Bỏ túi 7 cách làm mì trộn đơn giản tại nhà, nhìn là thèm ngay

Đăng ngày 23/11/2022

Hủ tiếu là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sợi hủ tiếu dai, nước sốt đậm đà và nhiều đồ ăn kèm hấp dẫn. Vào bếp cùng vinid trổ tài nào, 7công thức Zamiansiêu ngon sau đây!

Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

Bạn Đang Xem: Cách làm mì trộn

1. Cách làm mì muối tiêu cay

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mì gói: 2 gói
  • Thịt bò: 50g
  • Tôm: 50g
  • Tôm khô: 10g
  • Trứng: 1
  • Ớt tươi, tỏi, hành tím, hẹ tây, chanh
  • Ớt sa tế
  • Gia vị sử dụng: dầu ăn, muối, bột ngọt, tương ớt…
  • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

    Bạn Đang Xem: Cách làm mì trộn

    1.2. Thực hành muối tiêu, mì chính

    Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

    • Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, để ráo.
    • Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch.
      • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
      • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
      • Rửa sạch hành lá và cắt khúc.
      • Bước 2: Làm hỗn hợp muối ớt để chấm bún

        • Trộn tôm khô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 2 quả ớt vào cối giã nhuyễn.
        • Dùng chày giã tôm cho đến khi khô và trộn với gia vị.
        • Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và hẹ vào xào thơm.
        • Cho muối tôm khô và 1 muỗng sa tế ớt vào nồi. Đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp và đổ muối ra bát.
        • Bước 3: Pha mì với muối ớt

          • Đun nồi nước sôi, cho tôm, thịt bò, mì và trứng vào chần sơ, cho hành lá vào chần một lúc.
          • Cho mì vào tô, cho tôm, thịt bò, trứng và hành lá lên trên. Thêm muối ớt, xịt tương ớt, vắt ít chanh vào trộn đều.
          • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

            Bạn Đang Xem: Cách làm mì trộn

            Bước 4: Thành phẩm

            Vị cay cay của muối ớt, vị thanh mát của mì chính cùng các nguyên liệu tôm, thịt bò tạo nên tô mì muối tiêu hấp dẫn, bổ dưỡng.

            2. Thực hành món mì lòng đỏ trứng béo ngậy

            2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

            • Mỳ tôm: 1 gói
            • Cải ngọt
            • Trứng: 1
            • Thịt heo bằm: 200g
            • tương cà, sa tế
            • Tỏi, hành
            • Gia vị sử dụng: bột nêm, đường, muối, dầu ăn
            • Mua nguyên liệu ngay bây giờ!

              Bạn Đang Xem: Cách làm mì trộn

              2.2. Thực hành mì lòng đỏ trứng

              Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

              • Bắp cải nhặt bỏ lá sâu, cắt khúc dài 5cm, rửa sạch, để ráo.
              • Tỏi băm nhỏ. hành tây xắt nhỏ.
              • Đun sôi một nồi nước, cho bắp cải vào luộc chín, vớt ra để ráo.
              • Cho mì vào nồi nước súp mềm, để ráo nước.
              • Trứng luộc chín khoảng 5 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh và bóc vỏ để được món trứng luộc chín mềm.
              • Bước 2: Trộn mì với trứng luộc

                • Cho một ít dầu vào chảo nóng và phi tỏi cho thơm.
                • Đổ thịt băm vào xào chín tới.
                • Tẩm thịt với 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, tương cà và tiêu sa tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *