5 Quyển Sách Hay Về Nấu Ăn Dành Cho Các Đầu Bếp

Đăng ngày 24/11/2022

Mặc dù ngày nay bạn có thể tìm kiếm các công thức nấu ăn trên Google và trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng học từ sách vẫn là cách tốt nhất để tìm hiểu và lấy cảm hứng bất cứ lúc nào.

Hãy cùng trau dồi kiến ​​thức và tâm hồn của một đầu bếp với 5 cuốn sách dạy nấu ăn bổ ích sau đây!

Mười phút nấu ăn kiểu Pháp

Mười phút nấu ăn kiểu Pháp đã gây tiếng vang lớn khi được xuất bản lần đầu vào năm 1930 và nó đã truyền cảm hứng cho nhiều đầu bếp nổi tiếng, trong đó có Raymond blanc. Đối với Raymond, Mười phút học tiếng Pháp là cuốn sách dạy nấu ăn tinh tế, ngắn gọn và khôn ngoan nhất trong sự nghiệp đầu bếp của anh. Tác giả của cuốn sách này không ai khác chính là đầu bếp kiêm chuyên gia dinh dưỡng – Édouard de pomiane.

french cooking

Cuốn sách truyền tải sự ấm áp và hài hước tuyệt vời, đã được tái bản nhiều lần, bán được hàng triệu bản và có ảnh hưởng lớn đến các thế hệ đầu bếp sau này. Điều quan trọng đối với các đầu bếp là tìm thấy cảm hứng trong công việc của họ, vì vậy đây chắc chắn là một bài đọc thú vị.

Ẩm thực các tỉnh của Pháp

Nấu ăn tỉnh kiểu Pháp (tạm dịch: Cách nấu món ăn đồng quê kiểu Pháp), Elizabeth David. Cuốn sách trở thành cẩm nang gối đầu giường của Đầu bếp Jeremy Lee bởi ông coi đây là đỉnh cao của quá trình dày công nghiên cứu của Elizabeth David. Những công thức nấu ăn của David có vẻ đơn giản nhưng kiến ​​thức chúng mang lại rất hữu ích. Bao gồm một công thức cho thịt bò trong sốt rượu vang. Đối với anh, đọc cuốn sách dạy nấu ăn này cũng giống như xem một bộ phim, vừa truyền cảm hứng, vừa truyền cảm hứng về nghề đầu bếp chuyên nghiệp của mình.

french provincial cooking

Nấu ăn ở miền quê nước Pháp với elizabeth david.

Sách trái cây

cuốn sách về trái cây của jane grigson là cuốn sách yêu thích của đầu bếp claudia roden. Ông thường đọc đi đọc lại nó để thiền định hàng ngày. Jane Grigson giải thích chi tiết về lịch sử, văn học và các tài liệu văn hóa khác liên quan đến từng loại trái cây hoặc rau quả, đồng thời cung cấp nhiều thông tin kỹ thuật về cách sử dụng chúng. Ví dụ, jane grigson chỉ ra cách chọn dao cho những loại trái cây khó cắt như quả mộc qua và cách loại bỏ lớp vỏ có lông của chúng. Những chi tiết kỹ thuật này là kiến ​​thức nhỏ nhưng vô giá đối với mọi đầu bếp.

fruit book

Cuốn sách Trái cây của Jane Grigson.

tandoor: BBQ Ấn Độ tuyệt vời

tandoor: Great Indian BBQ, tạm dịch là: Lò đất sét: Món BBQ Ấn Độ tuyệt vời, của ranjit rai. Nấu trong lò đất sét là một cách dễ dàng để làm điều đó ở nhà. Cuốn sách này là nguồn cảm hứng cho các đầu bếp thử nghiệm các công thức nấu ăn hiện đại nhưng mộc mạc. Công thức của Rai rất tuyệt, nhưng vì thịt và rau ở Anh khác với ở Ấn Độ nên hãy điều chỉnh công thức cho phù hợp.

the great indian barbeque

tandoor: bánh roti và ranjit rai của Ấn Độ.

Sổ rau củ

Jane Grigson’s Vegetable Book (tạm dịch: Cuốn sách Rau củ). Thêm những cuốn sách yêu thích và bạn đồng hành từ nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới. Cuốn sách Rau Quả là một cuốn sách dày cộp, giống như một cuốn bách khoa toàn thư kể về thế giới rau củ đầy màu sắc. Có nhiều công thức nấu ăn quan trọng như: súp rau, món khai vị, đậu xanh, sốt khoai tây từ miền Nam nước Pháp.

vegetable book

Cuốn sách về rau củ của Jane Grigson.

Dù thời gian có trôi qua nhưng với 5 tuyệt phẩm này, đây vẫn là một kho tàng kiến ​​thức, một trải nghiệm vô cùng thú vị và cần thiết mà mỗi người thợ bếp nên có.

Xếp hạng: 4,1 (13 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *