Cách làm chân giò hầm thuốc bắc bồi bổ cho cả gia đình

Đăng ngày 22/01/2022

cách làm CHÂN GIÒ HẦM THUỐC BẮC vừa ngon vừa bổ - món ngon dễ làm - YouTube

Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn cực kì ngon và rất tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng. Món ăn này thì rất phù hợp cho những người mới trải qua cơn ốm mới dậy hoặc là cơ thể bị suy nhược, cần bồi bổ sức khỏe. Chân giò hầm thuốc bắc là món ăn mà được yêu thích ở các tỉnh ở miền Bắc nước ta.

Vậy thì để làm món chân giò hầm thuốc bắc này có khó không ? Tất nhiên câu trả lời của Banhran.vn là không rồi, và mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để làm chân giò hầm thuốc bắc này !

CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM THUỐC BẮC NGON CỰC KÌ

Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc :

  • 600g chân giò heo
  • 1 gói thuốc bắc (bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thuốc bắc, siêu thị, chợ đều có)
  • 100g nấm hương
  • 150g củ năng
  • 100g hạt sen tươi
  • 50g bạch quả tươi
  • Lá quế, ngò rí
  • 3 củ hành tím
  • 1 trái dừa tươi
  • 2 muỗng canh nước cốt hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước tương

Cách bước thực hiện làm món chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế giò heo

Giò heo sau khi bạn mua về rồi thì bạn sẽ phải cạo sạch lông và biểu bì còn dính trên da. Sau đó, đem đi rửa sạch với nước muối loãng và chú ý cọ thật sạch phần móng. Nước muối sẽ giúp cho chân giò của bạn trắng sạch và khử đi mùi hôi hiệu quả.

Xem thêm  Cách làm chẩm chéo đúng vị tây bắc cực hấp dẫn

Tiếp đến thì bạn sẽ dùng rơm để nướng cháy sém phần da chân giò hoặc dùng đèn khò ga hoặc bọc chân giò vào giấy bạc rồi nướng lên trên bếp.

Sau đó thì bạn sẽ đem chân giò đi rửa sạch dưới vòi nước, chà cho thật sạch đi cái lớp muội than còn dính ở trên chân giò nếu mà bạn nướng bằng rơm hay khò ga.

Để chân giò ráo nước rồi bạn sẽ chặt thành các miếng nhỏ để vừa ăn

Bạn ướp chân giò với 2 muỗng canh nước cốt hành tím, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và ướp trong thời gian 10 phút.

Sơ chế chân giò

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn sẽ ngâm thuốc bắc vào trong nước để cho nở ra rồi sau đó là rửa sạch lại và để ráo.

Phần củ năng thì gọt vỏ, rửa sạch và cắt đôi ra.

Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo

Hạt sen bỏ tim, rửa sạch và để ráo

Bạch quả rửa sạch, để ráo.

Sơ chế thuốc Bắc

Hành tím đem nướng cho thơm, rửa sạch lại.

Bước 3: Cách hầm chân giò cùng với thuốc bắc

Cho vào nồi áp suất nước của 1 quả dừa tươi với thuốc bắc, nấm hương, củ hành tím nướng và chân giò. Tiếp theo là nếm vào trong nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó thì bạn sẽ đậy nắp lại và hầm trên mức lửa vừa trong khoảng 15 phút.

Xem thêm  Bò Kho Gừng Món Ngon Tốn Cơm Dễ Làm Dinh Dưỡng Cao
Hầm chân giò với thuốc Bắc

Khi đã qua được 15 phút rồi thì lúc này bạn tắt bếp đi và mở nắp ra, cho thêm vào  800ml nước, cho tất cả các loại rau củ còn lại vào. Cho mọi thứ vào xong thì bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Rồi sau đó, bạn tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ ở trong nồi chín mềm ra là được.

THÀNH PHẨM 

Khi mà hầm đã chín chân giò thì bạn cho ra tô và cho thêm lên tên 1 ít ngò rí và lá quế

Món chân giò hầm thuốc bắc này là một trong những món canh rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể. Vì vậy, bạn có thể áp dụng công thức này vào chế biến các món ăn tầm 1 tháng 2 lần.

Chân giò hầm thuốc bắc

CÁC LỢI ÍCH CÓ TRONG MÓN CHÂN GIÒ HẦM

Với những người vừa khỏi bệnh hoặc trong quá trình điều trị bệnh, chân giò hầm thuốc bắc có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Đây là một trong các món ăn người Hoa có khả năng giúp nhanh chóng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể sau một thời gian dài suy kiệt. Ngoài ra, với phụ nữ sau sinh, tác dụng của chân giò hầm thuốc bắc giúp chị em có được lượng sữa tốt cho con trẻ.

Thành phần chính là chân giò, thuốc bắc, các loại rau củ… tưởng chừng đơn giản nhưng để có được món ăn ngon, đậm vị, bạn cần đến rất nhiều bí quyết. Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây để có được thành phẩm món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Xem thêm  Công thức nấu ốc len xào dừa chuẩn vị dễ làm

LỜI KẾT

Bạn có thể dùng công thức này của chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày để mà chế biến món chân giò hầm thuốc bắc cho bà bầu sẽ rất bổ dưỡng. Các món hầm thuốc bắc có nguồn gốc từ người Hoa và luôn chứa đựng hương vị thơm ngon cùng những giá trị về dinh dưỡng. Với các bước hướng dẫn như trên, hy vọng bạn đã có thể tự chế biến được món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.