi lớp da giòn rụm, nhân tôm, giá, mực bên trong đều hấp dẫn, ngay cả nước chấm cay cay, mặn ngọt cũng sẽ khiến bạn mê mẩn. gần như chà xát nó.

Vào những ngày mưa se lạnh, được thưởng thức món bánh xèo nóng hổi với bánh tráng và các loại rau thì còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp để trổ tài với gia đình món bánh quen thuộc và hấp dẫn này nhé.

Bánh xèo

19. Bánh dẻo

<3

Chiếc bánh được làm từ bột gạo nếp để vỏ mềm, hòa cùng nước đường ngọt dịu và các loại nhân phong phú: khoai môn, đậu xanh, lá dứa, hạt sen,… Nhâm nhi tách trà nóng, thưởng thức vị ngọt trung hòa và bổ sung thêm Vị tròn vị. Lưu lại công thức và xuống bếp chia sẻ cho cả nhà thôi nào!

Bánh dẻo

20. Bánh hỏi

Còn gì hấp dẫn hơn thịt quay hay bánh hỏi thịt quay, chiếc bánh trôi thịt quay giòn tan hay thơm lừng, chấm với nước mắm chua cay ngọt ngọt nhìn là muốn ăn ngay.

Chỉ với một ít gạo và một chiếc máy ép, bạn có thể làm những chiếc bánh thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy làm ngay cho gia đình thưởng thức.

Bánh hỏi

21. Bánh gạo

Bánh đậu xanh đã trở thành đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội, là một trong những món bánh không thể thiếu trong mâm cỗ cưới hỏi của người Việt, đồng thời cũng là món quà biếu được thực khách ưa chuộng. Những miếng gà xanh mềm quyện với bột nếp dẻo, nhân đậu xanh ngọt dịu, nhấp một ngụm trà thì tuyệt cú mèo, nhấp một ngụm chắc chắn bạn sẽ mê mẩn.

Bánh cốm

22. Bánh kếp

Còn được gọi là bánh phu thê, đây là món bánh truyền thống của Việt Nam không thể thiếu trong mâm quả cưới hỏi. Vị dẻo mềm của dừa bào sợi và vị ngọt bùi của đậu xanh, nếu bạn là người hảo ngọt thì nhất định không được bỏ qua món bánh này nhé, vô cùng hấp dẫn mà lại rất dễ làm. Hãy thử nó ngay bây giờ!

Bánh xu xê

Việt Nam có rất nhiều món bánh ngọt truyền thống và đặc sản của nhiều vùng miền, rất hấp dẫn và độc đáo đúng không? Nếu bạn có những món bánh đặc sản khác của quê hương, hãy chia sẻ với Điện máy xanh ở phía dưới bài viết này nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề sau.

Xem Thêm: Chế Linh nói gì khi hay tin con trai Chế Phi bị đánh hội đồng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *