Bánh pudding là gì? Nguồn gốc và một số cách làm pudding đơn giản

Đăng ngày 23/11/2022

1. bánh pudding là gì?

Pudding là món tráng miệng rất phổ biến ở phương Tây, đặc biệt là ở Anh, Pháp và Mỹ. Được làm chủ yếu từ các nguyên liệu cơ bản như bột mì, trứng, sữa và đường, món bánh này rất béo, thơm ngon và bổ dưỡng.

Bánh pudding thành phẩm có dạng giống như thạch. Bánh có màu trong, mềm và độ dẻo tốt. Sau nhiều năm cải tiến, bánh pudding ngày nay đã được biến tấu thành nhiều hình dạng, màu sắc và mùi vị đa dạng hơn để phục vụ cho sở thích của người dùng.

Bánh không chỉ ăn trực tiếp mà còn có thể cắt thành từng miếng pudding để làm topping trà sữa, trà đen hay thạch, ăn kèm trái cây tươi mát lạnh. Dù bằng cách nào, bánh pudding đều mang lại hương vị thơm ngon, hoàn hảo.

Bánh pudding là gì?

2. Nguồn gốc của bánh pía

Theo một số nguồn tin chính thức, bánh pudding ngày nay được cho là bắt nguồn từ tên gọi bánh pudding ở Pháp. Boudin được dịch là “xúc xích nhỏ”, một từ dùng để chỉ món tráng miệng làm từ thịt gói thời trung cổ.

Trước đây, phiên bản bánh pudding đầu tiên xuất hiện trên thị trường là một loại bánh thơm ngon được làm từ thịt bê. Người ta trộn thịt và rượu với bột mì, ngũ cốc, bơ, trứng, mỡ động vật, nướng lên là xong.

Nguồn gốc của bánh pudding

Thời hiện đại, bánh pudding đã trở thành một loại bánh ngọt, có nhiều phiên bản khác nhau như: bánh pudding trà xanh, socola, xoài, sữa và hạnh nhân…

Có rất nhiều loại bánh khác nhau mà người ta có thể làm tùy theo nguyên liệu và khẩu vị ẩm thực của từng vùng miền. Vì vậy, bánh pudding ngày nay rất đa dạng và được ví như một thế giới bánh khổng lồ và vô cùng phong phú.

Nguồn gốc của bánh pudding

3. Công thức bánh pudding dễ dàng

Bánh pudding trứng

Chiếc bánh trứng truyền thống với hương vị thơm ngon vốn có đã chiếm trọn trái tim của những người yêu thích món ăn này. Pudding được làm từ nguyên liệu chính là trứng, sữa, bột béo,… nên có độ béo ngậy đặc trưng và sau khi làm có màu vàng đẹp mắt. Pudding trứng không chỉ được ăn trực tiếp mà còn có thể thêm vào trà sữa và các loại trà đen khác.

Pudding trứng

Bánh pudding trà sữa

Bên cạnh món trà sữa thơm ngon, trà sữa trân châu đường đen pudding cũng là cái tên đang nổi như cồn trong làng ẩm thực đường phố thời gian gần đây. Giờ đây bạn có thể thưởng thức món bánh này tại nhà với công thức từ điện máy xanh.

Khác với các nguyên liệu làm trà sữa truyền thống như đường, bơ lạt, vani, trà đen… pudding này có vị ngọt ngào và bùi bùi. Những hạt trân châu đen vừa dai vừa ngọt tạo nên món bánh pudding ngon khó cưỡng.

Pudding trà sữa

Bánh pudding xoài

Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh vừa có thể tráng miệng sau bữa ăn, vừa có thể giải nhiệt khi thời tiết nắng nóng thì đừng bỏ qua món bánh pudding xoài nhé!

Bánh pudding sau khi hoàn thành gồm hai lớp: lớp trên có màu vàng tươi, chua chua ngọt ngọt và lớp dưới có màu trắng sữa, béo ngậy, thơm ngon. Khi thưởng thức, chỉ cần vặn nhẹ hai lớp là bạn đã cảm nhận được lớp bánh mềm mại tan chảy trong miệng, rất thơm ngon.

Pudding xoài

Bánh pudding trà xanh

Có rất nhiều cách để làm món bánh này. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn Pudding trà sữa Thái, Pudding sốt sô cô la trà xanh nguyên bản hay Mille-feuille. Dù biến tấu thế nào thì hương vị chủ đạo của món ăn này vẫn là chút đăng đắng và hương thơm mát của trà xanh.

Còn có vị béo ngậy của sữa và vị đắng độc đáo của sô cô la đen. Tuy cách chế biến hơi đặc biệt nhưng hương vị của bánh chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Pudding trà xanh

Bánh pudding bơ

Nếu không muốn làm các món tráng miệng từ bơ như sữa lắc, kem hoặc sinh tố, bạn có thể thử món bánh pudding bơ này. Món bánh này không chỉ mới lạ, ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa!

Bánh được trang trí đẹp mắt, như vừa được cắt một nửa bằng bơ ngọt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm hấp dẫn, lớp pudding tan chảy trong miệng. Chiếc bánh này là món tráng miệng hoàn hảo cho bữa tiệc sinh nhật, đám cưới hoặc tiệc cuối năm!

Pudding bơ

Trên đây là một số thông tin về bánh pudding do Điện máy xanh cung cấp. Có một ngày tuyệt vời với gia đình và bạn bè!

*Thông tin đến từ Wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *