Bartender Là Gì? Những Điều Cần Biết Về 1 Bartender Chuyên Nghiệp

Đăng ngày 22/11/2022

Bartender là một nghề, là thuật ngữ chỉ người pha chế các loại thức uống, đồ uống có cồn, pha chế cocktail, mocktail, những công việc này du nhập và nở rộ tại thị trường Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Tại đây, nghề pha chế được coi là nghề mang lại nhiều cơ hội phát triển và tạo ra hàng triệu việc làm hấp dẫn cho giới trẻ. Vậy khái niệm nhân viên pha chế là gì? Công việc thế nào? Tại sao nó lại thu hút nhiều người như vậy?

nghề bartender

Bạn Đang Xem: Bartender là gì

Người pha chế rượu

Nhân viên pha chế là gì?

Nhân viên pha chế được hiểu là người pha chế các loại đồ uống có cồn như cocktail và cocktail không cồn; là người am hiểu việc lựa chọn, phân loại, bảo quản, sơ chế các nguyên liệu tươi như trái cây, thảo mộc cũng như kỹ năng pha chế ( kỹ năng pha chế tinh tế và trình diễn), Bao gồm việc tung hứng các bình lắc trong quá trình pha chế là một kỹ năng đặc trưng của một người pha chế thực thụ.

Môi trường làm việc thường là bar trong quán bar, club hay pub… rất sôi động. Do đó, ngoài việc đảm nhận công việc chuyên môn, nhân viên pha chế còn phải có nhiều kỹ năng khác, như: thấu hiểu tâm lý khách hàng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức đồ uống, khéo léo trò chuyện với khách hàng…

Công việc của nhân viên pha chế

Công việc chính là pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, họ còn chịu trách nhiệm sắp xếp các chai rượu, dụng cụ pha chế ngăn nắp, kiểm kê hàng hóa, kiểm tra chất lượng nguyên liệu, dụng cụ pha chế, vệ sinh khu vực làm việc… Không những thế, họ còn thường xuyên ứng xử với khách hàng mà còn phải biết cách giao tiếp, trò chuyện, kể chuyện rượu, văn hóa… để mang đến cho khách hàng một không gian thoải mái thưởng thức rượu ngon, xua tan đi những mệt mỏi, xáo trộn trong cuộc sống.

Công việc của một nhân viên pha chế không thể tách rời với các dụng cụ pha chế như: bình lắc, dao khía và gọt vỏ cam quýt, cốc đong, thìa (muỗng) pha chế, rây (rượu và lọc táo gai), khui nút chai, dụng cụ khuấy… và bước đầu tiên để chinh phục vị trí là biết nó dùng để làm gì và dùng để làm gì. Sử dụng thành thạo các công cụ này.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của nghề này

Xem Thêm: Tổng hợp 10 cách làm sushi cuộn hấp dẫn, dễ ăn đơn giản tại nhà

Bartender làm việc trong môi trường nhộn nhịp, sôi động, là công việc thoải mái, năng động, không cảm thấy gò bó, gò bó, đây chính là điều hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Bartender cũng là một nghề mang tính thẩm mỹ cao. Chứng kiến ​​những bartender điêu luyện biểu diễn với shaker và thực hiện các thao tác pha chế một cách chính xác, thành thạo, nhiều bạn trẻ đã bị cuốn hút và dần hình thành niềm đam mê, mong muốn gắn bó lâu dài với nghề này. . Mặt khác, đó cũng là một nghề nghiệp có thể theo đuổi và các cơ hội theo đuổi cho dù bạn là nam hay nữ.

Đặc biệt, thu nhập và cơ hội nghề nghiệp thu hút giới trẻ. Sau khi nhân viên pha chế hoàn thành khóa học pha chế chuyên nghiệp, anh ta có thể ứng tuyển vào vị trí trợ lý quầy bar, không những có thể kiếm thêm thu nhập mà còn tăng vốn kinh nghiệm. Từ vị trí này, bạn sẽ có đủ điều kiện thăng tiến lên các vị trí cao hơn như quản lý quầy bar, giám sát đồ uống, quản lý quầy, quản lý suất ăn…

Không gian làm việc và thu nhập hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ theo học

Những kỹ năng cần có của nhân viên pha chế

Để trở thành một chuyên gia pha chế rượu bậc thầy, bạn phải trải qua một thời gian đào tạo đáng kể về các kỹ năng cần thiết, chẳng hạn như:

– Kỹ thuật pha chế: Định lượng nguyên liệu pha chế cocktail để cân bằng hương vị và trình bày sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn. Bạn phải nhớ tên, cách phân biệt các loại rượu, loại ly cho từng loại khác nhau như cocktail, mocktail, trà, cà phê…

– Thể hiện: Đây là kỹ năng “khó nhằn” nhất đối với bất kỳ nhân viên pha chế nào. Vì đây là ranh giới giữa chuyên nghiệp và bình thường. Nghệ thuật trình diễn những “tay nghề” phải mất nhiều thời gian mới có thể thuần thục, đặc biệt là với các bartender Việt Nam.

Xem Thêm: Cách làm ức vịt áp chảo thơm ngon lạ miệng

– Khả Năng Sáng Tạo Công việc của một Bartender vừa là một nghệ thuật vừa là một kỹ năng, vận dụng sự sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon nhất, lạ nhất, hấp dẫn nhất cho khách hàng. Là một bartender, bạn cần biết rằng sự sáo rỗng và cứng nhắc trong cách pha chế có thể phá hủy “linh hồn” của một nguyên liệu kết hợp.

– Kỹ năng giao tiếp: Có thể giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, biết cách khuấy động không gian, hướng dẫn khách hàng thưởng thức các cung bậc hương vị khác nhau và cảm nhận cảm giác mà cocktail mang lại là một pha chế cực kỳ chuyên nghiệp Kỹ năng “Nguy hiểm” của Master.

Bên cạnh sự chăm chỉ và không ngừng sáng tạo, bartender còn cần phải có nhiệt huyết và quyết tâm theo đuổi rất cao để đặt nền móng vững chắc, tạo nên phong cách cá nhân khác biệt và đạt đến đỉnh cao của nghề.

Mức lương của nhân viên pha chế

Mức lương của nhân viên pha chế phụ thuộc vào vị trí và môi trường làm việc. Tuy nhiên, nói chung, mức lương khởi điểm là từ $150-200. Khi bạn đã phát triển các kỹ năng của mình và tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể chuyển sang vị trí chính là nhân viên pha chế với mức lương khoảng 350 đô la. Đặc biệt, với những nhân viên gắn bó lâu năm, có kinh nghiệm có thể thăng tiến lên các vị trí như quản lý đồ uống, quản lý quầy bar nhà hàng… với mức thu nhập lên đến 1.200 USD/tháng.

bartender

Học pha chế ở đâu tốt nhất tphcm?

Tùy theo hệ thống đào tạo khác nhau, các khóa học pha chế rượu bậc trung học có thời gian từ 1 năm đến 3 năm, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Đồng thời, sinh viên sẽ được học và thực hành trong hệ thống lớp học mô phỏng không gian làm việc thực tế nhks 5 sao. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc với những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để ứng tuyển vào vị trí nhân viên pha chế hiện tại.

Ngoài ra, hiện cet còn hợp tác với nhiều công ty lớn, nhà hàng, khách sạn,… Đây là cơ hội tốt để sinh viên cet thực tập và ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Ngoài vị trí nhân viên pha chế, nhân viên pha chế còn có nhiều cấp độ như giám sát pha chế, giám sát pha chế và quản lý pha chế. Hơn nữa, trong quá trình học, sinh viên sẽ nhận được sự hướng dẫn từ các cố vấn, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, giúp sinh viên hoạch định hướng đi cho bản thân và hiểu rõ bản thân cần chuẩn bị những gì cho cơ hội việc làm trong tương lai.

Ngoài ra, nếu bạn là nhân viên trong ngành ăn uống – khách sạn, việc có những hiểu biết nhất định về pha chế, đặc biệt là nhân viên pha chế sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn, đồng thời nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành công việc.

Xem Thêm: Rong biển là gì? Các loại rong biển ngon, món ăn từ rong biển và giá bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *