Dương Cẩm Lynh: Tôi sợ bị cười chê vì nổi tiếng mà hai ba đời chồng

Đăng ngày 24/11/2022

Dương Cẩm Linh lại thất tình, tuyệt vọng

Tôi sốc vì bị phản bội

* Chào Dương Cẩm Linh, vì sao thời gian gần đây bạn vắng bóng khỏi làng giải trí?

Diễn viên Dương Cẩm Linh: Gần đây, tôi bị mất thăng bằng vì những biến cố tình cảm không thể chấp nhận được, đó là một giai đoạn bi kịch khủng khiếp. Đến nay, nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai. Con thứ hai mới hơn 1 tuổi, tôi phải tăng ca để trả nợ khiến cuộc sống khó khăn hơn rất nhiều.

*Bạn có cảm thấy mình đã hy sinh quá nhiều cho tình yêu?

– Đó là sai lầm của tôi. Trong tình yêu, ai đã yêu thật lòng mới là người thua cuộc. Thực sự, tôi không trách được ai vì ai đến với tôi cũng đã dạy cho tôi một bài học, dù tốt hay xấu. Có lẽ, tôi không đủ mạnh mẽ trong tình yêu và một số thứ, vì vậy lớp học này đã khiến tôi học cách mạnh mẽ.

Mặc dù tôi đã 41 tuổi, không còn trẻ nhưng tôi nghĩ tình cảm tôi dành cho mình là chân thành và hết lòng. Nhưng, điều đó không hẳn đúng, tôi không nghĩ mình phù hợp với một mối quan hệ, tôi chỉ cần đi làm và làm mẹ. Đối với tôi, kinh nghiệm đó là đủ vì tôi đã khổ.

Một chàng trai mà tôi nghĩ là chồng tôi đang đi chơi với một chàng trai mà tôi từng hẹn hò và nghĩ rằng đó là em gái. Tôi cũng học tập và ngưỡng mộ gia đình cô ấy. Vì vậy, tôi đang bị sốc. Quả thật, cuộc đời đã đặt cho tôi rất nhiều “sự nghi ngờ”. Những câu chuyện tưởng như chỉ có trong phim ảnh hay được nghe kể, nhưng tôi đều đã trải qua.

*Cảm giác của bạn khi biết bạn trai không còn chung thủy?

– Tôi đã rất sốc và nhiều lần bật khóc vì không tin đó là sự thật, dù anh đã nhiều lần nói lời chia tay. Tôi không muốn đi sâu hơn nữa vào hai điều đó. Nhưng tôi tin trên đời này đều có nhân quả, ai làm gì thì ắt phải chịu hậu quả. Bây giờ, họ có thể nói rằng những chàng trai và cô gái độc thân có thể dễ dàng ở bên nhau. Thậm chí, cả hai còn nói những điều khiến tôi cảm thấy rất không hài lòng.

Tôi không đăng ký kết hôn khi có con vì tờ giấy đăng ký kết hôn không quan trọng với tôi chút nào. Điều quan trọng là chúng ta sống và hòa hợp với nhau như thế nào. Ngoài ra, vợ chồng cần chung thủy. Tôi chưa bao giờ làm điều gì sai trái trong tình yêu hay ngoại tình. Nhưng thằng đó bảo chia tay em được 11 ngày rồi quen ai là quyền của nó. Không những thế, còn có một chuyện xảy ra khiến tôi ngạc nhiên. Tôi không thể tin rằng đó là người phụ nữ mà tôi đã nhìn thấy. Cô ấy còn nói tôi hiền quá khó giữ được đàn ông nên cô ấy cho tôi số điện thoại và hỏi tôi cách giữ chồng. Thông thường trong vòng một tháng, họ sẽ thông báo kết hôn. Vào thời điểm đó, tôi đã hoàn toàn bị sốc.

Khi không có tiền, không còn tình yêu, tôi cảm thấy như mất tất cả. Khi bạn mất đi chỗ dựa, bạn mất đi cha của đứa trẻ, trong trường hợp bạn có tiền thì sẽ khác. Chẳng qua, tôi đã mất rất nhiều thứ, mất lòng tin của mọi người, kể cả bạn bè. Trong thời gian đó, tôi cũng mắc sai lầm, làm mọi việc thiếu suy nghĩ và đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi.

Nữ diễn viên mặt nạ máu không tin nổi mình bị “cắm sừng”

* Vì sao Dương Cẩm Linh biết bạn trai có tính trăng hoa nhưng vẫn nhiều lần chấp nhận tha thứ?

– Vì một mối tình tan vỡ nên tôi luôn có tâm lý hàn gắn, không muốn ra đường bị hai ba ông chồng biết, không muốn bị người ta nói suy nghĩ. của tôi, nhưng những người đàn ông tiếp tục rời đi. Điều này gây rất nhiều áp lực cho tôi trong mối quan hệ thứ hai. Thực ra tôi lo lắng quá, sợ người ta chê cười nên cứ suy sụp mãi. Đây là lần thứ hai, tôi cũng muốn hạnh phúc và có một gia đình êm ấm, nhưng có lẽ chưa gặp đúng người… Tôi không muốn chia tay với tâm lý của người thứ ba. Tôi không muốn làm tổn thương chính mình, nhưng tôi vẫn làm.

* Rồi khi bạn sinh con, bạn trai có liên lạc hỏi thăm tình hình của bạn không?

– Anh ấy vừa lên chương trình và đưa tôi ra viện. Anh ấy không đến đón tôi vì có vấn đề giữa gia đình tôi và bạn trai tôi. Ngày xuất viện, do bị ức chế tâm lý, tôi đã ngất đi khi vừa bước xuống xe với đứa con trên tay. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có một ca sinh bi thảm như vậy.

Tôi không biết người đó đã nghĩ gì cho đến tận bây giờ trong cuộc điện thoại cuối cùng. Chàng trai nói rằng họ đã quyết định chia tay với tôi để họ biết người mà họ muốn quen và giờ họ đã kết hôn nên đó không phải là việc của tôi. Tôi hỏi các con để làm gì, chúng hỏi ngược lại: “Ai quy định các con phải thành vợ thành chồng?”. Anh ấy còn nói ai xứng đáng thì ký vào giấy kết hôn, tôi không xứng đáng nên chưa đăng ký kết hôn. Nhưng giấy đăng ký kết hôn với tôi chẳng là gì, quan trọng là hai người sống với nhau.

Tôi kém xa người lao động bình thường

* Đối với bạn, sự khác biệt giữa hai lần nghỉ này là gì?

– Tôi từng đổ vỡ nên luôn hướng đến hạnh phúc. Đã nói là người ta trách mình phá một lần rồi sao lại làm nữa. Có lẽ tôi quá vui và vội vàng khi nghĩ rằng đó là điều tôi cần, nhưng không phải vậy. Ngoài ra, tôi quá tin vào “bức tranh” hạnh phúc mà họ vẽ ra cho hai mẹ con, nó quá hoàn hảo khiến tôi đau khổ. Anh ấy khá chín chắn và thoạt đầu có vẻ đạo đức khi nghe lời anh ấy nên tôi đã tin tưởng anh ấy và đặt tương lai, hạnh phúc của tôi và mẹ lên hàng đầu.

*Trước những sự cố tình cảm, tại sao bạn lại chọn cách im lặng thay vì lên tiếng để nhận được sự đồng cảm của mọi người?

– Tôi không nghĩ điều này là tốt. Trong xã hội này, mọi người tự hào, khoe khoang thành công và những gì họ có, nhưng cuộc hôn nhân của tôi thất bại, và tôi cảm thấy rất tiêu cực. Khi bạn là một nghệ sĩ, bạn sẽ không hiểu hoặc chỉ bị cười nhạo. Nhưng giờ tôi chọn cách lên tiếng vì tôi muốn những người phụ nữ bất hạnh như tôi hiểu rằng dù có bị đánh đập, bị chà đạp thì ai cũng cần được hạnh phúc và mạnh mẽ. Tôi có hai con và tôi vẫn ổn. Ở đâu đó, vẫn có những người tốt giúp đỡ chúng ta vô điều kiện và không có bất kỳ ý định nào.

* Động lực khiến bạn rời bỏ mối quan hệ là gì?

– Thực sự nếu không có ai tát vào mặt tôi thì tôi đã không tỉnh, và tôi không tin trên đời lại có những kẻ độc ác như vậy. Với cách cư xử đó, nếu họ không làm gì tôi cũng không tỉnh ra vì tôi chưa bao giờ nghĩ người mình chọn ôm vào lòng, người sinh ra đứa trẻ đó lại đối xử với mình như vậy. Cuộc sống đã cho tôi nếm trải cảm giác như thế nào để hiểu rõ hơn về một người phụ nữ bề ngoài là như thế nào.

Tôi thậm chí còn nhận được số âm. Trong khi một số người có tiền để đi tiếp thì tôi lại tiêu cực và vết thương lòng cứ nhói đau. Tôi từng “trắng tay”, nhưng tinh thần thì vẫn còn, vì không có tổn thương, chỉ mất đi một gia đình hạnh phúc. Nhưng lần này là sự thua thiệt, thua thiệt và bị nhiều người khinh thường. Khi tôi không có tiền và nợ nần, mọi người coi thường tôi và chà đạp tôi đến mức mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được. Trong khi có những người quay lưng lại với tôi và không còn tin tưởng tôi, thì vẫn có những người rất tốt. Khi tôi gặp khó khăn, tôi mới biết ai là người tốt thực sự.

dương Cẩm Linh làm lụng vất vả để trả nợ sau một mối tình

* Điều gì đã giúp Dương Cẩm Linh vượt qua giai đoạn khủng hoảng này?

– Mọi người đều bắt đầu từ con số 0 và chiến đấu vì mục tiêu của mình, còn tôi rơi vào con số âm. Tôi thua xa một người lao động bình thường chỉ quan tâm đến cơm ăn áo mặc. Và tôi đã bị giảm xuống số âm vì nợ nần, và ngay cả tư tưởng, tinh thần và vật chất đều là số âm. Lúc đó, tôi thấy sống còn hơn chết, nhưng với hai đứa con của tôi, để chúng phải chịu cảnh này không phải lỗi của chúng. Hai đứa trẻ mồ côi cha, tôi không thể để chúng mất đi tình thương của mẹ nên tôi đã bươn chải để sống. Tôi không nghĩ đàn ông có động lực đó. Phụ nữ tuy phải mang nặng đẻ đau nhưng có con là điều đáng mừng, là động lực vô hình.

*Dương Cẩm Linh muốn bạn trai nuôi con?

– Làm sao bạn có thể mong đợi bất cứ điều gì từ một người đàn ông vô trách nhiệm và không bao giờ nói chuyện. Tôi cũng không có nhu cầu đó, tôi cảm thấy nếu có con thì tôi có thể chăm sóc chúng. Người cha thường là điểm tựa để con tự hào, phụ nữ dù có khuyết điểm thì đàn ông cũng có thể làm được. Tuy nhiên, tôi thấy người này không làm gì con tôi cả. Mọi người không chịu trách nhiệm, và tôi không cần. Mình nghĩ có nhiều bạn tự sinh con trong ống nghiệm, dù bố là ai thì cũng có thể tạo cho con mình một cuộc sống tốt đẹp.

* Gia đình bạn có biết chuyện của bạn không?

– Tôi nghĩ gia đình tôi biết và rất buồn. Về những chi tiết họ có thể không biết, nhưng về những khó khăn của tôi, những thay đổi trong cuộc sống và những sự kiện, họ biết. Cha mẹ tôi cũng biết rằng người lớn là tuyệt vời, chỉ cần nhìn vào họ. Tuy nhiên, tôi hơi cứng đầu và đã nhiều lần làm tổn thương bố mẹ. Bố mẹ tôi vì tôi mà khổ sở rất nhiều, họ phải làm việc cật lực để lo cho đứa con thơ dại của tôi. Tôi cảm thấy có lỗi với bố mẹ mình.

*Con trai bà đã an ủi bà như thế nào khi bà tuyệt vọng?

– Tôi sống đến hôm nay mạnh mẽ hơn cả việc có hai đứa con. Những gì đứa con đầu lòng của tôi nói làm tôi kinh ngạc. Có những đêm tôi ngồi khóc, con tôi thức dậy ôm tôi và nói: “Con có lỗi với mẹ” dù mới 6 tuổi. Tôi hỏi mẹ có thấy gì không thì bảo có, giải thích với mẹ là đi làm về mệt, hay đau khắp người. Khi nghe cô ấy nói yêu mẹ, lòng tôi như tan nát và chỉ muốn sống vì họ. Hơn nữa, bé thứ 2 cũng vậy, tuy mới 1 tuổi nhưng đã rất ngoan rồi. Tôi không nghĩ Chúa ăn cắp bất cứ thứ gì của bất cứ ai.

Dương Cẩm Lynh thừa nhận cuộc sống không tốt và không còn quan tâm đến dư luận

Tôi không cần hào quang nữa

* Hiện nay, ông làm thế nào để ổn định kinh tế sau biến cố lớn như vậy?

– Từ tinh thần đến công việc, tôi được bạn bè giúp đỡ rất nhiều. Họ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ một người như tôi rất muốn ra khỏi giường nên muốn thử gì cũng được. Ở tuổi này, có nhiều bạn bè thành đạt nên họ giúp đỡ tôi kinh doanh và kiếm được nhiều tiền hơn. Thực sự, tôi rất biết ơn những người đã giúp đỡ tôi về mặt tinh thần cũng như tài chính trong thời gian qua. Tôi đang dần vượt qua thời gian khó khăn trong công việc.

Tôi không muốn nói thêm về điều này. Nhưng điều tôi muốn nói là khuyên phụ nữ hãy mạnh mẽ lên, chúng ta cũng có những lúc yếu lòng, dễ sa ngã nhất là khi liên quan đến tiền bạc, nợ nần. Tôi hiểu hoàn cảnh hôn nhân thất bại và đau đớn. Đôi khi còn gây ra tình trạng thiếu tỉnh táo, kém minh mẫn. Phụ nữ hãy mạnh dạn bước ra khỏi mặt tối của mình. Chuyện gì xảy ra cũng sẽ có cách giải quyết, cuối con đường luôn có ánh sáng, không có điểm dừng nên đừng tuyệt vọng.

Tôi đã chứng kiến ​​điều này xảy ra nhiều lần nên tôi hiểu. Nhiều khi tôi vẫn sợ nổi tiếng, phải thế này thế kia, nhưng chính nỗi sợ đó lại đè nặng lên tôi. Khi gặp khó khăn, tôi không chỉ sợ quê, mà còn sợ mất tiếng, sợ bị chê cười… Nhưng, tôi phải sống trong thực tế, và tôi phải thừa nhận rằng nó khó khăn. Nếu không đi đến cùng, người chịu thiệt nhất chính là bạn, phải trả giá cho sự bao che của mình. Chuyện gì cũng có cách giải quyết, mọi người cần bình tĩnh và tỉnh táo.

* Việc nuôi hai con có phải là gánh nặng tài chính lớn nhất với chị?

– Đứa bé sẽ do bố chăm sóc, chồng cũ là người có trách nhiệm. Về khoản học phí, bố luôn chủ động lo cho các em nên tôi không có gánh nặng sinh con đầu, chỉ tập trung lo cho bé thứ hai. Tôi cũng phải dành thời gian cho cậu con trai lớn từ khi cháu học lớp một. Tôi có một người chị là giáo viên và giúp anh ấy học tập. Thực sự, bây giờ khối lượng công việc tăng lên gấp nhiều lần, tôi cảm thấy rất có động lực. Tôi cũng cầu làm thêm, tôi không ngại làm việc nhiều hay ít vì làm nhiều mới thấy tinh thần phấn chấn và giá trị bản thân.

* Anh vừa nói sẽ làm việc chăm chỉ để trả nợ, vậy phải chăng món nợ này bắt đầu từ mối quan hệ đó?

– Trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, tôi không tỉnh táo và đưa ra những quyết định sai lầm dẫn đến những việc làm gây tổn thất tài chính. Cuối cùng, tôi là người gánh chịu hậu quả. Tôi không muốn chia sẻ con số chính xác, nhưng tôi đang gặp khó khăn hơn trước. Tuy nhiên, tôi tin rằng Chúa sẽ giúp tôi vượt qua mọi khó khăn khi tôi sống đúng đắn.

Con cái là động lực của Dương Cẩm Lynh

* Anh có dự định gì cho lần trở lại showbiz của mình?

– Bây giờ, tôi không cần hào quang, tôi chỉ cần năng lượng tích cực, đứng vững và truyền hạnh phúc cho gia đình. Ngoài ra, tôi muốn giữ gìn sức khỏe để có thể làm việc với hào quang, hay mọi người nhìn tôi như thế nào, tôi không quan tâm nữa. Tôi chỉ cần một công việc và dù tôi có làm việc chăm chỉ hay trở nên tồi tệ hơn thế nào, tôi chỉ cần bố mẹ tôi, các con tôi, gia đình tôi khỏe mạnh và bước tiếp.

* Sau hai lần thất bại, anh nhận ra điều gì?

– Đôi khi tôi không đủ tỉnh táo, vì vậy tôi hy vọng rằng trong mọi tình huống sau này, tôi sẽ có thể tỉnh táo và đưa ra quyết định sáng suốt nhất có thể. Dù đã kết hôn hay còn độc thân, chúng ta đừng bao giờ phụ thuộc vào bất kỳ ai, từ tinh thần đến tài chính. Luôn suy nghĩ tích cực và lạc quan, kiềm chế bản thân, bớt tin tưởng người khác.

* Sau này, bạn có còn tin vào tình yêu?

– Chắc tạm gác chữ “yêu” sang một bên vì không còn đủ may mắn để nghĩ đến nó nữa. Hiện tại, điều tối thiểu trong cuộc sống của tôi là có một công việc và kiếm tiền để chăm sóc hai đứa con của mình. Nhưng lời nói, tiếng nói của người ta không giúp tôi lo cơm ăn áo mặc, nếu ai đó nói gì hay mắng mỏ tôi nhưng mang lại tài chính và công ăn việc làm cho tôi, tôi sẽ nghe. Mọi người nói về nó, và bất cứ điều gì họ nói, tôi không quan tâm.

* Cảm ơn duong cam linh đã chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *