Bí quyết luộc lòng heo ngon giòn mà bạn nên biết

Đăng ngày 21/12/2021

Lòng lợn hay lòng heo thì đều là món ăn khoái khẩu của nhiều người, bởi cái vị đặc biệt của nó. Thế nhưng mà để có thể có được món lòng lợn mà ngon thì sẽ cần rất nhiều công đoạn phức tạp nên nhiều người mặc dù là thích nhưng cũng không hay ăn món này. Vậy thì để giải quyết vấn gian nan đó thì Banhran.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm và luộc lòng lợn ngon và giòn , sạch nhé.

Món lòng luộc là món ưa thích của nhiều người

CHỌN VÀ MUA LÒNG TƯƠI NGON

Thì để mà làm món lòng này thì nguyên liệu đương nhiên sẽ phải là lòng lợn rồi. Những mà để mà làm sao có mua được những miếng lòng tươi ngon ? Cứ yên tâm vì đã có Banhran.vn ở đây sẽ chỉ các bạn cách để chọn mua lòng.

Bởi vì đây là đồ nội tạng nên là nói chung thì các bạn sẽ phải đi chợ sớm để chọn và mua được những đồ tươi mới.

Hãy chọn những khúc lòng ở đầu ( đây là khúc dày và giòn hơn khúc ở cuối). Đặc điểm để biết được lòng ngon là có độ căng trong, dịch ở bên trong có màu trắng sữa.

Ngược lại thì bạn không chọn những lòng mỏng, mà bên tron lại có màu vàng, vì những lòng đó thì sẽ rất đắng và dai nữa.

Cách chọn và mua lòng tươi ngon

CÁCH SƠ CHẾ LÒNG

Dùng chanh và muối để sơ chế lòng lợn

Sau khi mà các bạn mua về xong, thì chắc hẳn là tất cả chúng ta đều luôn quan niệm là lòng sẽ là phần dơ nhât nên thường hay được tuốt lòng rất kỹ càng. Nhiều thậm chí là còn lộn ruột ra và bóp lại với muối và rượu kèm với gừng để cho lòng được sạch hơn. Nhưng đó là cách làm sai, như thế lòng sẽ bị dai hơn và mất ngon đi.

Để làm sạch lòng thì bạn sẽ cần dùng đến bột mì và muối. Bạn hãy bóp một mì chung với muối rồi sau đó đem đi rửa sạch lại. Sau khi mà rửa sạch xong thì dùng chanh chà sát để làm sạch đi hoàn toàn các chất bẩn. Bên cạnh đó thì làm sạch với những nguyên liệu ở trên còn giúp thêm cho lòng heo thơm hơn và màu trắng nhìn trông ngon mắt hơn.

Khi mà xong hết tất cả các bước trên thì bạn hãy xả lại với nước lần nữa để cho trôi đi mất phần dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.

LUỘC LÒNG LỢN

Dùng gừng bỏ vào trong nồi nước đun sôi để luộc lòng lợn

Luộc lòng thì rất đơn giản thôi. Bạn hãy nấu một nồi nước và cho thêm một chút gừng vào trong nồi. Đợi cho đến khi nào nước sôi lên thì thả lòng vào luộc.

Bạn hãy luộc trong khoảng 7 – 8 phút thì vớt lòng ra.

Xong sau đó thì thả lòng vào trong một thau nước đá có pha thêm vài giọt nước cốt chanh (lưu ý là nước phải ngập lòng).Cách này sẽ làm cho lòng trắng và tăng thêm độ giòn.

Sau đó thì bạn cắt lòng ra thành từng miếng để vừa ăn và để ra đĩa, trang trí thêm cho phần đẹp mặt.

Món lòng lợn luộc thơm ngon và hấp dẫn

VÀI LƯU Ý KHI LUỘC LÒNG LỢN

Khi luộc, bạn không nên thả lòng heo vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Một số người tăng độ giòn cho lòng bằng cách cho vào cái chảo không, khi thấy sôi lên thì đảo lại, cho lòng hơi săn lại thì đưa xuống xả bằng nước lạnh, rồi cho vào nước sôi để luộc, sau đó ngâm như trên.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĂN LÒNG

Vài lưu ý khi mà ăn lòng lợn

Lòng non là món khoái khẩu của rất nhiều hộ gia đình, tuy nhiên thì bạn phải cân nhắc kỹ và cẩn thận. Nhất định là phải chế biến kĩ càng và ăn chín đối với lòng lợn nói riêng và tất cả các loại nội tạng khác của động vật nói chung.

Ta sẽ không nên ăn quá nhiều lòng lợn, bởi thực phẩm này có chứa nhiều cholesterol và một số loại axit uric sẽ gây bất lợi cho cơ thể, nhất là những người nào mà bị bệnh gout, bệnh về tim mạnh hay là những người mà bị béo phì.

Đó là những gì mà Banhran.vn đã chia sẻ cho các bạn để tìm hiểu thêm về ẩm thực. Banhran chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *