Cách làm món lẩu gà ớt hiểm đơn giản ngon mê ly

Đăng ngày 16/12/2021

Lẩu gà là một món ăn mà quen thuộc với rất nhiều người và cũng được nhiều người yêu thích. Món lẩu này có khá là nhiều biến tấu hấp dẫn, lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang,… rất chi là nhiều loại lẩu gà. Nhưng gần đây nhất là sự nhất hiện của lẩu gà nấu ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm đến hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng với các loại rau xanh tươi mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ. Để không mất nhiều thời gian ta sẽ đi vào cách làm món lẩu này luôn nhé.

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm thơm ngon ngay tại nhà

 Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm:

– 1 con gà ta khoảng 1 – 1.5kg         – 200g nấm đông cô

– 40g ớt hiểm xanh                     – 20g kỷ tử

– 2 củ hành tím                           – 1 củ tỏi khô

– 1 củ cải trắng                           – ½ củ hành tây

–  4 cây  sả                                  – 500ml nước dừa

– Bún tươi hoặc mì                     – Các gia vị nêm

– Các loại rau kèm theo : nấm tuyết, nấm động cô,…

– Tần ô, cải bẹ xanh , xà lách,..

lẩu gà tiềm ớt hiểm

 Cách làm món lẩu gà ớt hiểm:

  • Sơ chế gà và các loại rau củ

– Khi mua gà về ta làm sạch đi rồi chặt từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà cùng với hỗn hợp ớt giã nhuyễn, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tím và tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng chừng 15- 20 phút để cho gà ngấm gia vị.

cách nấu lẩu gà ớt hiểm

– Hành tím và tỏi khô hãy bỏ vỏ đi, đập dập và băm nhỏ ra.

– Ớt hiểm thì rửa sạch rồi để ráo. Cho 1 thìa muối hạt vào trong cối cùng với 5 – 7 trái ớt hiểm, giã nhuyễn ra.

– Kỷ tử rửa sạch

– Hành tây sau khi bóc vỏ và rửa sạch thì bổ múi cau

– Nấm đông cô luộc sơ quá , cắt bỏ phần chân, rửa sạch ,để ráo nước.

– Củ cải thì gọt phần vỏ ra , rửa sạch, cắt ra từng khúc vừa ăn.

– Sả rửa sạch, bỏ phần lá già rồi sau đó cắt khúc, đập dập

– Các loại rau, nấm thì nhặt hết gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Bảo quản ướt đối với củ cải vừa thu hoạch

  •   Chiên gà, sả ,hành tây

– Bật bếp và để chảo lên với lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu ăn bắt đầu nóng lên thì cho hành tây vào chiên sơ để khi cho hành vào nấu thì nước dùng sẽ được ngọt hơn.

– Cho tiếp sả vào chiên thơm vàng rồi vớt ra.

– Đến lượt thịt gà cho vào chiên săn thịt và vàng đều các mặt, dầu ăn đã chiên qua sả rồi chiên gà nên thịt gà sẽ có mùi vị thơm và ngon hơn.

cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon
Chiên gà cho vàng đều

Tiến hành nấu nước lẩu:

– Đun một nồi nước khoảng 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi cùng với hành tây, sả ,thịt gà chiên. Nêm vào 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt và 2 thìa canh nước tương.

– Nấu xôi nồi thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút để cho gà mềm rồi thêm vào nấm, củ cải , kỵ từ vào nấu, sau một vài phút thì tắt bếp.

– Cho thêm một ít đường phèn để tạo vị ngọt dịu cho nước lẩu cùng 1 số gia vị như hạt nêm, muối nếm cho vừa.

Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu - 2

Thưởng thức món ăn:

Múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu, bày các loại rau ăn kèm chung , bún tươi hoặc mì và chén nước chấm bên cạnh. Khi ta ăn với thịt gà thì xé miếng vừa ăn và nhúng rau vào.

– Món ăn tăng thêm phần hương vị khi dùng kèm với các loại rau: mồng tơi, xà lách xoong, bún tươi hoặc mì. Nước chấm không thể thiếu muối tiêu chanh, hoặc chén nước mắm măn thên vài lát ớt đơn giản nhưng vô cùng chuẩn vị đấy nhé!

cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay

 Vài lưu ý và mẹo để nấu ngon:

– Khi chọn gà thì không nên chọn gà quá già hay quá non. Bên cạnh đó là trong thời gian nấu thì nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ăn ngon hơn.

– Chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh sáng. Lượng ớt hiểm có thể thay đổi nhiều hay ít tùy theo khẩu vị ăn của mình và gia đình.

cách làm lẩu gà ớt hiểm

– Nếu như bạn muốn nồi lẩu mình đậm vị cay thì băm hoặc là cắt nhỏ ớt ra thay vì để nguyên trái như thế. Nếu như mà bạn chỉ muốn nồi lẩu của mình có vị cay nhẹ và thơm nồng, tốt nhất để nguyên cuống ớt khi nấu và chú ý không nên nấu quá lâu để tránh làm rụng cuống rẽ rất là cây.

  • Như vậy là các bạn hoàn thành cho mình 1 món ăn ngon cho gia đình mình rồi. Banhran.vn hy vong bài viết trên có ích để các bạn bổ xung thêm vào kiến thức ẩm thực vô cùng phong phú của người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *