Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan giòn ngon, thấm vị tại nhà như Ty Thy

Đăng ngày 23/11/2022

Hương vị chua, cay, ngọt, mặn độc đáo, gỏi đu đủ kiểu Thái luôn khiến thực khách chỉ muốn ăn. Cùng học cách làm Gỏi đu đủ kiểu Thái thơm ngon nhé!

Gỏi đu đủ hay còn gọi là som tum là món ăn mà du khách nào cũng sẽ mê mẩn mỗi khi đến Thái Lan, là món ăn nổi tiếng độc đáo của Thái Lan.

Nếu ở Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món gỏi đu đủ Thái ngon tại quán của cô. Tuy nhiên, nếu không ở Sài Gòn, đừng lo, bạn vẫn có thể làm gỏi đu đủ thơm ngon tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng hay sang tận Thái Lan để thưởng thức nhé!

1 nguyên liệu làm gỏi đu đủ kiểu Thái

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ Thái LanNguyên liệu làm gỏi đu đủ Thái Lan

Hai cách làm gỏi đu đủ kiểu Thái

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu

Đu đủ mua vềrửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài rồi dùng dao băm nhỏ.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một thau nước, cho 1 thìa muối và 100ml giấm ăn vào, khuấy đều và cạo sạch mủ bên trong đu đủ, vớt đu đủ ra thau để rửa sạch .

Sau đó cho đu đủ vào ngâm nước đá để đu đủ giòn hơn.

Lưu ý: Khi ăn đu đủ nên chọn quả xanh, giòn và ngon, không chọn quả chín quá.

Đậu đũa ngâm nước muối nhạt rửa sạch, sau đó cắt khúc dài 4-5 cm.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ để dễ đâm hơn.

Rửa sạch cà chua, cắt thành miếng nhỏ và bỏ hạt.

Rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 luộc đậu đũa

Đậu đũa cho vào nồi nước đun sôi.Đậu đũa chỉ vừa chín tới, vừa chín tới chứ chưa chín hẳn. Sau đó lấy đậu tây ra và để nguội.

Luộc đậu đũaLuộc đậu đũa

Thành phần xuyên bước 3

Đầu tiên, bạn cho hành tím, tỏi và ớt vào cối giã nhuyễn, sau đó cho khoảng 1/2 chén tôm khô vào và tiếp tục giã.

Tiếp theo cho 2 quả quất đã cắt vào cối giã lấy nước, nêm 4 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước mắm rồi dùng tay xay nhuyễn.

Sau đó cho tất cả cà chua đã xắt nhỏ vào, khi xay chú ý nhẹ tay để không làm nát cà chua, dùng thìa đánh đều, để cà chua thấm gia vị.

Vắt 1 quả chanh vào cối giã nhuyễn đậu phộng, sau đó cho đậu đũa vào xay nhẹ, dùng thìa đảo đều cho đậu thấm gia vị.

Đâm nguyên liệuĐâm nguyên liệu

Bước thứ tư là trộn đu đủ

Cho đu đủ vào âu sạch, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã xay trong cối vào cối đu đủ và trộn đều, nên đeo bao tay để trộn dễ hơn.

Trộn xong, bày ra đĩa, rắc thêm lạc và tôm khô lên trên.

<3

Tham khảo thêm:Cách làm nộm hoa đu đủ chua ngọt tại nhà

Trộn đu đủTrộn đu đủ

Thành phẩm bước thứ năm

Trộn gỏi ra đĩa, rắc ít đậu phộng hoặc rau thơm cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

3 thành phẩm

Gỏi đu đủGỏi đu đủ

Salad đu đủ kiểu Thái của chúng ta có hấp dẫn không? Có thể ăn kèm với ba rọi muối, da heo và bún là rất chuẩn.

Tham khảo thêm:Tổng hợp 13 phương pháp giúp bạn dễ dàng làm món salad giòn ngon tại nhà

Đây là cách làm Gỏi đu đủ kiểu Thái, cách làm vô cùng đơn giản phải không các bạn? Thức ăn có hương vị cay nồng và màu sắc rất nổi bật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức 3 món nộm sứa hoa chuối, dưa chua đơn giản mà giòn ngon. Chúc may mắn!

Mua nước mắm cao cấp tại Bách hóa Xanh cho Gỏi Đu Đủ Thái Lan:

Bách hóa Xanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *