Óc heo chưng bí đỏ là một món ăn thơm ngon mà còn giúp cho não tăng cường trí nhớ và bên cạnh đó còn giúp giảm các triệu chứng về rối loại tình đình nữa đấy. Vậy thì các bạn đã có cho mình cách làm óc heo chưng bí đỏ chưa ? Nếu như chưa thì các bạn hãy theo dõi cách để làm món này của Banhran.vn sắp tới đây nhé !
Ở trong óc heo có chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng tuần hoàn máu máu lên não, tăng cường trí nhớ, rất chi là tốt cho những người hay quên và hoạt động trí não nhiều. Ngoài ra, còn giúp cho trẻ nhỏ tăng trưởng và thông minh hơn,
Về phần bí đỏ thì có chứa hàm lượng axit glutamine cao, mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, có thể phải kể đến như là giúp não bộ phát triển tốt, tăng cường sức sống của thai nhi, giàu beta carotene giúp duy trì và phát triển thị lực.
=> Cái sự kết hợp của óc heo và bí đỏ sẽ làm cải thiện, tăng cường trí nhớ, giảm các triệu chứng rối loạn tiền đình.
CÁCH LÀM ÓC HEO CHƯNG BÍ ĐỎ
Nguyên liệu chuẩn bị :
- 1 bộ óc heo
- 1 trái bí đỏ loại vừa
- 200ml nước dừa tươi
- 2g gừng
- 2 tép hành lá
- 1 củ hành tím
Các bước thực hiện làm :
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Óc heo sau khi mua về bạn bóc sạch lớp màng mỏng bên ngoài rồi dùng tăm khêu sạch các đường chỉ máu. Sau đó đem rửa sạch với nước muối và xả lại với nước lạnh nhé.
Bí đỏ bạn có thể để vỏ hoặc gọt vỏ ở ngoài, cắt ngang phần đầu, nhưng đừng bỏ phần đầu đi nhé, rồi sau đó nạo sạch ruột bí.
Bước 2: Ướp gia vị
Tiếp đến là óc heo sau khi đã được làm sạch, để ráo và cho vào tô ướp cùng với 200ml nước dừa tươi , gừng được cắt nhuyễn, cùng với hành tím băm, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi sau đó trộn đều mọi thứ lên và để ướp trong 2 phút.
Bước 3: Nấu óc heo chưng bí đỏ
Sau khi mà qua 2 phút ướp thì bạn sẽ cho phần óc heo đã ướp đó và trong bí đỏ, đậy phần đầu của quả bí lại.
Cho lên bếp một nồi nước khoảng 400ml rồi cho bí đỏ vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 45 phút.
Vậy là ta đã xong được món óc héo chưng bí đỏ rồi đấy các bạn !
THÀNH PHẨM
Như thế là bạn đã có được món óc heo chưng bó đỏ thơm ngon và còn bổ dưỡng cho những người thân yêu của các bạn rồi.
Mùi thơm khi mở nắp bí đỏ sẽ tỏa lên làm cho món ăn làm thêm phần hấp dẫn. Miếng óc heo trắng tinh, béo ngậy kết hợp với bí đỏ ngọt bùi đúng là cực phẩm. Bạn nhất định không thể bỏ qua món ăn này nhé!
Món ăn này dùng ăn khi nóng sẽ rất thơm ngon, bổ dưỡng, nước bí đỏ ngọt mắt tiết ra kết hợp với óc heo có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp các cơ quan tiền đình hoạt động tốt hơn.
TÁC DỤNG CỦA ÓC HEO VÀ BÍ ĐỎ
Óc heo thường sẽ được sử dụng nhiều cho những người mà mắc các bệnh về não và hệ thần kinh, bởi vì là trong thực phẩm này có chứa hàm lượng khoáng chất, vitamin cực kì tốt cho việc phục hồi và cải thiện chức năng của não. Về bí đỏ thì là loại quả mà phổ biến ở nước ta, được biết đến từ lâu và với nhiều công dụng tuyệt vời có ở trong bí đỏ. Trong bí đỏ thì có chứa hàm lượng pro vitamin A khi mà chuyển hóa vào trong cơ thể sẽ thành vitamin A cực kì có lợi cho sức khỏe con người. Hơn nữa là lượng acid glutamic tự nhiên có ở trong bí đỏ có tác dụng giải độc, loại bỏ cặn bã do sự hoạt động trí não tiết ra.Ngoài ra nhờ photpho có trong bí đỏ giúp bồi dưỡng hệ thần kinh, trị suy nhược thần kinh, cực kì tốt cho việc ngăn ngừa các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn ở người bị bệnh rối loạn tiền đình. Sự kết hợp hoàn hảo giữa óc heo và bí đỏ chính là thực đơn cho người mắc rối loạn tiền đình tuyệt vời.
Với cách làm đơn giản của Banhran.vn ở trên thì các bạn dễ dàng thực hiện món. Vậy còn đợi gi mà không nhanh tay lưu lại cái cách làm này thôi nào. Chúc các bạn thành công !
Cùng xem thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác tại : Món Ngon Mỗi Ngày