Coordinator Là Gì? Khám Phá Công Việc Của Coordinator Trong Nhà Hàng Khách Sạn

Đăng ngày 24/11/2022

Điều phối viên là gì? Điều phối viên sự kiện là gì? Điều phối viên bán hàng là gì? Điều phối viên suất ăn là gì? Những người này có tầm ảnh hưởng như thế nào trong các nhà hàng, khách sạn? Chefjob tin rằng bạn đang rất tò mò về công việc của người đảm nhiệm vị trí này. Còn chần chờ gì nữa, chefjob sẽ “tung hoành” tuyển điều phối viên cho hạng mục nhà hàng, khách sạn này.

Sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống – khách sạn của nước ta hiện nay đã trực tiếp mở ra nhiều cơ hội việc làm cho thị trường lao động. Tuy nhiên, số lượng nhà hàng, khách sạn được thành lập vẫn không ngừng tăng lên đã đặt ra thách thức không nhỏ cho các đơn vị cùng ngành đó là áp lực cạnh tranh. Cạnh tranh cho khách hàng và tài năng. Một trong những vị trí mà các nhà tuyển dụng nhà hàng và khách sạn nhắm đến hiện nay là điều phối viên. Bạn có biếtđiều phối viên là gì không? Tại sao vị trí này có ảnh hưởng đến nhà hàng, khách sạn hay không? Đừng lo, vì chefjob sẽ cho điều phối viên “nghỉ hưu” sớm thôi.

coordinator vi tri khong the thieu trong nha hang khach san Coordinator là một vị trí không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Điều phối viên là gì?

Điều phối viên là nhân viên điều phối hay còn gọi là điều phối viên, có nhiệm vụ quản lý, điều phối các nhân sự khác để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Hiện nay, trong các nhà hàng-khách sạn, điều phối viên được chia thành nhiều vị trí cụ thể, có tầm ảnh hưởng không thể thiếu: điều phối viên sự kiện, điều phối viên bán hàng, điều phối viên phục vụ ăn uống.

điều phối viên f&b là chức danh người giữ chức vụ thư ký cho trưởng bộ phận ẩm thực, chịu trách nhiệm hỗ trợ công việc của trưởng bộ phận ẩm thực trong các hoạt động tiếp khách. khách sạn.

điều phối viên bán hàng được hiểu là điều phối viên bán hàng. điều phối viên kinh doanh thuộc bộ phận kinh doanh & tiếp thị nhà hàng-khách sạn, nhiệm vụ chính của họ là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tham gia các hoạt động quảng cáo và bán hàng,…

điều phối viên sự kiện là điều phối viên sự kiện chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của việc quản lý tổng thể sự kiện, bao gồm quản lý các nhà cung cấp của nhà hàng-khách sạn. Đối với những nhà hàng, khách sạn thường xuyên tổ chức tiệc cưới, hội nghị thì sự có mặt của một điều phối viên sự kiện là vô cùng cần thiết.

Bạn đã biết điều phối viên là gì và những vai trò khác nhau của người này trong các nhà hàng, khách sạn. Vì vậy, chúng ta hãy chờ xem chúng hoạt động như thế nào.

Việc làm cho điều phối viên phục vụ nhà hàng, khách sạn

 • Hỗ trợ Trưởng bộ phận Ẩm thực (Food & Beverage Manager) các công việc hành chính hàng ngày như thiết lập hệ thống tài liệu, tổ chức và điều hành các hoạt động hàng ngày của bộ phận.
 • Truyền đạt thông tin chính xác từ cấp quản lý khác đến Giám sát Bộ phận Thực phẩm và ngược lại.
 • Giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn đặt hàng, khuyến mãi/khuyến khích, đào tạo nhân viên, v.v…
 • Theo dõi email, các cuộc gọi đến và đi để đưa ra hành động.
 • Tham gia vào các ý tưởng và vấn đề triển khai liên quan đến thực phẩm và đồ uống.
 • Coordinator dong gop khong nho trong su phat trien cua FB Sự phát triển của bộ phận F&B có sự đóng góp không nhỏ của Coordinator – Ảnh: Internet

  Việc làm Điều phối viên bán hàng tại Nhà hàng, Khách sạn

  • Tìm kiếm và phát triển khách hàng tiềm năng: Để làm tốt công việc này, điều phối viên bán hàng cần hiểu rõ nhu cầu thị trường và nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau để từ đó đưa ra chiến lược hợp lý. Thứ hai, chủ động liên hệ với các khách hàng tiềm năng để quảng bá hình ảnh và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Giải đáp thắc mắc của khách hàng. Phát triển mối quan hệ với khách và chịu trách nhiệm giải quyết các khiếu nại nhằm giữ vững uy tín và thương hiệu của nhà hàng, khách sạn.
  • Tham gia hỗ trợ các hoạt động bán hàng: chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết liên quan đến bán hàng; quản lý thông tin, dữ liệu liên quan đến bán hàng; hỗ trợ xử lý các quỹ khuyến mại, khen thưởng công việc,…
  • Hỗ trợ các chiến dịch marketing thu hút khách hàng và quảng bá dịch vụ nhà hàng, khách sạn.
  • Tham gia các công việc khác do cấp trên yêu cầu.
  • sale coordinator phat trien doanh so cua nha hang khach san Sales Coordinator có vai trò phát triển doanh số của nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

   Việc làm điều phối viên sự kiện nhà hàng, khách sạn

   Điều phối viên sự kiện là người sẽ quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến một sự kiện với mục tiêu làm cho sự kiện diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo để làm hài lòng khách hàng. Theo đó, một điều phối viên sự kiện sẽ chịu trách nhiệm về: lên kế hoạch tổ chức sự kiện, lên ngân sách sự kiện, sắp xếp thời gian hợp lý, lựa chọn phương tiện giải trí, bố trí chỗ ngồi cho sự kiện, khách mời,… Ngoài ra, điều phối viên sự kiện còn là người điều phối mọi người trong suốt sự kiện.

   Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên, bạn đã hiểu rõ điều phối viên là gì và những vị trí cơ bản liên quan đến công việc này tại các nhà hàng, khách sạn. Bạn có một điều phối viên yêu thích? Bạn muốn trở thành điều phối viên sự kiện, điều phối viên bán hàng hay điều phối viên phục vụ ăn uống? Đừng bỏ lỡ đam mê của mình, hãy theo đuổi và thành công sẽ đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *