Cách rã đông thịt nhanh với 4 cách đơn giản đảm bảo thịt tươi mềm trong vài phút

Đăng ngày 12/12/2021

Cách rã đông thịt nhanh thì sẽ những phương pháp để giúp cho hầu hết các gia đình hiện tại thường là dự trữ thịt ở trong ngăn đá của tủ lạnh để mà ăn dần. Khi nào mà cần lấy ra để chế biến thì chỉ cần rã đông là được. Nhiều người thì sẽ rã đông bằng cách cho thịt vào ngâm nước nóng, tuy nhiên thì cách này thì chỉ làm cho thịt được mềm ở phần bên ngoài, còn bên trong thì vẫn lạnh và sống nguyên.

Còn nếu mà ta rã đông tự nhiên thì sẽ rất mất thời gian. Vì thế thì hôm nay banhran.vn sẽ mách bảo cho các bạn những cách để rã đông rất chi là nhanh và hoàn hảo nữa.

Thịt đông lạnh

NHỮNG CÁCH ĐỂ RÃ ĐÔNG THỊT NHANH

1. Rã đông thịt bằng muối và giấm

Chỉ với 2 nguyên liệu muối và giấm mà với nhà nào cũng có, thì nhờ có nguyên liệu này ta có khiến cho quá trình rã đông được diễn ra nhanh hơn và còn an toàn cho sức khỏe. Cách dùng muối và giấm này còn có thể thực hiện được trên cả thịt hoặc là hải sản.

Trong giấm có chứ nhiều axit axetic có tác dụng giúp cho hạ thấp điểm đóng băng của nuocs, còn muối sẽ là chất xúc tác cực tốt cho quá trình rã đông nhanh mà còn giúp thêm khử đi vi khuẩn có trên thực phẩm.

Thì đầu tiên bạn sẽ cần một cái thau nước, ta cho vào giấm và muối vào. Ta sẽ không bỏ thịt vào rã đông liền, đợi muối cùng giấm hòa tan hết rồi ta mới cho thịt vào thì mới tươi ngon, giữ được vị ngọt sau khi nấu.

Rã đông bằng muối và giấm

2. Rã đông bằng nước lạnh

Sử dụng nước lạnh để mà rã đông thì đó là một cách rã đông hiệu quả và đơn giản nhất mà ứng dụng. Mấu chốt ở đây là cách làm này ta không được sử dụng nước nóng.

Ta hãy lưu ý là phải cho thực phẩm vào túi kín trước khi mà ta đem đi rã đông trong nước lạnh, làm như thế là để tránh cho sự xâm nhập của vi khuẩn, làm mất đi chất dinh dưỡng có trong thịt.

Ngoài ra thì ta có thể cho thêm vào đó 1 ít muối hoặc là gừng đập dập vào nước thì để thực phẩm được tươi ngon trở lại. Nhưng cần lưu ý là phải đi thay nước mỗi 30 phút một lần và ta phải nấu ngay khi mà thực đã được rã đông, như thế là để đảm bảo thực phẩm được giữ cái hương vị và sẽ không biến chất khi chế biến.

Rã đông bằng nước lạnh

3. Rã đông từ từ ở ngăn mát của tủ lạnh

Nếu như ta có nhiều thời gian hơn thì, hãy lựa chọn một loại hình thức rã đông bằng ngăn mát của tủ lạnh. Vì đây là một sự chọn lựa tối ưu và an toàn nhất cho thực phẩm. Việc làm duy nhất ta chỉ làm đó là di chuyển thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra để nước từ thực phẩm không bị chảy ra tủ lạnh thì, ta nên cho vào hộp đựng thực phẩm, tô, chén hoặc túi bọc kín. Với cái phương pháp này thì thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài.

Không những thế, cách rã đông từ từ trong ngăn mát tủ lạnh còn giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm thêm 3 – 5 ngày nếu mà chưa chế biến ngay mà không làm thực phẩm hư hỏng hay là bị biến chất.

4 phương pháp rã đông thịt an toàn, giữ nguyên chất dinh dưỡng | VIAM
Rã đông bằng ngăn mát của tủ lạnh

4. Rã đông bằng lò vi sóng

Nếu như mà ta cần rã đông ngay liền để nấu ăn thì ta sẽ ngay đến lò vi sóng. Cách này sẽ giúp bạn ra đông thực phẩm cực kì nhanh chóng chỉ trong vài phút là đã xong.

Thế nhưng thì cách này chỉ phù nếu mà bạn ché biến ngày sau khi ra đông, nếu mà để lâu sẽ tạo ra môi trường cho vi khuẩn được sinh sôi, sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mình và gia đình.

Rã đông bằng lò vi sóng

5. Rã đông bằng nước đường

Cái phương pháp này ta chỉ nên thực hiện cái loại thực phẩm như là thịt hoặc các loại rau củ. Không nên rã đông các loại hải sản bằng nước đường, làm như thế sẽ khiến cho hải sản sẽ bị nhiễm vị ngọt và đổi vị khi mà chế biến.

Cách rã đông thì rất dễ chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản thôi. Đầu tiên thì ta cần pha hỗn hợp nước ấm giữa nữa nóng và lạnh ở khoảng 40 độ C, theo tỉ lệ 5:1.

Kế tiếp, ta cho vào thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều lên đến khi nào mà đường bên trong tan hết rồi bắt đầu thả các miếng thịt đông lạnh vào. 

Các phân tử đường làm sẽ làm cho tinh thể nước đá trong thịt cá nhanh tan hơn. Ngoài ra thì còn có thêm tác dụng của nước ấm sẽ làm cho thịt được rã đông nhanh hơn.

Thì chỉ sau 7 – 10 phút thì ta vớt miếng thịt và để ráo là đã có thể chế biến món ăn ngày rồi.

Rã đông bằng nước đường

Chúc các bạn thành công nhé, xem thêm nhiều mẹo hay ẩm thực khác tại : cẩm nang ẩm thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *