Cách làm bánh xếp nhân thịt chiên giòn thiệt giòn, để cả tiếng cũng không mềm

Đăng ngày 23/11/2022

Bánh bao chiên vàng mới ra mắt khó có thể bỏ qua. Hãy cùng học cách làm món bánh truyền thống này qua bài viết sau nhé.

Bánh bao hay bánh gối là món bánh tuổi thơ của rất nhiều người trong chúng ta. Lớp da giòn, mặn ngọt kết hợp với thịt và rau thơm ngon, vừa ăn vừa xuýt xoa cái nóng là không thể ngừng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh xèo ngon không kém ngoài hàng. Hãy xem qua.

Tham khảo thêm:Cách làm bánh gối chiên, hấp (bánh gối) ngon

Bạn Đang Xem: Bánh xếp

1 nguyên liệu làm há cảo

Nhân bánh

  • 500g thịt heo bằm
  • 30g nấm đông cô (nấm đông cô), ngâm nở, thái hạt lựu
  • 30 g củ sắn
  • 30g mộc nhĩ thái nhỏ ngâm nở
  • Nửa củ cà rốt, thái hạt lựu
  • Nửa củ hành tây thái hạt lựu
  • 5 củ hành tím thái hạt lựu
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, tiêu, dầu ăn
  • Lớp vỏ

    • 250g bột mì
    • 50g bột nếp
    • 2 quả trứng
    • 60ml nước
    • Gia vị: muối, đường
    • 2 cách làm bánh giò heo giòn

      Làm vỏ bánh:

      Bước 1 Trộn đều bột mì, bột gạo và 1 thìa muối. Thêm 2 quả trứng và trộn đều.

      Bước 2 Cho từ từ 60ml nước lạnh vào tô bột. Thêm nước và trộn đều. Sau đó dùng tay nhào bột kỹ. Khi thấy khối bột đã đều màu và thành khối mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ 30 phút.

      Bánh rán:

      Chiên nhân trước, bánh sẽ nhanh chín, không lo nhân bị sống khi rán. Ngoài ra, chiên trước rồi mới nhồi cũng sẽ làm giảm độ ẩm trong nguyên liệu, khiến bánh khi chiên sẽ khô hơnnên bánh sẽ giòn hơn so với nhồi sống.

      Xem Thêm: Nghệ Thuật Nấu Ăn Là Gì ? Tại Sao Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật

      Bước 1 Cho thịt xay, cà rốt, hành tây, hành tím, nấm đông cô, mộc nhĩ và củ sắn vào tô lớn. Nêm 3 thìa đường, 5 thìa nước mắm, 5 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu. Trộn lại với nhau.

      bước 2 Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành băm. Sau khi hành thơm, cho bánh lọt vào chảo xào đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bày ra đĩa. Có thể nêm nếm gia vị.

      Nhân không nên xào quá lâu hoặc quá chín vì sẽ làm rau bị mềm và nát, thịt băm sẽ khô và cứng, ăn có vị sần sật, không ngon.

      Gói:

      bước 1 Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, Cắt bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng từng viên rồi dùng khuôn tròn cắt nhân nhào bột thành từng miếng nhỏ Bánh theo ý thích của bạn.

      Bước 2 Cho nhân đã chiên vào giữa miếng bột rồi gấp mép bột lại. Xoay các cạnh theo hình xoắn ốc để có lớp vỏ đẹp hơn. Nếu chưa quen với cách gói này, bạn có thể dùng nĩa miết mép bánh cho đẹp mắt.

      Nếu muốn bánh có màu đẹp hơn> bạn có thể quết một lớp lòng đỏ trứng gà bên ngoài bánh.

      Bánh rán:

      Đun nóng dầu để chiên bánh. Chiên lửa vừa cho đến khi lớp vỏ có màu vàng nâu, vớt bánh quy ra để ráo dầu.

      Xem Thêm: Tổng hợp 15 các món xiên que nướng đơn giản tụ họp cùng gia đình ngày mưa

      Vì nhân đã chín nên chỉ cần chiên đến khi lớp vỏ vàng và giòn, không nên chiên quá lâu, bánh sẽ thấm dầu và bị ngấy, thậm chí bị cháy.

      3 thành phẩm

      Há cảo chiên vàng giòn, bọc nhân nấm đông cô, chấm tương ớt, hay chấm nước mắm kim chi, rau sống đều ngon. Món bánh này có thể ăn sáng hoặc ăn vặt đều được.

      Món trên ngon như bánh bao ngoài tiệm. Chúc bạn làm được mẻ bánh ngon. Đừng quên chú ý đến danh mục thực phẩm mỗi ngày để có thêm nhiều thực phẩm.

      Đừng quên tham khảo chuyên mục: món ngon mỗi ngày và học nấu ăn nhiều hơn nữa nhé.

      Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *