Cách làm sạch bao tử heo KHÔNG HÔI , SẠCH GIÒN và cách hầm bao tử heo với tiêu xanh

Đăng ngày 20/12/2021

Cách làm sạch bao tử heo và chế biến. Thì hôm nay Banhran.vn sẽ hướng dẫn và thực hiện cho các bạn làm sạch bao tử heo và làm các món ngon từ bao tử heo vô cùng dễ làm , đơn giản bao giờ hết !

Bao tử heo

Thì như các bạn đã biết hoặc bạn nào chưa biết thì Banhran.vn sẽ nói cho các bạn biết là bao tử heo còn là món ngon để ăn chung với cơm, ăn vặt hay còn dùng để làm mồi nhậu lai rai. Nhưng mà các đoạn sơ chế bao tử thì không phải cũng sẽ có thể làm vì đa số là chúng ta sẽ ngại cái mùi hôi và nhớt của bao tử heo. Nhưng mà bạn không phải nghĩ ngợi gì nhiều cả, vì hôm nay Banhran.vn sẽ bật mí cho các bạn 3 mẹo nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng làm sạch và khử hết mùi của bao tử heo mà sẽ không còn cái cảm giác ghê tay hay là mất thời gian nữa.Nào vậy thì cùng nhau bắt tay vào làm thử cùng Banhran.vn để trải nghiệm sự hiệu quả của cái mẹo này nhé !

Khi mà ta mua bao tử heo về, ở phía bên trong bao tử sẽ có độ nhớt và mùi hôi do dịch ở trong bao tử  và các thức ăn còn sót lại, mình phải làm sạch sẽ thì mới có thể sử dụng được. Nếu như à không làm sạch sẽ thì món ăn của chúng ta sẽ có mùi hôi khó chịu và cũng làm ảnh hưởng đến độ vệ sinh. Với bao tử heo thì đây là một trong những bộ phận mà khó làm sạch nhất, bởi vì thế nên mình mới cần những cách để làm sạch bao tử heo.Và sau đây sẽ là 3 cách làm sạch bao tử heo

 CÁC CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH BAO TỬ HEO

1. LÀM SẠCH BAO TỬ HEO BẰNG CÁCH ÁP CHẢO

Đây là cách làm sạch bao tử một cách thông dụng nhất. Có vài người còn khìa bao tử heo ra với ít nước mắm để dùng nước mắm khử đi cái mùi hôi của bao tử.

Đầu tiên thì bạn hãy cho 1 cái chảo lên bếp, sau đó thì bật lửa lên và vặn lửa ở mức nhỏ vừa cho đến khi nào chảo bắt đầu khô và nóng. Tiếp đến thì bạn nhẹ nhàng áp mặt trong của bao tử heo từ từ lên mặt chảo.

Làm sạch bao tử heo bằng cách áp chảo

 

Bạn sẽ đợi khoảng 1 phút rồi sau đó thì bạn sẽ lật mặt còn lại và áp chảo thêm 2 phút nữa. Phần nhớt vàng của bao tử sẽ bắt đầu chính và co lại.

Sau khi co lại bạn tắt chảo đi và mang bao tử ra ngoài, lúc này bạn nhẹ nhàng dùng con dao cạo đi cái lớp nhớt đã co lại một cách dễ dàng. Cuối cùng, bạn đêm miếng bao tử heo đó đi rửa là bạn sẽ có được một chiếc bao tử heo sạch bóng.

2. LÀM SẠCH BAO TỬ HEO BẰNG CHANH VÀ BỘT MÌ

Làm sạch bao tử heo bằng bột mì và chanh

Cách làm sạch bao tử heo này thì đúng như cái tên đã gọi, thì khi làm sạch bạn sẽ sử dụng bột mì và chanh tươi để thực hiện. Đối với một chiếc bao tử heo bình thường thì bạn sẽ phải sử dụng khoảng 3 muỗng canh bột mì và một trái chanh tươi khoảng chúng 70 – 80g.

Bắt đầu thực hiện, bạn dùng tay lộn cái phần trong của bao tử ra phía ngoài để lộ phần nhớt vàng ở trong bao tử heo.

Tiếp đến, rắc bột mì lên và cùng với chanh tươi cắt lát vào. Xong sau đó, bạn xoa bóp bột mì phủ đều phần nhớt. hãy nhớ là bóp mạnh tay để chanh được nát ra để giúp cho khử đi mùi hôi của bao tử heo. Lúc này bạn thấy ở bột mì dính chặt vào phần nhớt và chỉ cần dùng tay đẩy nhẹ bột mì. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi mà thấy bột mì kéo hết lớp nhớt ra khỏi bao tử heo.

Sau khi mà đẩy hết cái chất nhờn ra theo cùng bột mì, bạn đem đi rửa lại là được. Mùi hôi có trong bao tử heo lúc này cũng không còn nữa vì nhờ có mùi thơm của chanh.

3. LÀM SẠCH BAO TỬ HEO BẰNG GIẤM VÀ MUỐI TRẮNG

Còn một cách khác để mà làm sạch và khử đi mùi hôi của bao tử heo đó là dùng giấm và muối trắng. Muối và giấm sẽ là các nguyên liệu tốt để làm sạch vô cùng hữu hiệu. Giấm tuy nhiên có mùi hăng nhưng cũng sẽ giúp bạn khử hiệu quả đi cái mùi hôi của bao tử heo vô cùng tốt.

Thì đầu tiên, việc bạn phải làm cũng giống như cách ở trên là lộn phần trong của bao tử ra ngoài. Tiếp đến là cho vào 3 muỗng canh muối trắng và kèm theo ½ chém giấm ăn. Giấm thì bạn có thể dùng các loại giấm khác như giấm ăn, giấm gạo hoặc là giấm táo thì đều được cả.

Sau khi cho muối và giấm vào, ta sẽ dùng tay xoa bớp nhanh, để muối xát vào phần nhớt của bao tử. Khoảng tầm 3 phút thì bạn sẽ thấy phần nhớt sẽ từ từ trôi theo động tác xoa xoa bóp bóp của bạn.

Làm sạch bao tử heo bằng giấm và muối trắng

Và cuối cùng, bạn đem đi rửa sạch là bạn đã hoàn thành xong việc làm sạch bao tử heo

Đó là tất cả những gì mà Banhran biết được và đã chia sẽ cho các bạn để có thể làm sạch được bao tử heo. 

Sau đây Banhran sẽ hướng dẫn cho các bạn món ăn làm từ bao tử heo vô cùng thơm ngon và ngây ngất.

Cách thực hiện món bao tử hầm tiêu xanh

Cách Thực Hiện Món Bao Tử Hầm Tiêu Xanh

Món bao tử heo hầm tiêu xanh Bao tử hầm tiêu xanh là một món ăn lạ miệng mà bạn cần nên một lần đưa vào trong bữa ăn của gia đình bạn để làm tăng thêm tính đa dạng của bữa ăn. Nước dùng thì ngọt, bao tử thì thấm mùi vị ngọt của củ cải trắng kèm theo chút vị hơi cay cay có trong tiêu xanh rất lạ miệng làm cho bữa ăn gia đình của bạn càng thêm ngon hơn.

Nguyên liệu làm bao tử heo hầm dưa muối chua:

  • 700g Bao tử heo
  • 200g Tiêu xanh
  • 100g Củ cải trắng
  • 200ml Dừa tươi
  • 20g Hành tím
  • 20ml Giấm
  • 200g Rau mồng tơi
  • 200g Bún tươi
Nguyên liệu món ăn bao tử hầm tiêu xanh

Cách chế biến bao tử hầm tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết thì bạn hãy rửa sạch bao tử theo các cách mà Banhran.vn đã hướng dẫn ở phía trên. Sau đó thì bạn đem đi nướng sơ bao tử ở trên bếp gas để cho 2 mặt của bao tử heo hơi khô lại. Ở phần công đoạn này sẽ làm cho món ăn dạ dày hay còn gọi lại bao tử heo giòn, thơm và sạch mùi hôi, bớt nhớt hơn.

Sau khi mà nướng xong thì bạn rửa sạch lại một lần nước với nước lạnh rồi thái bao tử ra thành nhiều miếng vừa ăn. Tiêu xanh rửa sạch, củ cải rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, hành tím thì băm nhỏ. Sau khi mà đã cắt nhỏ bao tử heo, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ lương tiêu xanh, xong sau đó để khoảng 15 phút để bao tử heo thấm gia vị.

Sơ chế bao tử heo và các nguyên liệu

Bước 2: Hầm bao tử heo

Đặt lên bếp nồi áp suất, cho vào đó 1 ít dầu ăn, khi mà dầu nóng lên thì cho hành tím vào phi thơm, tiếp đó thì cho bao tử heo vào rồi đảo đều trong khoảng 2 phút. Tránh xào bao tử quá lâu, bao tử heo sẽ dai và không được ngon nữa.

Sau đó thì bạn cho thêm vào là nước dừa, thêm ít nước để cho bao tử ngậm xâm xấp nước, cho tiêu xanh và củ cải vài, đậy nắp nồi áp suất lại và hầm trong khoảng 15 – 20 phút.

 

Sau khi ta hầm xong, hãy nêm nếm lại để cho vừa ăn rồi bạn múc ra một nồi nhỏ để ăn kèm với rau mồng tơi và bún tươi sẽ rất là hết xảy.

Hầm bao tử heo bằng nồi áp suất

THÀNH PHẨM CÓ ĐƯỢC 

Tiêu xanh rất là tốt cho sức khỏe, có công dụng làm ngăn ngừa cảm cúm, làm ấm bụng và kích thích tiêu hóa rất thích khi sử dụng trong những ngày mà thời tiết thất thường như này.

Món bao tử heo hầm tiêu xanh thơm ngon

Vậy là Banhran.vn đã chia sẽ cho các bạn cách làm sạch bao tử heo và hướng dẫn thêm cách làm món bao tử heo hầm muối tiêu xanh. Banhran.vn chúc các bạn thành công !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *