Cách làm heo rừng xào sả ớt cũng không quá khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có một món ăn cực kì thơm ngon.
Thịt heo rừng là món ăn khoái khẩu của các vị khách khi mà ngồi vào bàn ăn. Và món thịt heo rừng xào sả ở là một trong những món ăn rất được ưa chuộng, bởi sự chín mềm của thịt heo và đậm đà cùng với hương thơm cay nồng của sả ớt. Để mà chế biến sao cho ngon và phù hợp với khẩu vị của người ăn thì ta cần phải có cách làm heo rừng xào sả ớt và những mẹo nhỏ để mà giúp ta tạo nên cái mùi vị đặc trưng của món ăn.
Tuy vậy vì đặc tính da dày, dai và nặng mùi hơn so với heo nhà nên việc chế biến heo rừng cũng cần đòi hỏi những kỹ thuật riêng. Đó cũng là lý do mà sả và ớt, 2 loại thực phẩm khử mùi mạnh, cay nồng được ưu tiên và rất hợp khi chế biến cùng với heo rừng.Thì dưới đây sẽ là cách làm heo rừng xào sả ớt của Banhran.vn, để giúp cho các bạn làm món này dễ dàng hơn. Vậy thì ta sẽ bắt tay vào làm thôi !
Nguyên liệu chuẩn bị cho món heo rừng xào sả ớt
- 1kg Thịt heo rừng
- 1 quả Ớt chuông đỏ
- 5 củ Hành tím, 3 tép Tỏi, 2 cây Sả, 1 củ Hành tây
- 2 trái Ớt hiểm
- Ngũ vị hương
- Sa tế
- Nước tương
- Nước mắm
- Dầu màu điều
- Dầu hào
- Dầu mè
- Dầu ăn
Các bước chế biến thịt heo rừng xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lấy 1 cây sả và ớt hiểm, bạn đem đi cắt mỏng . Còn cây sả còn lại thì băm nhỏ.
Đến lượt hành và tỏi thì bạn đem đi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Ớt chuông thì đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, đem cắt múi cau.
Bước 2: Sơ chế thịt heo
Để mà muốn thịt heo được sạch khi mà sơ chế thì bạn hãy cho thịt heo vào ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 – 10 phút sau đó thì rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Và sau đó thì bạn cắt thịt heo ra thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Ướp thịt heo rừng
Bạn sẽ ướp thịt heo rừng với 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm.
Sau khi mà cho hết gia vị vào rồi, bạn trộn đều để cho thịt ngấm gia vị và để trong 15 phút.
Bước 4: Xào thịt heo rừng
Cho chảo lên bếp và bật lửa , cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi mà dầu nóng thì cho hành, tỏi và sả băm vào phi vàng thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào đều lên. Khi mà thấy thịt đã săn lại thì cho ớt hiểm và sả miếng xào chung đều trong 1 phút.
Tiếp theo thì bạn cho hành tây và ớt chuông vào xào thêm vào khoảng tầm 1 phút nữa thì bạn tắt bếp được rồi, bày món ăn ra đĩa.
THÀNH PHẨM
Trải qua 4 bước thì giờ đây bạn đã có cho mình món thịt heo xào sả ớt. Thịt heo rừng thì chín mềm, không quá dai, hòa quyện cùng với hương thơm sả ớt, cay nồng hấp dẫn vô cùng, tất cả sẽ đem đến cho bạn một món ăn thơm ngon, hứa hẹn mọi người khi ăn sẽ ấn tượng với tài năng nấu nướng của bạn.
Bạn cũng có thể ăn món thịt heo rừng xào sả ớt cùng với cơm trắng hoặc là dùng để mà lai rai cùng bạn bè cũng rất phù hợp đấy!
Dinh dưỡng trong thịt heo rừng
Thịt heo rừng được ghi nhận là có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với heo nhà, cụ thể là thịt heo rừng có ít mỡ và nhiều nạc hơn, nhờ đó mà lượng protein cung cấp cho cơ thể cũng nhiều hơn.
Bên cạnh đó thì thịt heo rừng còn chứa nhiều hemoglobin có tác dụng bổ sắt, chống thiếu máu.
Không chỉ còn nhiều protein, mà trong thịt lợn rừng còn có một lượng lớn vitamin và khoáng chất như B1, B2, B6, B12, A và D, canxi, photpho, kali, kẽm…
Trong đó có các loại vitamin B1, B2, A sẽ có tác dụng hỗ trợ cho việc chuyển hóa năng lượng, chống suy nhược, tăng cường hoạt động não bộ, đào thải độc tố khỏi cơ thể, tăng cường thịt giác, tăng sức đề kháng và giúp hệ xương chắc khỏe.
Vitamin B6 và B12 thì hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng gan, bổ sung canxi rất tốt cho trẻ nhỏ.
Lượng cholesterol trong thịt heo rừng cũng rất ít, nên bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề mỡ thừa, các biến chứng về huyết áp hay tim mạch.
Đó là cách làm thịt heo xào với sả ớt, rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, mà còn thơm ngon đậm vị nữa chứ ! Thế nên là Banhran.vn chúc các bạn thành công !
- 3 cách làm salad Nga ngon đúng chuẩn như ngoài hàng
- Cà phê Cold Brew là gì? Khác gì với cà phê thường và cách làm Cold Brew
- Hồng trà là gì? Bật mí cách làm hồng trà, cách pha và giá các loại hồng trà
- Tia laser là gì? Các loại tia laser, tác dụng và tác hại của tia laser
- Công thức nấu ốc len xào dừa chuẩn vị dễ làm