Cách luộc trứng lòng đào cực kì đơn giản cho các bạn muốn biết

Đăng ngày 23/12/2021

Cách luộc trứng gà lòng đào đơn giản và căn thời gian chuẩn luộc trứng để đảm bảo trứng gà chín từ kiểu lòng đào cho đến chín kĩ mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong trứng.

Trứng luộc lòng đào 

Thì để luộc trứng không phải một công việc đơn giản chỉ là cho quả trứng vào nồi và luộc trứng với thời gian bao lâu tùy thích. Trứng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, trứng sẽ cung cấp protein cho những ai tập gym để phát triển cơ bắp. Ngoài protein ra thì trứng còn cung cấp các khoáng chất như natri, kali, cacbohidrat, chất xơ, canxi, lipid bão hòa và không bão hòa, các loại lipid khác,… và còn thêm các vitamin như là A , D, E, B6. Bạn có thể thấy là trứng tốt cho sức khỏe, người lớn ăn từ 3 – 4 quả/tuần để có thể tăng hàm lượng cholesterol có lợi, bổ sung dưỡng chất, hạ huyết áp, ổn định sức khỏe xương khớp, thúc đẩy quá trình giảm cân , làm đẹp da…

Trứng lòng đào là món trứng mà bên trong có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể vừa ăn vặt hoặc vừa làm món chính trong các bữa ăn. Nhưng mà đâu dễ để mà có thể luộc thành công được trứng lòng đào vừa béo mà còn như ý muốn. Bởi là vì thế nên hôm nay Banhran.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách luộc trứng gà lòng đào. Nào cùng vào các cùng bắt tay làm bếp để làm món trứng luộc lòng đào này cùng với Banhran.vn nào !!!

CÁCH LUỘC TRỨNG LÒNG ĐÀO 6 PHÚT

Trứng lòng đào hay còn được gọi cái tên khác là trứng tái, chưa chín hoàn toàn.

Nguyên liệu chuẩn bị :

2 Quả trứng gà

Dụng cụ để làm : Nồi luộc trứng và thau nước đá lạnh

Cách luộc trứng gà lòng đào

Rửa sạch vỏ trứng ở bên ngoài.

Sơ chế trứng gà

Sau đó, nổi lửa lên và bắc nồi nước lên bếp ( hãy đảm bảo nước ngập ⅔ quả trứng). Chờ khi nào nước đã được sôi thì bạn cho các quả trứng gà đã được rửa lúc nãy vào rồi luộc 6 phút là bạn sẽ có được trứng lòng đào.( Nếu như mà  trứng để ở trong tủ lạnh lấy ra thì tăng thời gian luộc lên thêm 30 giây nữa là được).

Luộc trứng

Trứng luộc xong thì bạn nhanh chóng vớt ra ngày rồi cho vào bát nước lạnh và để trong 3 phút. Đó là cách luộc trứng gà lòng đào dễ dàng bóc vỏ ra nhất. Sau khi qua 3 phút thì ta vớt trứng ra bóc vỏ và thưởng thức

Ngâm trứng trong nước lạnh

Và thành quả ta có được là trứng gà luộc lòng đào !!

Thành phẩm trứng gà luộc lòng đào

CÁCH LUỘC TRỨNG GÀ LÒNG ĐÀO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Nguyên liệu chuẩn bị :

2 – 3 quả trứng

Cách luộc trứng gà lòng đào bằng nồi cơm điện

Đầu tiên thì ta sẽ rửa sạch vỏ trứng gà ở bên ngoài như cách ở trên.

Sơ chế trứng

Tiếp đến thì bạn cho trứng gà nồi cơm điện, nước thì bạn đổ ngập đến phân nửa của quả trứng là được và đậy nắp nồi cơm lại, hãy bật chế độ nấu  và chờ đợi.

Luộc trứng bằng nồi cơm điện

Đến khi nồi cơm tự động chuyển qua chế độ hâm là bạn sẽ phải vớt trứng ra, ngâm trong nước lạnh trong 3 phút để dễ bóc vỏ.

Bóc vỏ trứng và thưởng thức

Thành phẩm

Khi mà ta luộc trứng gà lòng đào bằng nồi cơm điện thì trứng sẽ có mùi vị bùi và bở, lòng đỏ thì sẽ rắn chắc hơn so với cách luộc thông thường những mà sẽ vẫn đảm bảo được sự đầy đủ chất dinh dưỡng có ở trong trứng. Cách này sẽ thích hợp cho những bạn mà không thích ăn lòng đỏ của trứng quá sống.

Thành phẩm Luộc trứng bằng nồi cơm điện

CÁCH LUỘC TRỨNG GÀ LÒNG ĐÀO BẰNG GIẤM

Nguyên liệu chuẩn bị :

2 – 3 Quả trứng gà

2 Muỗng canh giấm

500ml Nước lọc

Nguyên liệu món ăn luộc trứng lòng đào

Cách luộc trứng gà lòng đào bằng giấm

Bạn đem trứng đi rửa sạch với nước rồi để ráo. 

Sơ chế trứng

Sau đó thì bạn dùng một cây kim đâm vào trứng một lỗ nhỏ ở đầu trứng để mà khi luộc với giấm thì trứng được thoáng khí

Đụng một lỗ nhỏ ở đỉnh đầu quả trứng

Tiếp đến là bạn đun sôi nồi nước khoảng 500ml lọc với nồi có cái đáy dày, sau đó thì cho thêm vào trong 2 muỗng canh giấm, rồi hạ lửa thật nhỏ.

Cho giấm vào đun với nước

Trứng gà bạn cho vào luộc trong khoảng 6 phút mà không được đậy nắp. 

Luộc trứng Luộc trứng với giấm

Sau đó hãy tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 3 phút.

Ủ trứng trong 3 phút

Cuối cùng là bạn vớt trứng ra đem ngâm nước lạnh trong 2 – 3 phút rồi bóc vỏ trứng và đem thưởng thức

Thành phẩm

Trứng luộc khi ta luộc với giấm nhưng lại không hề có ám mùi chua nào của giấm mà còn khử đi được cái mùi tanh của trứng. Bổ đôi quả trứng ra, bạn sẽ thấy lòng đỏ ở bên trong chảy ra và trong veo, không quá lỏng mà hơi dẻo lại, ăn vô cùng ngon nghẻ và béo.

Thành phẩm Luộc trứng với giấm

CÁCH LUỘC TRỨNG LÒNG ĐÀO BẰNG LÒ VI SÓNG

Nguyên liệu chuẩn bị : 

2 – 3 quả trứng

Cách luộc trứng gà lòng đào bằng lò vi sóng

Trứng bạn đem đi rửa sạch vỏ bên ngoài 

Xong sau đó hãy cho trứng vào một cái tô. Để mà luộc trứng bằng lò vi sóng thì bạn hãy cho nước ngậm trứng hoàn toàn vào trong cái tô. (Nếu như mà nước không ngập sẽ làm cho trứng bị nổ ở bên trong lò vì quá nóng).

Bạn hãy cho thêm vào 1 ít muỗi trong tô, rồi cho vào lò vi sóng. Bật lò lên ở nhiệt độ cao và để khoảng 7 phút.

Sau đó bạn lấy trứng ra và ngâm trong nước lạnh 2 -3 phút để dễ bóc và thưởng thức.

Luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng

Với 4 cách luộc trứng gà lòng đào được đã chia sẻ và hướng dẫn ở phía trên cho các bạn, Banhran.vn hi vọng và chúc các bạn thành công để làm món trứng gà lòng đào này !!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *