Sài Gòn quán: Mì cá Ký Con có phi lê cá lóc hấp dẫn, mới sáng sớm đã hết chỗ ngồi

Đăng ngày 24/11/2022

Từ 6 giờ sáng hàng ngày, góc đường giao nhau với đường Nguyễn Công Chứ (quận 1) đã tấp nập thực khách. Người Sài Gòn lâu nay vẫn tìm đến quán hủ tiếu nổi tiếng để ăn sáng yêu thích.

Mỳ cá nhỏ Wantun, những lát cá đen hấp dẫn

Nhìn vào bên trong thấy biển đề “70 Jin con shop” chuyên bán mì hoành thánh. Địa chỉ quán ăn ngon này nằm ở Cồn 70kg (quận 1) nên tiện cho mọi người gọi cái tên đó. Nhưng với một số khách quen, người ta thường gọi quán này là “bún cá bé”.

Quán ăn Sài Gòn: Bún cá là món ăn lớn đã được nhiều người TP.HCM ăn khoảng 30 năm nay. Ảnh: Ruan Sheng

Các món ăn chính được phục vụ tại quán 70 Jin là phở, mì và bún. Trong đó, được thực khách yêu thích nhất là sợi mì tươi màu vàng nhạt, dai và thơm, chín vừa phải, không bị nhũn.

Thức ăn kèm của hủ tiếu, hủ tiếu và hủ tiếu ở đây khá đa dạng với hoành thánh, xá xíu, gan heo, thăn heo và cá.

“ Hoành thánh ở đây hơi nhỏ nhưng nặn chặt tay, nhân đậm đà, lá hoành thánh mỏng nên ăn không bị ngán.” Anh Hữu Phương (thực khách ngụ quận 1) chia sẻ.

Chi nhánh Sai Kung: Bếp lúc nào cũng tấp nập, khách thường xuyên gọi món bún cá. Ảnh: Ruan Sheng

Ngoài gan, cật còn có thịt heo nướng. Khác với nhiều nhà hàng khác, thịt heo thường được thái thành từng lát mỏng, nhà hàng 70 ký này thái thịt heo thành những miếng dạng sợi, hình như là để làm thính nhưng to hơn một chút, nhìn lạ mắt. Thịt nạc mềm, ngọt, không bị khô, cũng không bị “nhuộm” đỏ như thông thường.

Đặc biệt nhất ở đây có lẽ là cá. Không phải ngẫu nhiên mà thực khách cứ gọi nhà hàng này là “mì Yu Bao”.

Nói đến bún cá, nhiều người thường gọi bún cá nên nguyên liệu cá thường “cháy hàng”. Ảnh: Ruan Sheng

Nhiều người đến đây thường gọi bún cá nên nguyên liệu cá thường “cháy hàng”. Nhân viên nhà hàng cắt những miếng phi lê cá đen tươi thành những lát mỏng không hề rời tay.

“Thịt cá rất mỏng, lúc cầm lên tôi tưởng sẽ bị nát nhưng không phải. Cá vừa chín tới, có độ dai rất đặc biệt và không hề tanh. Lần nào tôi cũng ăn đến đây, tôi gọi bún cá”, thảo nguyên, một thực khách sống ở quận bình thạnh, nói.

Nước dùng ở đây rất trong, ngọt, thơm, không quá béo và nhiều hẹ. Hẹ tươi giúp món ăn này không bị nhàm chán.

Bún cá Cậu Bé: Địa chỉ ẩm thực có hoa tươi, bán 30 năm

Là một địa chỉ ăn bún chả cá ở trung tâm Sài Gòn, quán bún cá đã có lịch sử 30 năm. Mua sắm giống như một doanh nghiệp gia đình, nơi các thành viên trong gia đình bán cùng nhau.

Không chỉ không gian bên trong, phía trước mà các quán bún cá bên cạnh cũng rất sôi động. Ảnh: Ruan Sheng

Tại đây, thực khách có thể gọi mỳ nước, mỳ nước hoặc mỳ khô. Thông thường, khách ăn một hai tô mì, ai ăn nhiều có thể gọi ba tô mì là… no. Giá mỗi suất rất phải chăng, trung bình chỉ 50.000 đồng.

Ngoài các món sợi chính, thực khách đến cửa hàng 70 Jin còn có thể nếm thử hủ tíu khô, xíu mại nước hay há cảo. Há cảo, xíu mại vừa phải, vị đậm đà, tương ớt.

Siêu mai khô, siu mai nước hay sủi cảo cũng là những món ăn phải gọi cho món ăn Trung Quốc. Ảnh: Ruan Sheng

Quán còn có bánh mì và bánh ngọt. Về giải khát, thực khách có thể gọi chè đậu nành, chè quất, hoa cúc…

Quán 70kg mở cửa từ 6h đến 11h. Khi đông khách, thực khách phải xếp hàng dài mới có chỗ ngồi. Hoặc, nếu đi du lịch một mình, một hoặc hai người, và bạn sẽ thường bắt cặp và ngồi chung bàn với những người khác. Một số đánh giá xem đây là thiếu sót của nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *