cách nấu cà ri gà thơm ngon, hấp dẫn và béo ngậy mà còn đơn giản tại nhà với 3 bước nấu món

Đăng ngày 11/12/2021

cách nấu cà ri gà làm sao để mà ngon thì các bạn hãy xem công thức dưới đây mình sẽ tiết lộ cho các bạn cách để mà làm ra được món cà ri gà thơm ngon, say mê, đậm vị và lại không khó, vô cùng dễ dàng để ta làm tại nhà.

Món Cà Ri Gà

Món cà ri gà thơm ngon sẽ dễ làm đổi vị cho gia đình của bạn vào những ngày mà gió mùa về. Hương vị của món cay cay kết hợp với khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sanh ngọt thì sẽ khiến món cà ri gà càng thêm hấp dẫn.

Nếu mà muốn cho món cà ri gà này ngon thì phần thịt gà phải được tẩm ướp thật kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt và cùng mùi thơm của hành được hòa quyện vào trong nước súp sánh ngọt.

Vậy thì để làm nên được món cà ri gà ngon nghẻ này thì ta sẽ cần tham khảo các giai đoạn như sau.

NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU CÀ RI GÀ GỒM :

Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg 

Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

Sả: 3 củ

Bột ngô : 2 thìa nhỏ

Nước dùng gà :1 bát to

1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

Ớt: 1 – 2 quả xắt nhỏ

Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

Chú ý : Ta nên chọn gà ta trên dưới 1,5kg dai dai một chút vì khi mà ta hầm thịt sẽ không bị bở, sẽ ngon và ngọt hơn.

Các nguyên liệu chuẩn bị để nấu món cà ri gà

CÁCH NẤU GÀ RI GÀ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri gà

Gà khi mua về ta đem rửa qua nước rồi sau đó xát muối và cùng với một ít gừng, rượu trắng để đó khoảng 5 phút rồi rửa sạch đi bằng nước để cho bay đi hết mùi hôi ở gà. Tiếp đến, chặt gà ra thành những miếng lớn, mỗi miếng khoảng 6 – 7 cm là được.

 

Hành tím và tỏi thì bóc vỏ rồi đêm băm nhuyễn ra, sả thì bóc vỏ ngoài và cắt đầu, đuôi thì dùng chày đập dập ra để tạo nên mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

Các củ khoai thì ta gọt sạch vỏ rồi cắt ra thành từng miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho vào chảo chiên riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài đi khi mà ta cho vào nồi hầm thì sẽ không bị nát.

Sơ chế các nguyên liệu để nấu cà ri gà

 

Bước 2: Ướp thịt gà với các gia vị

Ta ướp thịt gà cùng với các hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đó là đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 thìa canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 thìa canh bột nêm.

Ta trộn đều hỗn hợp lên để thịt gà được ngấm gia vị, sau đó thì để ngâm khoảng 2 – 4 tiếng.

Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị

Bước 3: Nấu cà ri gà

Nổi lửa lên và cho lên trên là chảo cùng với chút dầu ăn chiên qua sả để làm tăng thêm hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó rồi đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì ta tắt bếp đi.

Đổ nước dùng gà vào hầm chung với hỗn hợp khoảng tầm 30 phút, khi nào thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi và tiếp tục hầm cho đến khi nào mà khoai chín mềm rồi thì nêm nếm thêm gia vị vào sao cho món ăn vừa miệng.

Và cuối cùng là ta cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút nữa thì tắt bếp được.

Hầm hỗn hợp gà cho đến khi chin thì tắt bếp

thưởng thức món cà ri gà

Chỉ qua 3 bước để thực hiện làm món thì giờ đây ta đã có được món cà ri gà thơm ngon và đậm vị để ta cùng thưởng thức với gia đình.

Món cà ri gà thơm ngon

BÍ QUYẾT ĐỂ NẤU CÀ RI GÀ NGON NHẤT

Khi mà ta chọn gà hơi già và dai một chút vì khi mà ta hầm lâu thì thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở , sơ chế nguyên liệu và rửa gà đảm bảo không bị hôi.

Khi ta ăn thì cho thêm vào một chút rau quế cho dậy lên mùi thơm để ăn đỡ ngán.

MỘT VÀI CÁCH KHÁC ĐỂ NẤU MÓN CÀ RI GÀ

Cách nấu cà ri gà với nước cốt dừa:

Nguyên liệu ta chỉ cần thêm vào nước cốt dừa để cho món ăn dậy mùi thơm ngon.

Sau khi mà ta sơ chế xong nguyên liệu. ướp và hầm gà được khoảng 30 phút thì cho thêm vào nước cốt dừa và đun thêm khoảng  2 – 3 phút thì tắt bếp đi.

Nét đặc trưng của món cà ri gà này là nước dùng phải có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Rau củ phải mềm, thịt gà thì không quá dai, hương vị đậm đà và hơi cay một chút.

Cách nấu cà ri gà với sữa tươi:

Sữa tươi là một nguyên liệu mà không thể thiếu để làm cho món ăn thêm phần bổ dưỡng.

Thực hiện các bước làm cơ bản và khi hầm gà được 30 phút thì cho thêm 150ml sữa tươi vào rồi tiếp tục hầm đến khi nào khoai chín thịt gà mềm thì tắt đi.

Vị đặc trưng của món ăn alf mùi thơm của sữa béo ngậy đậm đà.

Thưởng thức món cà ri gà

Món cà ri gà đạt chuẩn là khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh min. Thưởng thức món ăn khi lúc nóng là tuyệt vời nhất.

Ăn cà ri nóng với cơm , bún tươi hay là bánh mì thì đều rất là ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

Cách nấu cà ri gà theo kiểu miền Nam:

Sự kết hợp của nguyên liệu là nước dừa tươi, nước cốt dừa và sữa thì đã tạo nên hương vị đặc trưng của món cà ri gà miền Nam này đó là ngọt mặn vừa đủ và hơi cay một chút.

Về chế biến thì sau khi mà sơ chế và ướp gà, nước dùng dừa tươi đổ vào hầm cùng với hỗn hợp. Khi hầm gà được 30 phút thì ta cho nước cốt dừa vào và cùng với 150ml sữa tươi để tăng thêm đậm vị cho món ăn.

Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của banhran.vn cùng tìm hiểu nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *