Cách làm Cơm chiên trứng Omurice

Đăng ngày 23/11/2022

Sắp đến ngày 8.3 rồi nên tuần này mình muốn giới thiệu một vài món ăn để giúp các chị, các mẹ trổ tài “chị em” vào bếp. Cũng có nhiều phong cách vào bếp của các chị, các chị nhưng với tôi đơn giản lắm, đó là nấu một món ăn cả nhà cùng ăn, bố mẹ chồng con đi đâu cũng muốn về nhà ăn món đó. được làm bởi con gái, vợ và mẹ của họ 🙂

Omurice hoặc cơm trứng là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Mình biết món này lâu rồi, ấn tượng bắt đầu từ khi xem phim “Hoàng tử gác mái”. Đây là món ăn do nhân vật chính chế biến, không cầu kỳ nhưng lại được lòng hoàng tử và các cận vệ. Mình xem phim cũng không biết món này làm như thế nào nhưng chỉ cần xem món này là đoán được mùi vị, mình tin biên kịch không hề làm quá tay chút nào. Món xôi thơm dẻo luôn là một món ăn ngon, bên trên phủ một lớp trứng vàng ươm. Tôi chắc chắn rằng chỉ có những người cực kỳ kén chọn thực phẩm sẽ chỉ trích.

Bạn Đang Xem: Omurice

Có thể một số bạn thắc mắc cơm này khác cơm chiên Việt Nam như thế nào? Nó chỉ là cơm chiên với trứng. “Chỉ thế thôi” nhưng thực ra cơm đã cải thiện hơn rất nhiều. Về hình thức thì rõ ràng không cần bàn cãi. Nếu làm đúng, quả trứng bên trong vẫn còn lòng đào, khi cắt ra ở giữa, quả trứng sẽ tách ra và bao lấy phần cơm cực “đích thực”. Nếu không chắc, bạn chỉ cần luộc trứng thật kỹ, bề mặt trứng vàng đều, bóng mịn, khi cuốn vào cơm sẽ đẹp mắt. Về mùi vị thì mình thấy cơm chiên kiểu này không khô cũng không bở, mềm, xốp, nhiều thịt và thơm mùi trứng. Rất ngon.

Xem thêm  Tổng hợp 16 cách nấu các món canh ngon ngày hè thanh mát, ăn là ghiền

À, để làm món này, một trong những mẹo của mình là cho một ít sốt cà chua vào cơm chiên. Sốt cà chua tạo cho hạt cơm có độ bóng đẹp mắt mà cơm mềm dẻo, có màu đỏ au hấp dẫn, vị mặn ngọt rất ngon. Nhiều trẻ em thích hương vị. Nhưng có chừng mực thôi vì nếu cho nhiều hơn, vị cơm sẽ hơi chua, ngọt hơi “dị”.

Cách làm món omurice

Xem Thêm: Kỹ thuật nướng trong nấu ăn

Vật liệu:

*Cơm chiên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *