Sorbet Là Gì? Tìm Hiểu Về Sorbet

Đăng ngày 22/11/2022

sorbet Còn được gọi là “tuyết tươi”, nó được cho là tiền thân của kem tươi ngày nay. Sorbet ít ngọt, thanh mát, không ngấy, dễ làm, rất thích hợp thưởng thức vào mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến loại thức uống độc đáo này. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sorbet là gì và cách làm sorbet tại nhà qua các bài viết sau trong chuyên mục chia sẻ kiến ​​thức ẩm thực nhé.

Kem hấp là gì? Lịch sử của Sorbet

sorbet có thể được coi là thức uống làm từ trái cây và đường xay nhuyễn và đông lạnh, có hoặc không có cồn. Loại thức uống này đã phổ biến từ lâu ở các nước Âu Mỹ nhưng mới du nhập vào Đông Nam Á vài năm gần đây.

Bạn Đang Xem: Sorbet

Sorbet là gìSorbet được xem là tiền thân của các món kem hiện đại (Ảnh: Internet)

Sorbet không giống như kem. Sorbet không sử dụng sữa, kem hoặc chất làm đông, và tất cả đều có hương vị trái cây tự nhiên. Vì vậy, thức uống này không có chất béo. Cách làm sorbet rất đơn giản, không phức tạp như làm kem, bạn chỉ cần trộn các loại trái cây yêu thích với nhau, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể ăn được. Sorbets ngày nay có nhiều hương vị và cách thưởng thức khác nhau.

Xem Thêm: Chia sẻ cách làm bánh muffin trà xanh cực ngon dễ làm

Có thể nói sorbet là tiền thân của kem và có một lịch sử khá thú vị. Vào năm 54 sau Công nguyên, Nero, hoàng đế La Mã đăng quang, đã tổ chức một bữa tiệc, nơi ông làm mọi người ngạc nhiên khi giới thiệu một món tráng miệng kỳ lạ vào thực đơn: tuyết ngọt. Để làm món tráng miệng đặc biệt này, ông đã cử người lên đỉnh Apennines lấy tuyết tươi, ướp nhiều lần với mật ong và hoa quả. Sau này, tuyết ngọt của Hoàng đế Nero được coi là tiền thân của món kem ngày nay.

Tìm hiểu cách làm sorbet

Sorbet là một món tráng miệng độc đáo và dễ làm một cách bất ngờ. Thành phần chính của sorbet là trái cây, trộn với xi-rô và nước, và đông lạnh để tạo thành hỗn hợp sệt tương tự như đá bào. Tùy theo sở thích và nhu cầu, người pha chế có thể thêm các nguyên liệu như sữa, sữa chua, rượu hoặc pha trộn một số hương vị khác nhau.

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu cách làm món kem kem rượu vang đỏ độc đáo để thưởng thức tại nhà trong ngày nắng nóng.

Cách làm kem hấp rượu

cách làm sorbetNgày nay sorbet được biến tấu với nhiều hương vị và công thức đa dạng (Ảnh: Internet)

Tài liệu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *