Dinh dưỡng cho bé khi du lịch hè
21-08-2017

Mùa hè đến đồng nghĩa với việc bé sẽ được tham gia vô số chuyến du lịch cùng gia đình. Tuy nhiên, những chuyến du lịch hè dài ngày sẽ dẫn đến những khó khăn cho mẹ trong việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và duy trì thói quen sinh hoạt như thường ngày. Các bà mẹ nên xem xét trước từng tình huống để tìm ra những biện pháp cụ thể tùy theo tính chất của từng chuyến đi.

Sau đây là những giúp đảm bảo cung cấp đủ chất cho bé tùy theo từng loại chuyến du lịch:

1. Những chuyến đi đường dài:

Đối với những chuyến đi tốn nhiều giờ ngồi xe, bạn hãy chuẩn bị những phần ăn vặt giàu chất dinh dưỡng như sữa hoặc yogurt ít đường, các loại trái cây sấy, bắp rang bơ, nước ép, sandwich, thịt nguội… để cho bé ăn khi ngồi trên xe. Việc này cũng tránh gây cho bé sự nhàm chán và bực dọc khi phải ngồi một chỗ quá lâu. Lưu ý rằng hãy cho bé ăn theo đúng thời gian sinh hoạt thường ngày, tránh gây xáo trộn giờ ăn mẹ nhé!

2. Những kỳ nghỉ ở biển:

Khi tham gia những chuyến đi biển, mẹ vẫn cần chuẩn bị thực đơn bổ sung như những chuyến đi đường dài nhưng nhớ trang bị thêm bình đá để giữ mát cho các món ăn. Việc này giúp tránh gây ôi thiu hoặc không tươi do thời tiết ở biển sẽ nắng nóng hơn bình thường.

3. Những chuyến du lịch nước ngoài:

Trước những chuyến du lịch nước ngoài, mẹ nên tìm hiểu trước về các loại thức ăn địa phương và cho bé xem trước các hình ảnh có sẵn để tạo sự thích thú cho bé. Ngoài ra, mẹ nên chuẩn bị những loại thức ăn vặt dễ tiêu hóa kèm chai đựng nước cho bé vì rất có thể cả gia đình sẽ trải qua những chuyến bay dài.

4. Những chuyến đi với người thân/ bạn bè:

Dù bạn có tham gia chuyến đi nào chăng nữa, rất có khả năng cao rằng bạn sẽ đi cùng những người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Những người này sẽ luôn muốn thể hiện tình cảm của họ dành cho bé của bạn bằng việc cho bé ăn thật nhiều món ăn một cách không kiểm soát. Để phòng trường hợp này xảy ra gây nhiều hậu quả không tốt cho bé, bạn nên trao đổi khéo léo trước rằng bé cần được cho ăn với một chế độ nhất định để có thể tránh những trường hợp rối loạn tiêu hóa.

Cha mẹ luôn phải thật tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo chế độ ăn uống cho trẻ. Từng chi tiết được cha mẹ chú ý đều sẽ góp phần không nhỏ vào việc giúp trẻ phát triển một cách toàn vẹn. Bên cạnh đó, đối với những chuyến đi ngắn, mẹ cũng có thể làm trước bánh rán với Bột Bánh Rán Pha Sẵn từ Ajinomoto tại nhà rồi mang theo để bé có bữa ăn xế thơm ngon mẹ nha.