Những Khó Khăn Thường Gặp Khi Học

Đăng ngày 23/11/2022

Nhiều người hỏi tôi học pha chế có khó không, và khi nghe câu trả lời là rất dễ bỏ cuộc. Vậy nhân viên pha chế có thực sự khó không?

Bartender – Nghề được coi là hào nhoáng, lương cao và thoải mái, tự do thể hiện bản thân. Nhưng đằng sau ánh hào quang đó là những góc tối khó nói thành lời.

học bartender có khó không?

Học pha chế có khó không? (Nguồn ảnh: Internet)

Nhân viên pha chế cần thời gian

Dù bạn học ngành nghề nào thì cũng cần có thời gian để thích nghi, học hỏi và thấu hiểu – và nhân viên pha chế cũng không ngoại lệ. Chỉ mất 3-6 tháng để biết công thức cơ bản và pha chế thức uống đơn giản nhất.

Nhưng để có thể pha chế nhiều loại đồ uống và trang trí một cách hoàn hảo, đẹp mắt thì phải mất một thời gian dài. Trung bình một nhân viên pha chế phải mất 1-2 năm để học hầu hết các phương pháp pha chế cũng như kỹ năng biểu diễn với điều kiện phải kiên trì và chịu khó học hỏi.

Phân biệt giới tính trong nghề nghiệp?

Việc pha rượu bắt đầu với nhân viên pha chế nam do sự phân biệt giới tính lâu đời. Trước đây, dù ở phương Tây hay phương Đông, phụ nữ thường bị bó buộc ở nhà nội trợ, tránh tiếp xúc với đối phương và thế giới bên ngoài. Hơn nữa, do nghề bartender nằm trong quán bar đông đúc, phức tạp nên hầu như không có nữ bartender.

Vấn đề thứ hai là thể lực, nữ nhân viên pha chế thường thể lực yếu, nhân viên pha chế khi làm việc thường đứng và cần di chuyển nhiều, nếu có tài năng thì càng tốt.

Bartender nữ

Nữ bartender và con đường khẳng định bản thân gian nan (Nguồn: Internet)

Nhưng ngày nay, bình đẳng giới đã sản sinh ra nhiều nữ pha chế tài năng và xuất sắc. Vượt qua những khó khăn về môi trường làm việc và sức khỏe, nhiều cô gái sẵn sàng nỗ lực rất nhiều để theo đuổi ngành nghề mình yêu thích. Các cô gái tỉ mỉ, chu đáo và ân cần hơn các bartender nam, và họ đã và đang chứng minh rằng không có gì mà phụ nữ không thể làm được. Mặc dù phụ nữ bắt đầu trong ngành này muộn hơn nam giới nhưng họ đã thành công nhờ sự kiên trì và chăm chỉ.

Kỹ năng biểu diễn – một thách thức khó khăn

Về nghề bartender không phải ai cũng biết một trong những cái khó đó là kỹ năng biểu diễn. Bạn có thấy những màn trình diễn pha chế ấn tượng này khiến bạn muốn hét lên không? Nhưng đằng sau những vết bỏng do lửa, những vết bầm tím do vỏ chai rỉ ra trên cơ thể, những cơn đau, những vết xước trên da khi cố đẩy nhanh công việc pha chế hay đôi bàn tay sưng tấy đỏ ửng vì lạnh,… do họ pha chế và mang đến. thư giãn cho thực khách Mọi khó khăn, mệt mỏi dường như tan biến trong khoảnh khắc của niềm vui, tiếng cười và những ly nước ngon.

Nghệ thuật giao tiếp

Kỹ năng quan trọng cho Bartender Hầu hết các bartender đều mất nhiều thời gian để học cách nói chuyện với khách hàng, nắm bắt tâm lý và chia sẻ với họ.

Kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố đánh giá nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Ngoài những câu chào hỏi thông thường, nhân viên pha chế còn phải học cách nhớ tên những khách quen ghé quán lần thứ hai.

Bước tiếp theo là bắt đầu cuộc trò chuyện một cách tinh tế theo cách tự nhiên giúp khách hàng dễ dàng bày tỏ cảm xúc của họ. Thông qua những câu chuyện phiếm tưởng chừng như lơ đãng, nhân viên pha chế đã “đọc vị” cảm xúc của khách hàng và phục vụ họ những ly cocktail giúp xoa dịu tâm trạng. Tuy nhiên, người pha chế không được để cảm xúc cá nhân tác động hay ảnh hưởng đến thành phẩm.

Thử rượu – Dễ hay Khó?

Bạn có biết trên thế giới có hàng nghìn loại rượu khác nhau, riêng rượu vang thì có hàng chục loại. Khi tạo ra một thức uống ngon, công việc đầu tiên của nhân viên pha chế là nếm rượu và xác định xem hương vị của rượu có phù hợp với công thức của bạn hay không.

Nếm thử rượu bartender

Nếm rượu là một bước quan trọng để trở thành nhân viên pha chế rượu (Nguồn: Internet)

Từng có một nhân viên pha chế nếm rượu đến tê cả lưỡi, và nhờ đó, anh ta có thể pha chế những loại cocktail độc đáo đến kinh ngạc. Học Bartender có khó không? Mức độ khó này được đánh giá khác nhau tùy theo suy nghĩ và góc nhìn của mỗi người. Nếu bạn đam mê và muốn theo đuổi nghề thì dù khó khăn đến đâu cũng không gì ngăn cản được bạn. Chỉ cần bạn làm rõ mục tiêu của mình, bạn sẽ đạt được thành công lý tưởng trong tương lai! Chúc bạn thực hiện được đam mê của mình!

Xếp hạng: 4,1 (12 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *