Phần mềm SAP là gì? Ứng dụng của phần mềm SAP trong quản trị chuỗi cung ứng

Đăng ngày 24/11/2022

Nội dung bài viết do chuyên gia gợi ý. phan thi thuong thuong – tata coffee vietnam co.,ltd.mba, trợ lý giám đốc logistics, giảng viên khóa học xuất nhập khẩu, khóa học khai báo hải quan và báo cáo quyết toán hải quan chuyên sâu của Lê Anh.

Sap là phần mềm được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến, đóng vai trò to lớn trong công tác quản lý toàn diện của doanh nghiệp. Có thể nói, phần mềm SAP là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Vậy thì phần mềm sap là gì, sap sẽ giúp doanh nghiệp quản lý những công việc gì? sap áp dụng như thế nào vào quản lý chuỗi cung ứng

>>>>>Xem thêm: sku là gì? Ý nghĩa của SKU trong quản lý kho

1. Phần mềm SAP là gì?

Sap là phần mềm cung cấp nhiều ứng dụng lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (erp), bao gồm quản lý nguồn lực như quản lý quan hệ khách hàng-crm, quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý luồng sản phẩm và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra sap còn cung cấp phần mềm tích hợp và tùy biến với các đối tác của sap.

Sap giúp các công ty quản lý nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau: bài tập về nguyên tắc kế toán

Quản lý bán hàng

Theo dõi chặt chẽ các chức năng bán hàng cho phép các công ty phân tích doanh thu, dự báo lợi nhuận, xác định cơ hội – khách hàng của hệ thống quản lý mối quan hệ, quản lý phản hồi của khách hàng, hợp đồng dịch vụ, quản lý cuộc gọi và tất cả tương tác với khách hàng thông qua báo cáo dịch vụ và bảng điều khiển.

Quản lý mua sắm

Quản lý và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp nhờ khả năng quản lý đơn đặt hàng, lợi nhuận, số lượng hàn, số dư chưa thanh toán, quy trình thanh toán và tính toán giá trị hàng tồn kho.

Quản lý cửa hàng

Hệ thống cho phép quản lý tồn kho, xuất nhập hàng, chính sách giá, có thể dự báo nhu cầu thông qua các chỉ số dự báo có sẵn… và được tích hợp chặt chẽ với đặt hàng và bán hàng.

Quản lý tài chính

Cho phép sử dụng các công cụ nhanh chóng và dễ dàng để quản lý các hoạt động kế toán và tài chính như kế toán tổng hợp, ghi sổ nhật ký và lập ngân sách. Ngoài ra, vui lòng cung cấp một báo cáo về các hoạt động trên.

Ưu điểm của phần mềm sap erp

Giảm chi phí xử lý đơn hàng, giảm thời gian tính giá bán và yêu cầu báo giá

Tăng “dòng tiền”

Tạo môi trường làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên

Tăng đầu tư tiềm năng, giảm chi phí phân phối và vận chuyển hàng hóa

Cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Giảm số tiền vay cần thiết.

Sap erp mang đến quy trình quản lý hiệu quả, đặc thù cho từng ngành.

Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về ứng dụng của phần mềm sap trong quản lý chuỗi cung ứng

»»»» Tham khảo: Khóa học xuất nhập khẩu trực tuyếnNgười mới bắt đầu

2. Ứng dụng phần mềm sap trong quản lý chuỗi cung ứng

a. Khả năng hiển thị theo thời gian thực

Giải pháp ERP giúp kết nối khách hàng với người dùng, cho phép lập kế hoạch dựa trên nhu cầu thực tế thay vì những dự báo quá lạc quan. Các nhà bán lẻ hàng đầu đã sử dụng hệ thống erp từ lâu và ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp.

Ngày nay, erp có thể cung cấp hỗ trợ chi tiết đến mức khi ai đó mua áo thun tại bất kỳ siêu thị walmart nào trên thế giới, đơn đặt hàng sẽ sẵn sàng được gửi đến nhà sản xuất áo sơ mi hoặc thậm chí nhà cung cấp vải ngay lập tức .

b. Cải thiện tính minh bạch

Hôm nay, bạn phải chờ thông báo qua email để chạy báo cáo khả dụng để hứa hẹn. Vì vậy, bạn có đến ngày mai để có một khách hàng chạy một báo cáo tương tự. Tại sao lại mất nhiều thời gian như vậy?

Khả năng báo cáo minh bạch của hệ thống erp giúp cung cấp cho khách hàng thông tin về tính khả dụng hiện tại hoặc trong tương lai. Ở đó, khách hàng có thể lên kế hoạch sản phẩm mới tùy theo khả năng cung cấp của công ty bạn

c. Quá trình cộng tác

Một chức năng trong hệ thống erp quan trọng hơn chức năng phân quyền đó là chức năng cộng tác giữa các phòng ban về quy trình, dự án cũng trở nên đặc biệt quan trọng.

p>

Trong chuỗi cung ứng, điều này có thể chuyển thành sự hợp tác giữa doanh nghiệp và khách hàng trong các dự án dài hạn hoặc với các nhà cung cấp trong các hợp đồng ngắn hạn.

d, phản hồi theo thời gian thực

Giờ đây, chúng ta có thể kết nối điện thoại thông minh (smartphone) với hệ thống erp chuỗi cung ứng thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Chúng ta có thể tăng cường kết nối này bằng cách cài đặt một chương trình byod (mang theo thiết bị của riêng bạn) cho mỗi nhân viên, giúp tất cả nhân viên dễ nhìn thấy hơn không?

Họ có quyền truy cập ngay vào dữ liệu nào? Địa điểm giao hàng chính xác và bắt đầu sản xuất. Khi nào kỹ thuật viên có thể tìm được khách hàng mà không cần phải tuân theo khung thời gian tiêu chuẩn? Khách hàng chỉ sử dụng phần cuối cùng trước thời hạn. Bạn có cần phải hồi hộp chờ đợi cuộc điện thoại hay bạn có thể sao chép sản phẩm ngay lập tức?

Do đó, chúng tôi thấy rằng phần mềm sap là một giải pháp hữu hiệu cho công tác quản lý hiệu quả của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng.

Trích dẫn và biên dịch: ut-logs

xnk lê anh – đơn vị đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người lao động và đào tạo nội bộ cho các công ty lớn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về khóa học xuất nhập khẩu: 0904 848 855/ 0966 199 878

>>>>>Bài viết tham khảo: Các khóa học xuất nhập khẩu tại tphcm

Nếu cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu- logistics, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học xuất nhập khẩu logisticstại Le’an Export Center: Khóa học xuất nhập khẩu Hậu cần

Hiện tại XNK Lê Anh đang mở khóa đào tạo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *