Cách làm trà sữa: 27 công thức pha mới nhất cho năm 2022

Đăng ngày 23/11/2022

Trà sữa là một trong những thức uống phổ biến nhất tại Việt Nam trong 10 năm qua. Nhiều món trà sữa sáng tạo đã ra đời làm phong phú thêm thế giới trà sữa. Hôm nay, Zhengshan Tea sẽ sử dụng 27 công thức khác nhau để hướng dẫn các bạn cách pha trà sữa ngon cho cửa hàng. Hãy bắt đầu cùng nhau.

Tại đây, bạn có thể đặt trà nguyên liệu từ các quán cà phê, quán trà với giá chiết khấu.

Cách pha trà sữa tổng hợp

  1. Trà sữa trân châu

  2. Trà sữa thái xanh, trà sữa thái đỏ

  3. Trà sữa matcha

  4. Trà sữa đào

  5. Trà sữa sô cô la

  6. Trà Ô long sữa trân châu

  7. Trà sữa trân châu xanh

  8. Trà trân châu hồng

  9. Trà sữa kem phô mai

  10. Trà sữa dâu tây

  11. Trà sữa bạc hà

  12. Trà sữa rang

  13. Trà sữa hoa bướm

  14. Trà sữa Hokkaido

  15. Trà sữa khoai môn tím

  16. Trà sữa đậu đỏ

  17. Trà sữa sầu riêng

  18. Trà sữa caramel

  19. Trà xoài kem phô mai

  20. Trà sữa hoa hồng

  21. Trà sữa bí đỏ

  22. Trà Sữa Hoàng Gia

  23. Trà sữa

  24. Trà sữa gạo chiên

  25. Trà sữa phô mai

  26. Trà sữa pudding

  27. Trà sữa thạch

    1. Trà sữa trân châu

    Đây là thức uống truyền thống không bao giờ lỗi mốt, là món mà quán trà sữa nào cũng có. Vì vậy, chúng ta không thể bỏ qua cách pha trà sữa đúng không?

    Vật liệu:

    5g trà đen sơn chính hiệu

    30g sữa đặc (khoảng 2-3 thìa)

    30g sữa bột

    20ml nước nóng

    2 muỗng trân châu đen

    Băng Băng

    Cách:

    Pha trà bằng nước nóng và lọc lấy nước cốt sau 10 phút

    Để biết chi tiết, hãy xem Cách pha trà trân châu và bí quyết pha trà ngon.

    Hướng dẫnCách làm trân châuNgon và ngon

    2. Trà sữa Thái xanh đỏ

    Trà sữa kiểu Thái ngọt ngào, béo ngậy cũng là một loại trà sữa rất được ưa chuộng. Trà khô được pha là một loại trà đặc trưng của Thái Lan với hương vị đặc biệt. Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng sữa đặc để tạo vị ngọt dễ chịu cho thức uống.

    Vật liệu:

    20 – 40g trà Thái xanh, trà Thái đen

    2 lít nước nóng

    1,5 lít nước lọc

    1 hộp sữa đặc

    Có thể dùng thêm khoảng 30g bột kem

    250 ​​gam đường trắng

    Cách:

    Đổ chè Thái vào 2 lít nước nóng, 20 phút sau lọc lấy nước cốt.

    Phần bã trà còn lại hòa với 1,5 lít nước lọc trong 10 phút rồi lọc lại. Sau đó trộn đều hai loại nước trà với nhau.

    Thêm đường và sữa đặc vào nước trà sẽ chuyển sang màu xanh hoặc nâu đỏ đẹp và tươi hơn.

    Lưu ý: Trà xanh và trà đen Thái Lan túi lọc có bán tại các cửa hàng và siêu thị, lượng sữa có thể điều chỉnh theo khẩu vị riêng. Món này nên ăn kèm với thạch trà xanh.

    Xem cách làm thạch trà xanh

    3. Trà sữa matcha

    cách làm trà sữa

    Trà sữa matcha vị cay nhẹ. So với trà sữa làm từ trà xanh thông thường, vị trà tự nhiên và rõ ràng hơn. Matcha ngày càng được sử dụng rộng rãi trong pha chế và pha chế đồ uống.

    Vật liệu:

    Bột trà xanh 4gMatcha Fuji mùa xuân

    150ml sữa tươi không đường

    100ml sữa nguyên kem hoặc 30g sữa bột

    100ml nước nóng

    2 muỗng canh sữa đặc

    30gr đường trắng (không bắt buộc)

    Thêm đá tùy thích

    Cách:

    Trộn matcha cùng đường kính và hòa tan với 100ml nước nóng

    Cho matcha, sữa đặc, sữa tươi không đường, tách béo hoặc bột vào bình lắc và khuấy đều cho đến khi hòa tan.

    Thêm đá và lắc 10 lần khi bật nắp bình lắc.

    Rót trà ra cốc, thêm toppings và dùng.

    Mô tả chi tiết cách pha trà sữa matcha.

    4. Trà sữa đào

    Trà sữa đào ngoài vị ngọt quen thuộc còn có vị đào nhẹ nhàng, sảng khoái chính là điểm nhấn của món này.

    Vật liệu:

    50 ml sữa tươi không đường

    40ml sữa đặc

    100ml nước nóng

    5gTrà đen Lapsang

    5ml siro đào

    3 lon đào ngâm

    Băng Băng

    Cách:

    Ngâm 5 gam trà đen nguyên chất trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó lọc bã trà để lấy nước cốt.

    Cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào bình lắc trộn đều. Thêm nước ép trà và xi-rô đào và khuấy đều.

    Cho đá viên vào bình lắc, đậy nắp và lắc khoảng 10 lần.

    Rót đào ngâm ra ly, rót trà sữa đào vào và thưởng thức.

    Lưu ý: Khi pha trà nên dùng sữa tươi không đường vì sữa tươi thơm và béo hơn sữa có đường. Kết hợp với sữa đặc tăng thêm vị ngọt mà không mất đi vị béo thơm. Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị của mình.

    5. Trà sữa sô cô la

    Trà sữa socola sẽ có vị đắng nhẹ, thơm béo của bột cacao, màu nâu sẫm đẹp mắt vô cùng hấp dẫn.

    Vật liệu:

    5g trà đen sơn chính hiệu

    200ml nước nóng

    40 gam sữa đặc

    100ml sữa tươi

    1 thìa ca cao

    Đường nâu (tùy độ ngọt)

    Băng Băng

    Cách:

    Ngâm trà đen với 150ml nước nóng trong 10 phút rồi lọc lấy nước cốt.

    Hòa tan bột ca cao và đường nâu trong 50ml nước nóng còn lại.

    Cho sữa đặc vào trà, thêm hỗn hợp sữa tươi, cacao vào khuấy đều.

    Cho đá viên vào ly, rót trà sữa lên trên và thưởng thức.

    Xem hướng dẫn sử dụng 5 để biết chi tiết. Công thức trà sữa sô cô la rất độc đáo.

    6. Trà ô long sữa trân châu

    Trà ô long là một loại trà bán lên men có hương vị rất đặc biệt chỉ khi nếm thử mới cảm nhận được. Trà ô long cũng thường được dùng trong các công thức trà sữa, trà trái cây.

    Vật liệu:

    • 150ml Trà đen Ô long Trường Sơn

    • 20g sữa bột

    • Đường kính 20g

    • 200g đá viên

    • Topping tùy chọn: trân châu, thạch, pudding…

      Cách:

      Ngâm 5 gam trà ô long với 150 ml nước nóng khoảng 95 độ C trong 12 phút, sau đó lọc bã trà lấy nước cốt.

      Hòa tan trà nóng với sữa bột và đường.

      Cho hỗn hợp trên và 200g đá vào shaker lắc 10 lần.

      Rót ra ly, thêm trân châu, thạch hoặc pudding…

      7. Trà Sữa Trân Châu Xanh

      Trà sữa xanh là thức uống truyền thống được hầu hết các thương hiệu trà sữa bày bán. Thật đơn giản, kết hợp trà xanh quen thuộc với sữa là chúng ta đã có ly trà sữa xanh thơm ngon. Bạn có thể thay thế trà hoa nhài bằng trà xanh để thức uống nổi bật với hương hoa.

      Vật liệu:

      5 gam trà xanh

      150ml nước nóng

      20g bột kem sữa

      20 gam đường cát

      200 gam đá

      Ngọc trai

      Cách:

      Ủ 5 g trà xanh với 150 ml nước ở 85°C trong 7 phút. Trà sau đó được lọc để lấy nước cốt.

      Trà được pha với sữa bột và đường khi còn nóng.

      Đổ hỗn hợp với 200 g đá vào bình lắc và lắc đều.

      Rót ra ly, thêm trân châu và thưởng thức.

      8. Hồng trà sữa trân châu

      Đã uống trà xanh thì phải nhắc đến trà đen. Nếu như trà xanh có vị đắng và thanh mát thì trà đen lại có vị ngọt và nồng.

      Vật liệu:

      150ml Nước trái câyTrà đen

      20g bột kem sữa

      20 gam đường cát

      200 gam đá

      Trân châu, thạch, bánh pudding…

      Cách:

      Ủ 5 gam trà đen với 150 ml nước ở 100 độ C trong 20 phút. Sau đó lọc bã chè và lấy nước cốt.

      Hòa tan trà nóng với sữa bột và đường cát.

      Cho hỗn hợp cùng 200g đá vào shaker và lắc đều.

      Rót ra ly và dùng với trân châu, thạch hoặc bánh pudding.

      9. Trà sữa kem phô mai

      Hương trà ngọt ngào và vị béo ngậy của bọt sữa bổ sung cho nhau, mang đến cho thực khách trải nghiệm tuyệt vời. Trà sữa phô mai là thức uống không thể thiếu trong menu của bạn. Chi tiết xem Cách làm trà sữa kem phô mai

      10. Trà Sữa Dâu

      Để làm mới hương vị trà sữa, bạn có thể kết hợp thêm các hương vị trái cây. Trà sữa dâu tây là một ý tưởng như vậy. Vị dâu thanh nhẹ không quá chua, rất phù hợp để kết hợp với trà và sữa. Xem chi tiết Cách pha trà sữa dâu tây.

      11. Trà sữa bạc hà

      Trà bạc hà xuất hiện trong menu của hầu hết các quán trà sữa nổi tiếng. Hương vị the mát và sảng khoái của bạc hà mang lại cảm giác sảng khoái. Trong công thức này, xi-rô bạc hà sẽ được thêm vào. Bạn nên đọc Cách pha trà sữa bạc hà để biết các bước chuẩn bị.

      12. Trà sữa đá xay

      Trà sữa đá xay khiến nhiều người tò mò không biết đồ uống đá xay lạnh sẽ như thế nào. Thực tế, trong món ăn này, trân châu được rang chín để tạo nên hương vị đặc biệt. Tìm hiểu thêm về Trà sữa nướng ngay bây giờ!

      13. Trà sữa đậu biếc

      Hoa đậu biếc khô có màu xanh ngọc rất đẹp khi ngâm với nước nóng. Kết hợp loại trà này với những nguyên liệu quen thuộc là chúng ta đã có món Trà sữa hoa đậu biếc vô cùng độc đáo.

      Tham khảo cách làm Trà sữa đậu biếc vừa ngon vừa đẹp mắt.

      14. Trà sữa Hokkaido

      Trong ly trà sữa Hokkaido, thành phần tỏa sáng nhất chính là sữa. Để biết cách chọn sữa ngon và nguyên liệu phù hợp, vui lòng tham khảo Cách pha trà sữa Hokkaido.

      15. Trà sữa khoai môn tím

      Khoai môn tím không chỉ tạo màu sắc đẹp mắt mà còn mang lại cảm giác ngon miệng, cung cấp thêm dinh dưỡng cho ly trà sữa. Nào chúng ta cùng chuẩn bị khoai môn và các nguyên liệu cần thiết, còn bây giờ hãy cùng tham khảo món Trà sữa khoai môn tím nhé!

      16. Trà sữa đậu đỏ

      Đậu Adzuki là món ăn kèm phổ biến, cùng với trân châu, thạch hoặc bánh pudding. Cách pha trà sữa đậu đỏ hấp dẫn? Xem Cách làm trà sữa đậu đỏ để biết chi tiết.

      17. Trà sữa sầu riêng

      Lạ nhưng ai đã mê thì không thể bỏ qua- trà sữa sầu riêng. Sự kết hợp giữa đặc trưng của Đài Loan và các loại trái cây độc đáo của Đông Nam Á rất đáng để thử. Giờ thì cùng xem cách làm Trà sữa sầu riêng ngon tuyệt cú mèo nhé.

      18. Trà sữa caramel

      Kết hợp giữa vị thơm béo ngậy của trà sữa truyền thống với vị ngọt béo béo của caramel – Trà Sữa Caramel để lại ấn tượng khó phai. Xem cách làm trà sữa caramen

      đơn giản nhất

      19. Trà xoài kem phô mai

      Thêm hương xoài nhiệt đới vào trà sữa sẽ mang đến hương vị tươi mát sảng khoái. Cùng tham khảo Cách làm chè xoài kem phô maiChua chua ngọt

      20. Trà sữa hoa hồng

      Thêm một chút cánh hoa hồng vào trà là ly trà sữa trở nên không thể cưỡng lại. Nếu bạn thích hương hoa và muốn áp dụng nó vào trà sữa, hãy thử Công thức trà sữa hoa hồng ngon nhất ngay bây giờ.

      21. Trà sữa bí đỏ

      Trà sữa bí đỏ sẽ không bao giờ làm các bạn hảo ngọt thất vọng. Trà này ngọt tự nhiên và không béo. Bạn có thể tham khảo Cách Làm Trà Sữa Bí Đỏ để biết cách chọn nguyên liệu ngon và dễ thực hiện nhé.

      22. Trà sữa hoàng gia

      Trà sữa hoàng gia có gì khác biệt so với trà sữa thông thường? Cách chuẩn bị nguyên liệu, các bước có phức tạp không? Câu trả lời sẽ có trong Hướng dẫn pha trà sữa Royal.

      23. Trà sữa trứng

      Các bước sản xuất trà sữa mãng cầu, từ cách chọn nguyên liệu phù hợp, cách pha trà sữa sao cho ngon, cho đến cách làm kem mãng cầu ngon không chê vào đâu được, sẽ chỉ cho bạn từng bước một. Hãy lưu Cách Làm Trà Sữa Kem Trứng ngay nhé.

      24. Trà sữa gạo rang

      Sữa gạo chiên có vị ngọt dịu nhẹ, là sự thay thế lý tưởng cho sữa tươi. Nhờ vậy, ly trà sữa của bạn cũng trở nên tốt cho sức khỏe hơn. Giờ đây, việc học Cách làm trà sữa gạo chiên thật dễ dàng.

      25. Trà sữa phô mai

      Trà sữa phô mai nổi bật với những viên phô mai nhiều màu sắc phủ lớp thạch giòn tan. Trong Hướng dẫn sản xuất trà sữa phô mai sẽ có các bước sản xuất và cách làm topping phô mai thơm ngon.

      26. Trà sữa pudding

      Nếu trân châu quá chín, hãy thử trà sữa pudding. Bánh pudding tan chảy trong miệng của bạn, mềm mại và tan chảy trong miệng của bạn. Tham khảo ngay Cách làm trà sữa pudding, làm không khó đâu.

      27. Trà sữa thạch

      Ngoài trân châu truyền thống và bánh dẻo, thạch cũng là một loại topping không thể thiếu đối với bất kỳ quán trà sữa nào. chính sơn tea hướng dẫn bạn4 cách làm trà sữa thạchthực đơn giải khát siêu ngon.

      Trên đây là 27 công thức trà sữa chinh phục mọi thực khách, nếu thấy hữu ích hãy bookmark và chia sẻ nhé. Nếu bạn cần nguyên liệu pha trà cho quán của mình, hãy đăng ký ngay để được chinh sơn tea báo giá tốt nhất.

      Nguyên liệu trà pha chế trà sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *