Top 14 Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng

Đăng ngày 24/11/2022

Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng là đặc sản dân dã, thơm ngon được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Vậy cách chế biến món đặc sản Đà Nẵng này như thế nào? Địa chỉquán bán bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở đâu? Hãy cùng gotadi tìm hiểu qua bài viết nhé!

Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng có gì đặc biệt?

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với phong cảnh trữ tình mà còn được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” dành cho những tín đồ “sành ăn”. Ẩm thực Đà Nẵng không chỉ đa dạng, ngon miệng mà còn chứa đựng “hồn quê” của người dân Quảng Nam. Và bánh tráng cuốn thịt heo luôn là đặc sản ngon Đà Nẵng được nhiều du khách săn đón mỗi khi ghé thăm thành phố xinh đẹp này.

Bạn Đang Xem: Bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng

Thực ra, bánh cuốn thịt chỉ là món ăn bình dân, có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, nó có những nét đặc trưng riêng giúp để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí thực khách bởi:

  • Bánh tráng phơi sương có độ mềm tốt, không bị gãy khi cuốn.
  • Thịt heo chín tới, lớp nạc xen lớp mỡ đẹp mắt. Thịt được cắt thành từng lát mỏng ngay sau khi nấu nên thịt rất mềm và thơm ngon.
  • Rau ăn kèm không chỉ tươi mà còn rất phong phú, nào là xà lách, rau thơm, tía tô, xà lách, chuối xanh, khế…
  • Vị đậm đà của nước mắm, vị cay nhẹ của ớt và vị chua ngọt của dứa khiến từng chiếc bánh thêm tròn vị, thơm ngon.
  • Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các nguyên liệu trên mà món đặc sản Đà Nẵng này dễ dàng được thực khách gần xa nhớ đến. Nếu có dịp đến với thành phố cảng nhất định phải thử món bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng Đà Nẵng nhé!

    Xem thêm:

    Đặc sản Đà Nẵng ngon nổi tiếng nhất

    Bánh đặc sản Đà Nẵng ngon nổi tiếng nhất

    Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

    Dưới đây là công thức cuốn bánh tráng chuẩn như đầu bếp 5 sao.

    Thành phần

    Số người: 3

    Tổng kinh phí: 200.000 VNĐ.

    Thành phần:

    • 1 đống kem phủ.
    • 500 g thịt ba chỉ.
    • 1 chai nước mắm nguyên chất.
    • 500g bún hoặc phở.
    • 1 quả dứa.
    • 1 quả chanh, một ít tỏi, một ít ớt.
    • Rau sống: xà lách, khế, húng quế, chuối xanh, xà lách…
    • Gia vị.
    • Cách làm bánh tráng cuốn thịt hai đầu Đà Nẵng

      Xem Thêm: Rượu Ricard

      Quy trình làm thịt cuộn rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

      • Bước 1 – Chuẩn bị Thịt lợn. Rửa sạch thịt với nước rồi cho vào nồi. Thêm 1 muỗng cà phê muối và nước để ngập mặt thịt và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín. Thịt sau khi chín vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để thịt mềm và giòn hơn. Cuối cùng, vớt thịt ra và cắt miếng vừa ăn, để thịt và mỡ xen kẽ nhau.
        • Bước 2 – Sơ chế rau ăn kèm. Ngâm các loại rau củ đã sơ chế trong nước muối pha loãng vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, tùy từng loại rau mà bạn có thể thái nhỏ hoặc bỏ bớt lá để dễ cuộn vào bánh tráng hơn.
          • Bước 3 – Sắp xếp nguyên liệu. Bánh phởdat, thịt luộc và rau luộc dọn ra đĩa riêng.
          • Cách Làm Nước Mắm Bánh Tráng Thịt Heo Đà Nẵng

            Nước mắm nêm được coi là “linh hồn” của món Bánh tráng thịt Đà Nẵng. Bởi nó giúp cho món đặc sản Đà Nẵng này có hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng của xứ Quảng. Và cách pha chế nước mắm nêm cũng rất đơn giản, chỉ cần các bước sau:

            • Bước 1 – Tiền xử lý. Tỏi và ớt bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, lột sạch vỏ, cắt bỏ mắt, cắt khúc, băm hoặc xay nhuyễn. Chanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.
              • Bước 2 – Nêm nước mắm. Thêm dứa xắt nhỏ, 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ và ớt cayenne vào chảo và đảo đều. Thêm một ít nước sôi, bechamel và 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Gia giảm đường cho vừa ăn rồi khuấy đều, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
              • Vị chua của chanh, vị mặn của nước mắm, vị thơm của tỏi, vị ngọt của đường và vị cay của ớt kích thích vị giác đến tột độ

                • Bước 3 – Thưởng thức món thịt heo cuốn bánh tráng. Bạn cho nước sốt vào một cái bát nhỏ. Tiếp theo, cho bánh phở, thịt heo, rau sống lên bánh tráng để phơi sương rồi cuộn lại. Sau đó, nhúng bánh vào bechamel và từ từ thưởng thức.
                • Top 14 quán bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng

                  Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng là món ngon nhất định phải ăn một lần tại thành phố cảng xinh đẹp. Du khách có thể dễ dàng thưởng thức những món ngon đặc sản Đà Nẵng tại một số địa điểm nổi tiếng dưới đây:

                  1. Mua sắm

                  • Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
                  • Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00.
                  • Giá tham khảo: 60.000 – 160.000 VND/cái.
                  • Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng Cái tên sản phẩm luôn là địa chỉ ăn uống quen thuộc của nhiều du khách khi đến với Ayutthaya. Điều gây ấn tượng với quán chính là nước mắm chua cay đậm đà, nóng hổi và bánh tráng khô mềm, thơm ngon.

                    Đội ngũ nhân viên thân thiện, thực đơn đa dạng, nhiều đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn, giá cả phải chăng nên được nhiều du khách yêu thích.

                    2. tiệm bánh trần đà nẵng

                    • Địa chỉ: Số 4, đường Leduan, Hải Châu, Đà Nẵng
                    • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00.
                    • Giá tham khảo: 80.000 – 165.000 VND/cái.
                    • Nhà hàng Trần là địa điểm ăn uống nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Sức hấp dẫn của quán Trần nằm ở rau tự sản xuất tươi ngon, an toàn và đặc trưng của thịt mỡ hai đầu.

                      Ngoài ra, nước chấm của quán Bánh tráng thịt Đà Nẵng cũng rất đậm đà và ngon. Một điểm cộng nữa của quán được thực khách yêu thích là không gian rộng, sang trọng và giá cả rất bình dân.

                      3. Cửa hàng của cô Xiang

                      • Địa chỉ: Chi nhánh 1 – số 460 đường 2/9, hải châu, đà nẵng | Chi nhánh 2 – số 126 duy tân, hải châu, đà nẵng.
                      • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00.
                      • Giá tham khảo: 80.000 – 120.000 VNĐ/cái.
                      • <3 Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng của bà Hường nổi bật với hương vị nước chấm đậm đà mà khó có quán ăn nào có được. Ngoài ra, thực khách có thể thưởng thức rau xanh khi gọi món và nhà hàng không thu bất kỳ khoản phí nào. Đặc biệt sau bữa ăn, đừng quên thưởng thức món tráng miệng thạch dừa siêu mát lạnh và ngon miệng nhé.

                        4. Quán bánh tráng Dalu Đà Nẵng (Xiao Dailu)

                        • Địa chỉ: 27/2 Thái Phiên, Hải Châu, Đà Nẵng.
                        • Giờ mở cửa: 06:30 – 20:30.
                        • Giá tham khảo: 30.000 – 79.000 đ/cái.
                        • Tuy nằm trong một con hẻm yên tĩnh với không gian nhỏ nhưng Quán Dạ Lữ luôn là địa điểm được đông đảo du khách yêu thích khi thưởng thức món Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng. Đúng như tên gọi, toàn bộ không gian của nhà hàng tràn ngập “tiếng nói” đậm chất Dalu, màu vàng ấm áp và nguyên liệu 100% dân dã, ngon, sạch.

                          Điểm nhấn của quán này là nước phở được làm hoàn toàn bằng gạo và nước mắm nêm, chế biến theo công thức gia truyền của Đại Lục, có hương vị rất riêng.

                          5. Cửa hàng cô ấy đã mua

                          • Địa chỉ: 19-21 trần bình trong, hải châu, đà nẵng.
                          • Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30.
                          • Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VND/cái.
                          • Thương hiệu mì cô mua từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới, nhưng ít ai biết món Burrito thịt heo Đà Nẵng của quán cũng rất ngon. Một đĩa thịt ba chỉ thái mỏng trộn với rau sống tươi xanh, nước lèo thơm, bánh tráng mềm và nước chấm đậm đà xứng danh là món ngon miền Trung.

                            6. Cửa hàng bà đỡ

                            • Địa chỉ: 93 nguyễn chí thanh, quận hải châu, đà nẵng.
                            • Giờ làm việc: 07:00 – 22:00
                            • Giá tham khảo: 60.000 – 165.000 VNĐ/cái.
                            • Xem Thêm: Thảo quả là gì? Công dụng của cây thảo quả

                              Đây là hệ thống nhà hàng chuyên bánh tráng thịt heo Đà Nẵng ngon và được nhiều người biết đến. Bánh tráng thịt heo của bà mụ khá đặc biệt, miếng thịt ba chỉ luộc thái mỏng rất bắt mắt. Ngoài ra, mắm nêm được pha chế theo công thức riêng đậm đà, thơm lừng. Còn các loại rau ăn kèm đều rất tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Vậy thì hãy đến ngay hệ thống nhà hàng bà mụ để thưởng thức món Bánh cuốn thịt Đà Nẵngăn, ăn mê!

                              7.Thị trường rượu bia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *