Khi bí ý tưởng chụp ảnh, đi đâu để tìm?

Đăng ngày 23/11/2022

Ý tưởng chụp ảnh là một trong những điều mang lại sự đặc biệt, tạo nên sức hấp dẫn và truyền tải thông điệp của một bức ảnh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cạn kiệt ý tưởng khi phải liên tục nghĩ ra những ý tưởng ảnh mới mỗi ngày? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn vô số ý tưởng tài nguyên để giúp bạn tham khảo và xây dựng nền tảng sáng tạo hơn cho mỗi bức ảnh của mình. Hãy cùng nhau khám phá.

Lãi suất

pinterest có vẻ quen thuộc với những bạn chuyên về thiết kế, ghi nhật ký đầu mục và đặc biệt là nhiếp ảnh. Được thành lập vào năm 2009, Pinterest ban đầu là một trang mạng xã hội để ghim và chia sẻ hình ảnh. Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ hàng ngày, pinterest dần trở thành một nguồn tài nguyên hình ảnh khổng lồ. Tại đây bạn có thể tìm kiếm và tìm hình ảnh theo chủ đề. Đây là một lợi thế lớn cho một người làm nghề chụp ảnh và cần lên ý tưởng. Không chỉ ở Trung Quốc, mà còn thông qua những bức ảnh được gửi bởi những người bạn thương hiệu lớn nhỏ ở nước ngoài để học hỏi ý tưởng.

Bạn Đang Xem: Idea là gì

Bạn chỉ cần nhập từ khóa (keyword) bằng tiếng Anh, ngay lập tức, bạn sẽ nhận được một số lượng lớn hình ảnh phù hợp với từ khóa. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng đưa ra những ý tưởng về ảnh.

Facebook

y-tuong-chup-anh

Là một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới, facebook không chỉ là nơi bạn có thể trao đổi văn hóa, thể hiện đẳng cấp cá nhân mà còn giúp bạn tìm ra những ý tưởng chụp ảnh độc đáo. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bức ảnh quảng cáo sản phẩm, ảnh đồ ăn theo trường phái Art Nouveau của thương hiệu, hay cộng đồng đánh giá hoặc những người tiền nhiệm chụp ảnh chuyên nghiệp.

Xem Thêm: Cách làm bánh mì ngọt BẤT BẠI cho người mới bắt đầu

Theo dõi tài khoản cá nhân, tham gia các nhóm và trang dành cho người hâm mộ chỉ bằng một cú nhấp chuột và ngay lập tức có tài nguyên sáng tạo để tham khảo bất kỳ lúc nào. 3 nhóm mà titi giới thiệu đến các bạn là food photography vn, product photography vn và product photography. Đừng quên đăng ảnh lên trang cá nhân, nhóm để nhận được những góp ý giúp bạn hoàn thiện những sản phẩm ảnh sau này.

stagram

y-tuong-chup-anh

Khác với facebook, instagram có xu hướng tập trung vào hình ảnh hơn là nội dung nên hình ảnh trên mạng xã hội này phong phú và tinh tế hơn. Bạn có thể theo dõi các tài khoản sau để tìm và học các ý tưởng chụp ảnh mới: @flatlay @ya_gordeeva @addictedtodates @dinabelenko @naturally.jo @thekitchenmccabe @bealubas @natalioss @zhabcka @contrse @okuprin @reblondonfridge @azourabova @lauren.caris

>>>Xem thêm: 4 ứng dụng chụp ảnh “đỉnh của đỉnh” trên điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể tìm các mạng xã hội và trang web khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *