TUYỂN SINH 2020: HỌC NGHỀ CÓ XU HƯỚNG TĂNG LÊN

Đăng ngày 24/11/2022

895.000 thí sinh trên cả nước sẽ tham gia kỳ thi thpt quốc gia vào các ngày 08-09-10/08/2020. Trong đó số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp khoảng 255.000 em, chiếm khoảng 28,5% tổng số thí sinh. Kết quả này cho thấy đại học không phải là lựa chọn duy nhất, định hướng nghề nghiệp của học sinh đã có nhiều thay đổi, sát với nhu cầu thực tế hơn.

Nhiều học sinh và phụ huynh không còn nặng nề với suy nghĩ phải học đại học, chuyển hướng nghề nghiệp. Nhiều em không xét tuyển đại học mà chỉ xét tốt nghiệp, tìm môi trường học nghề ngắn hạn để sớm tìm được việc làm ổn định, tự chủ về tài chính. Ở nhiều nơi, chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông được coi là cao, cho thấy sự gia tăng nguyện vọng từ đại học và cao đẳng để học nghề.

Học Nghề Có Xu Hướng Tăng Lên

Chuyển sang học việc

Năm 2019, con số đó là 233.895 thí sinh. Tại một số tỉnh như Điện Biên, Hà Giang, Lào Cai… cũng vượt ngưỡng 50%. Một số nơi như Ngee Ann cũng có hơn 12.656 thí sinh xét tốt nghiệp năm nay. Rõ ràng, đại học vẫn không phải là lựa chọn duy nhất, và xu hướng học việc hoặc tham gia lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp trung học đang ngày càng gia tăng.

Số lượng học sinh đăng ký dự thi vào đại học giảm, trong khi khu vực giáo dục nghề nghiệp có xu hướng tăng lên. Nhiều học sinh chọn học nghề ngắn hạn sau khi tốt nghiệp THPT để tìm việc làm có thu nhập ổn định, phù hợp năng lực là sự thay đổi lớn về tư duy. Học nghề giúp các em sống với đam mê, phù hợp với năng lực và nhu cầu nhân lực của xã hội hiện nay nhưng vẫn đảm bảo một tương lai tươi sáng và thành công.

Học nghề ngắn hạn, học xong lên ngôi

Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh có thể lựa chọn cho mình môi trường học nghề lý tưởng, bổ trợ kỹ năng, chuyên môn, chinh phục nhà tuyển dụng, tìm được việc làm ổn định khi mới 18 tuổi. Thông thường, các khóa học nghề ngắn hạn chỉ từ 3-6 tháng nhưng cung cấp đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp cho người học từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu. Bên cạnh đó, môi trường đào tạo nghề luôn chú trọng dạy thực hành, giáo viên không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến ​​thức mà còn nghiêm túc chuyển nghề. Đây đều là những lý do giúp học viên hòa nhập nhanh hơn với môi trường làm việc thực tế mà không cần tốn thời gian và tiền bạc cho việc đào tạo lại.

Học nghề ngắn hạn đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT

Thị trường lao động Việt Nam đang xảy ra tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, học nghề sẽ giúp các em dễ tìm việc sau khi ra trường mà không phải gõ cửa nhiều nhà tuyển dụng. Hơn nữa, cơ hội để các học viên thăng tiến lên cấp quản lý vẫn tương đương với các cấp đào tạo khác, vì họ có được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, xu hướng học nghề đang dần manh nha, trở thành lựa chọn của nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Ngành nào phù hợp với học sinh tốt nghiệp THPT?

Các nghề như dệt may, điện lạnh, cơ khí, đầu bếp, nhân viên pha chế… hiện đang có nhu cầu nhân lực rất lớn. Sau 3-6 tháng đào tạo đã tìm được việc làm ngay, thậm chí nhiều đơn vị tuyển dụng còn “săn” sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để đáp ứng nhu cầu việc làm của doanh nghiệp. nghiệp chướng. Với những kiến ​​thức đã học và kinh nghiệm tích lũy được nhờ làm việc chăm chỉ, bạn có thể chứng minh được năng lực của mình và được đề bạt lên đội ngũ quản lý rất nhanh chóng.

Nếu bạn là một người trẻ yêu thích ẩm thực, đam mê nấu nướng và có mục tiêu định hướng trở thành một đầu bếp thì học nghề bếp chuyên nghiệp là một lựa chọn tốt cho tương lai. Những năm gần đây, hoạt động du lịch của Việt Nam bùng nổ và nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân ngày càng mở rộng, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp cao hơn bao giờ hết.

Lớp học nghề ngắn hạn

Là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành ăn uống – khách sạn, nấu ăn và du lịch, hướng nghiệp Á Âu (hnaau), chương trình đào tạo nghề bếp ngắn hạn chỉ từ 3-6 tháng. Sau khi hoàn thành khóa học, họ có thể có được một công việc tốt, mức lương ổn định và thậm chí có cơ hội thăng tiến cao. Nếu có nhu cầu, hnaau luôn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp, đưa họ đến gần hơn với nhiều nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực nhà hàng.

Để tìm hiểu thêm về chương trình, bạn có thể điền vào biểu mẫu bên dưới hoặc gọi đến đường dây miễn phí 18006148 để được hỗ trợ!

Điểm: 4,37 (19 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *