trà sữa khúc bạch luôn là thức uống được nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu bạn muốn pha trà sữa thơm ngon, béo béo thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi và cùng nhau chia sẻ nhé.
1. Phân loại mảnh Bach
khuc bai là một trong những nguyên liệu làm nên món trà sữa bên cạnh trân châu. khúc bạch là một dạng khác của thạch, nổi tiếng béo ngậy, dẻo, dai, ngọt,….
Nói đến khúc bạch thì hương vị của nó cũng rất đa dạng, chủ yếu được làm từ những nguyên liệu tự nhiên quanh ta. Các loại khúc bạch phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay tại trà sữa khúc bạch là:
– Đĩa phô mai.
– Bột trà xanh (matcha).
– Sô-cô-la trắng (ca cao) dạng miếng.
– Chanh dây,…
2. Cách pha trà sữa trân châu
Để làm trà sữa khúc bạch, trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu pha khúc bạch:
– 100g đường phèn hoặc trắng.
– 3 gói sữa tươi có đường (mỗi gói 220ml).
– 5 gam siro tạo màu (ở đây chúng tôi sử dụng 5 gam siro dâu và 5 gam siro dứa, sâm).
– 70 gam bột gelatin.
– 500ml dạng kem nhẹ.
– Lọc nước.
– Khay chữ nhật, nồi, bếp từ, thìa, muôi, bát, dao, thớt…
Các bước pha trà sữa Bạch Bạch:
– Bước đầu tiên: Ngâm bột gelatin
Cho 70g bột gelatin vào tô, thêm 100ml nước lọc sạch vào, dùng thìa khuấy đều cho bột gelatin tan hết trong nước.
– Bước 2: Pha hỗn hợp vào một thanh Trà sữa
của Bach
Đổ 3 bịch sữa tươi có đường vào nồi, thêm 100 gam đường phèn + 500 ml kem tươi, bắc lên Nồi điện đun lửa vừa. Cho đường phèn vào sữa tươi và kem tươi, dùng thìa khuấy đều cho đến khi sữa sôi.
Bạn đun sôi hỗn hợp sữa trong 1-2 phút rồi đổ hỗn hợp gelatine đã ngâm ở bước 1 vào và dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gelatine ngâm tan hết trong hỗn hợp sữa. Sau đó, bạn bật bếp.
– Bước 3: Lấy 2 khay chữ nhật ra, đổ hỗn hợp vừa nấu ở Bước 2 vào và đổ đều vào 2 khay.
Tiếp theo, bạn tiến hành đổ 2 hỗn hợp siro dâu và sâm dứa vào 2 chiếc hộp hình chữ nhật đã đựng hỗn hợp trên. Sau đó, khuấy hỗn hợp bằng thìa cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
Tiếp theo, chờ cho bánh nguội cho vào 2 khay hình chữ nhật. Sau đó bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 3-5 tiếng để bánh nguội và đông lại.
– Bước 4: Thành phẩm
Khi bạch tửu đông lại, bạn có thể lấy ra khỏi ngăn đá và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách pha trà sữa khúc bạch rồi bắt tay vào pha trà sữa khúc bạch nào.
3. Cách làm trà sữa khúc bạch
Nguyên liệu pha trà sữa khúc bạch:
– 15 gam trà đen.
– 60 gam sữa bột.
– 20 gam đường.
– Lọc nước.
– bạch bạch (đã chuẩn bị ở mục 2.).
– Ấm trà, muỗng, rây, đũa, ly…
Cách pha trà sữa chi tiết:
– Bước 1: Pha trà
Sử dụng ấm siêu tốc 1,5l để đun nước.
Lấy 1 ấm pha với 15g trà đen, cho 200ml nước sôi 100 độ C vào, đậy nắp và hãm trà trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn dùng rây lọc lại nước cốt trà đen trong một ấm trà khác và loại bỏ bã trà đen.
– Bước thứ hai: pha trà sữa
Tiếp theo, khi nước cốt trà đen trong ấm còn nóng, cho 60 gam sữa bột và 20 gam đường vào, dùng đũa khuấy đều cho đến khi sữa bột và đường tan hết trong trà đen.
– Bước 3: Pha trà sữa khúc bạch
Lấy ra ly, bạn cho đủ hạt cốm + 50g xương sông trắng + đổ trà sữa vừa pha ở bước 2 vào. Như vậy là đã hoàn thành một ly trà sữa khúc bạch.
>>Tham khảo:
Hướng dẫn cách làm trà sữa gạo lứt siêu nhanh, đơn giản, thơm ngon không ngấy.
Chia sẻ cách làm trà sữa nha đam tại nhà không bị đắng.
– Bước 4: Thưởng thức
Còn chần chừ gì nữa mà không có một ly trà sữa thơm ngon, mát lạnh.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách làm Trà sữa trân châu tại nhà nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản. Cảm ơn đã xem.
Siêu thị điện tử Huicong