Top 5 Đầu Bếp Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Đăng ngày 22/11/2022

Dưới đây là danh sách 5 đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, là biểu tượng ẩm thực, hình mẫu và là nguồn cảm hứng cho các thế hệ đầu bếp trẻ noi theo.

Nền ẩm thực thế giới đang phát triển từng ngày với vô số món ăn ngon, đa dạng và độc đáo. Để làm được điều này, chúng ta phải cảm ơn các đầu bếp, những người làm việc ngày đêm để tạo ra các món ăn. Dưới đây là 5 đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới, và bạn sẽ phải ngạc nhiên, ngưỡng mộ và khen ngợi nếu dùng bữa với các món ăn của họ.

Gordon James Ramsay

Gordon James Ramsay là đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, và nếu xem “Vua đầu bếp nước Mỹ” thường xuyên, bạn sẽ nhận ra ngay vị giám khảo này. Anh là cố vấn dày dặn kinh nghiệm, giám khảo các chương trình dạy nấu ăn nổi tiếng, xuất bản sách dạy nấu ăn, phim tài liệu… và được biết đến như một “thầy phù thủy ẩm thực” với cách chế biến các món ăn. Món ăn ngon, dinh dưỡng hài hòa và kỹ thuật vô cùng điêu luyện.

dau bep the gioi Gordon James Ramsay

Chân dung đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới – Gordon James Ramsay

Gordon james ramsay hiện đang sở hữu nhiều nhà hàng nổi tiếng. Năm 2001, nhà hàng Gordon Ramsay của ông lần thứ ba được trao ba sao Michelin, con số vẫn còn giữ cho đến ngày nay. Năm 2006, ông được Vương quốc Anh trao tặng danh hiệu “Tiểu hiệp sĩ” vì những đóng góp cho nền ẩm thực quốc gia. Năm 2009, ông được công nhận là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực nấu ăn của Anh. Gordon James Ramsay là một đầu bếp đã giành được nhiều ngôi sao Michelin danh giá nhất, với 14.

Marco Pierre White

marco pierre white cũng là một đầu bếp đến từ nước Anh. Bằng tài năng và sự chăm chỉ, anh đã giành được 3 sao Michelin ở tuổi 33, giữ vững kỷ lục là người trẻ nhất được trao sao Michelin. Trong khi đó, nhà hàng Harvey’s ở London của ông đã nhận được hai sao Michelin vào năm 1987.

dau bep Marco Pierre White

Chân dung đầu bếp Marc Pierre White

Có những thăng trầm trong cuộc sống, nhiều chuyện xảy ra trong hôn nhân nhưng sự nghiệp của anh vẫn thăng hoa. Marco Pierre White được mệnh danh là “Bố già của ẩm thực thế giới” bởi những đóng góp to lớn của ông cho nền ẩm thực Anh và cả thế giới. Hiện anh đang quảng cáo cho Knorr và thường xuyên đi du lịch nhiều nơi.

Quả bóng băng đảng sói

wolfgang puck là một đầu bếp người Mỹ gốc Áo thích giữ kín công thức nấu ăn của mình. Anh ấy luôn có thể tìm thấy sự kết hợp ngon miệng giữa các món ăn khác nhau và biết cách làm cho các nguyên liệu kết hợp hài hòa với nhau. wolfgang puck được coi là đầu bếp giàu nhất trong lịch sử. Anh ấy học nấu ăn từ khi còn nhỏ, vì vậy anh ấy đã có thể kiếm được rất nhiều tiền và mở nhà hàng liên tục khi anh ấy lớn lên. Ngày nay, ông sở hữu khoảng 20 nhà hàng, 80 cửa hàng thức ăn nhanh và nhiều cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng.

Anh tham gia nhiều chương trình truyền hình, thành lập nhiều tổ chức từ thiện và là nhà hoạt động xã hội nhân đạo.

Paul Bocuse

Paul Bocuse là một chuyên gia về ẩm thực của Pháp và được coi là cha đẻ của nền ẩm thực Pháp vì những đóng góp của ông cho ngành ẩm thực đổi mới. Một khi bạn đã nếm thử các món ăn của anh ấy, bạn sẽ không muốn ăn đồ ăn Pháp ở bất cứ nơi nào khác, bởi vì hương vị thật khó quên.

đầu bếp paul bocuse

Paul Bocuse, cha đẻ của ẩm thực Pháp

Ở tuổi 85, paul bocuse sở hữu một số nhà hàng tốt nhất trên thế giới và đã giành được một số giải thưởng danh giá. Ông là người thầy đã đào tạo ra vô số đầu bếp kiệt xuất trên thế giới nên đã giành được hai giải thưởng: “Đầu bếp của thế kỷ” và “Người dẫn đầu”.

Emery Lagasse

emeril lagasse có ba dòng máu Mỹ, Bồ Đào Nha và Pháp. Anh ấy đã được tiếp xúc với ẩm thực của ba quốc gia này từ khi còn nhỏ, và những món ăn anh ấy nấu cũng mang hương vị của ba quốc gia này. emeril lagasse bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1990 với tư cách là bếp trưởng tại nhà hàng Commander’s place (new orleans), mở nhà hàng đầu tiên mang tên “emeril’s”, nhưng gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tại, anh sở hữu không ít nhà hàng lớn nhỏ, kiếm bộn tiền và nổi đình nổi đám, giành được giải thưởng James Bread danh giá.

Dưới đây là 5 đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Họ đến từ các quốc gia khác nhau và có xuất thân khác nhau, nhưng họ có chung niềm đam mê ẩm thực, không ngừng học tập chăm chỉ và đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của nền ẩm thực thế giới. Tại đây bạn có thể tham khảo nhiều đầu bếp nổi tiếng khác: đầu bếp auguste escoffier, julia con…

Điểm: 4,33 (20 phiếu bầu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *