Tinh dầu Freebase là gì? Nên chọn Freebase hay Saltnicotine

Đăng ngày 21/11/2022

Hầu hết người chơi thuốc lá điện tử đều không xa lạ với khái niệm tinh dầu nicotin hydrochloride hay còn gọi tắt là saltnic nhưng không phải ai cũng biết đến tinh dầu freebase. Nếu bạn chưa quen với hệ thống vape, hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về loại tinh dầu này, hãy cùng vape pro khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Tinh dầu gốc tự do là gì?

freebase có nghĩa là nicotin ở dạng tinh khiết nhất so với các phương tiện chuyển hóa nicotin khác (thuốc lá, v.v.). Lượng nicotin này được thêm vào hỗn hợp glycerol thực vật (vg) và propylene glycol (pg) dùng làm chất chuyển hóa. Phương pháp này được phát hiện vào những năm 60 bởi phillip morris – công ty sở hữu marlboro. Họ phát hiện ra rằng nếu chúng ta thay đổi độ pH của nicotin, chúng ta có thể tăng thêm khả dụng sinh học của nicotin mà không cần tăng liều lượng. Cách làm này đã mang lại cho Marlboro lợi thế cạnh tranh trong nhiều năm, trở thành nhãn hiệu thuốc lá phổ biến nhất trên thế giới.

ref: Muối nicotin là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nicotin muối

Tinh dầu Freebase là gì? Nên chọn Freebase hay Saltnicotine

Tinh dầu nền tự do là gì?

Sự khác biệt giữa bazơ tự do và nicotin hydroclorua

Hương vị, khói và nicotin thường có trong tinh dầu. Thông thường, nicotin tinh khiết, còn được gọi là nicotin tự do, không có đủ lượng để làm hài lòng người hút thuốc.

Tuy nhiên, nếu nồng độ nicotin tăng lên, người hút có thể cảm thấy khó chịu do khó chịu ở cổ họng hoặc nghẹt thở. Vì lý do này, muối nicotine ra đời để làm hài lòng cả những người nghiện thuốc lá nặng. Những người bắt đầu chuyển từ nicotin gốc tự do sang nicotin muối sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Nicotine không làm cho người hút thuốc bị đau cổ họng như cơ sở miễn phí. Muối trong tinh dầu pod system mang đến cho người thưởng thức cảm giác chân thật nhất, với độ khói vừa phải và hương thơm tươi mát.

Tinh dầu Freebase là gì? Nên chọn Freebase hay Saltnicotine

Sự khác biệt giữa muối và kiềm

Thành phần của nước muối không khác nhiều so với các loại tinh dầu khác. Bước đột phá lớn nhất của hydrochloride là sự ra đời của axit benzoic. Axit này tạo ra nicotin mặn mạnh nhất, khiến người hút không còn cảm thấy khó chịu hay đau họng khi sử dụng nicotin mặn liều cao. Axit benzoic còn có một ưu điểm nổi bật khác, đó là nó có thể giúp tinh dầu chứa nicotin trở nên mặn và thơm hơn, giúp thỏa mãn cơn thèm thuốc mạnh nhất.

Ai đã từng trải nghiệm 2 loại tinh dầu này mới nhận ra được đặc tính nổi bật của từng loại.

Với tinh dầu gốc miễn phí:

 • Hấp thu chậm vào máu
 • Khi tăng lượng nicotin, người hút cảm thấy cổ họng bị nghẹn.
 • Nếu đã quen, người dùng sẽ cảm nhận được hương vị phức tạp và đa dạng do freebase mang lại. Ngoài ra, tinh dầu nền miễn phí có nhiều hương vị cho người hút lựa chọn.
 • Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng tinh dầu gốc tự do phù hợp nhất với những người đã cai thuốc lá và chưa từng sử dụng thuốc lá.
 • freebase cũng rẻ hơn so với saltnic để giúp người hút có thêm kinh nghiệm.
 • Với nồng độ bazơ tự do dao động từ 3-6 mg nicotin, tinh dầu bị oxy hóa nhanh chóng và trở nên mạnh hơn khi lượng nicotin tăng lên.
 • Chứa tinh dầu mặn:

  Saltnic đã quá quen thuộc với người dùng thuốc lá điện tử bình thường. Nhìn chung, muối có những đặc điểm sau:

  • Hút êm, do có chứa axit benzoic nên người dùng sẽ không có cảm giác cộm ở cổ.
  • Được hấp thu nhanh chóng vào máu.
  • Khó tạo hương vị phức tạp.
  • Dành cho những ai muốn cai thuốc lá.
  • Đắt hơn cơ sở miễn phí
  • Tôi nên chọn tinh dầu gốc tự do hay tinh dầu có muối?

   Chọn tinh dầu freebase hay tinh dầu saltnic là câu hỏi mà nhiều người chơi thuốc lá điện tử sẽ thắc mắc. Nó sẽ tùy thuộc vào sở thích và “cảm nhận” của mỗi cá nhân. Đối với những người có kế hoạch bỏ thuốc lá và thích cảm giác êm dịu khi hút thuốc, tinh dầu mặn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Đối với những người muốn trải nghiệm hương vị phức tạp của tinh dầu, hãy thử freebase.

   Trên đây là bài viết giới thiệu về freebase và sự khác biệt giữa freebase và saltnic. Vapepro hi vọng mọi người đã có những hiểu biết chung về sự khác biệt giữa 2 loại tinh dầu này và chọn cho mình loại phù hợp nhất nhé!

   Để mua được tinh dầu nền, tinh dầu thơm thật miễn phí, bạn có thể truy cập website: http://vapepro.vn để tham khảo và được tư vấn mùi hương, vị phù hợp nhất với mình. !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *