Cách làm Red Velvet siêu ngon, cực đơn giản

Đăng ngày 24/11/2022

Red nhung là loại bánh phổ biến nhất trên thế giới, mỗi lớp bánh màu đỏ là sự kết hợp hài hòa với lớp kem trắng. Không chỉ vậy, bánh còn dậy mùi ca cao thơm lừng, quyện với lớp kem phô mai béo ngậy. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món bánh hấp dẫn khó cưỡng. Để làm món bánh này, bạn phải đọc ngay bài viết dưới đâyCách làm bánh nhung đỏsiêu ngon và cực dễ.

Điều gì làm cho nhung đỏ không thể cưỡng lại?

Bí ẩn về nguồn gốc của chiếc bánh cũng là một phần tạo nên sự hấp dẫn của nó. Vậy bánh nhung đỏ đến từ đâu? Nói về điều này, không ai thực sự biết chính xác chiếc bánh xuất hiện lần đầu tiên khi nào và ở đâu. Nhưng theo một số nghiên cứu, bánh ra đời ở miền Nam nước Mỹ vào thế kỷ XX. Trong khi đó ở Canada, đây là món bánh nổi tiếng tại Eaton’s. Do đó, nguồn gốc của món bánh này vẫn còn là điều bí ẩn.

Bạn Đang Xem: Bánh red velvet

Red Velvet hấp dẫn, quyến rũ, huyền bí từ tên gọi đến hương vị

Sắc đỏ nhung quyến rũ, quyến rũ và bí ẩn từ cái tên đến hương vị

Dù không rõ nguồn gốc nhưng không ai có thể phủ nhận sức hút của món bánh nhung đỏ này. Màu đỏ nhung, các lớp bánh đỏ tương phản với lớp kem trắng bên ngoài. Sự pha trộn giữa các màu đậm, nhạt, trắng và đỏ khiến chiếc bánh trở nên nổi bật và nổi bật so với nhiều loại bánh khác. Màu đỏ được biết là được tạo ra từ hỗn hợp bơ, giấm và baking soda trong thành phần, cộng với một chút màu thực phẩm tự nhiên để tạo thêm độ sáng.

Ngoài hương vị và màu sắc, bánh nhung đỏ còn gây ấn tượng bởi cái tên độc đoán. Velvet có nghĩa là nhung, hàm ý chỉ loại bánh có kết cấu mềm mịn và ẩm mượt như nhung. Kết hợp với đó là sắc đỏ hấp dẫn trên từng lớp bánh. Đôi khi bạn cũng có thể ngửi thấy mùi ca cao ấm áp và pho mát hơi chua.

Cách làm bánh nhung đỏ ngon

Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn cần nắm vững những kỹ năng sau để có thể làm được chiếc bánh nhung đỏ thơm ngon nhất:

  • Bạn cần để kem ở nhiệt độ phòng. Vì ở nhiệt độ này bơ sẽ mềm ra, không bị cứng mất ngon, dễ nướng và ngon hơn.
    • Cẩn thận trong bước pha màu vì đỏ nhung chỉ đẹp khi là màu đỏ nhung. Cần phải điều chỉnh cho phù hợp, không nên đậm quá, cũng không nên nhạt quá, sắc đỏ vừa phải, tinh tế, thu hút.
    • Nếu muốn trang trí bánh cho đẹp, bạn đặt túi bắt kem lên trên mặt bánh theo chiều dọc, túm theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Kem nên để ít nhất 2 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh để kem thật đặc lại, sau đó tỉa hoa xung quanh bánh để hoa được nhọn và đứng hơn.

      Muốn bánh ngon thì lưu ngay những tuyệt chiêu này

      Muốn bánh ngon thì nên đánh dấu những mẹo này

      Cách làm hồng nhung siêu ngon, đơn giản

      • Nguyên liệu làm bánh:
        • Lõi bánh:
        • 220g bột mì + 30g bột bắp.

          1 thìa cafe bột nở + 1/2 thìa cafe muối.

          20 g bột cacao + 1 thìa vani.

          110g bơ lạt

          200 gam đường trắng.

          2 quả trứng lớn.

          20ml mứt dâu

          Xem Thêm: Thử ngay 15 món bánh đậu đỏ thơm ngon vào lễ Thất Tịch cầu thoát ế cho FA

          140ml sữa tươi + 100ml sữa chua

          1 thìa giấm + 1 thìa baking soda

          • Kem phô mai:
          • Kem dưỡng nhẹ 300ml

            250g kem phô mai

            1 thìa cà phê vani + 100 g đường cát

            • Cách làm bánh nhung đỏ
            • Trên mạng có rất nhiều công thức như cách làm bánh red nhung bằng bột nhào sẵn, cách làm bánh red nhung không cần lò nướng,… nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn một cách khác đơn giản nhưng rất hiệu quả phương pháp. Cùng tham khảo công thức và các bước thực hiện món bánh này nhé!

              – Làm nhân bánh:

              + Bước 1: Cho bơ và đường vào một tô lớn. Đánh bơ bằng máy đánh trứng cho đến khi mềm, sau đó thêm đường và tiếp tục đánh cho đến khi bông xốp. Thêm từng quả trứng và đánh cho đến khi mịn, sau đó thêm vani và đánh cho đến khi mịn.

              + Bước 2: Rây bột mì, bột bắp, bột nở, muối, bột cacao vào hỗn hợp trên. Sau đó cho từng chút cacao vào hỗn hợp và trộn đều. Thêm màu thực phẩm đỏ cho đến khi hỗn hợp có màu nhung đỏ đặc trưng của bánh nhung đỏ. Màu nên được thêm từng chút một cho đến khi trộn đều để không thêm quá nhiều màu.

              + BƯỚC 3: Tiếp theo, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 1750 độ C. Trong khi chờ lò nóng, dùng 2 khuôn tròn và thoa bơ hoặc dầu ăn chống dính. Nếu chỉ có một khuôn thì chia nguyên liệu thành hai phần và nướng mỗi phần khoảng 35 phút. Sở dĩ như vậy vì bánh có độ nở rất lớn, nếu nướng một lần trong khuôn bánh sẽ nở ra khiến bánh bị nứt nhưng không chín.

              + Bước 4: Cho mứt dâu tây vào hỗn hợp sữa tươi và sữa chua, dùng tay khuấy đều theo một chiều. Thêm 1 muỗng canh giấm vào hỗn hợp cho đến khi mềm và mịn. Đổ bột bánh ở bước 3 vào khuôn bánh.

              Bánh muốn ngon quan trọng ở phần cốt bánh

              Bánh ngon là cốt

              – Trong công thức làm bánh red velvet, cream đóng vai trò quan trọng tạo nên vị ngọt, béo thơm. Lớp kem hấp dẫn đó được làm như sau:

              + Bước 1: Cho kem phô mai và bơ vào một tô lớn, đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn.

              + Bước 2: Tiếp theo, bạn rây qua một lần đường để tránh vón cục. Lưu ý nên rây đường trước để kem bánh được mịn hơn. Thêm một chút vani vào hỗn hợp để tăng thêm hương vị. Sau đó cho kem vào túi bắt kem kín khí và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi kem cứng lại.

              Kem trắng mịn là điểm nhấn cho bánh Red Velvet

              Xem Thêm: Lounge là gì? Phù hợp với ai? Lounge bar có gì đặc biệt?

              Lớp kem trắng mịn là điểm nhấn của chiếc bánh nhung đỏ

              Đến đây thì món bánh pho mát nhung đỏ đã hoàn thành. Với những nguyên liệu làm bánh này và thêm một chút nỗ lực, bạn có thể tạo ra chiếc bánh tuyệt vời này. Tuy nhiên, nếu muốn bánh ngon và có màu đẹp nhất, bạn nên cân nhắc phẩm màu punto. Màu sắc của thương hiệu nổi tiếng này đến từ thực vật. Vì vậy màu bánh lên rất chuẩn và tự nhiên. punto italiana cũng sản xuất các chất tạo màu từ dạng lỏng đến dạng bột và thậm chí cả màu dạng gel.

              • Dạng bột dễ sử dụng
              • Mức độ tăng cường màu sắc nên được sử dụng một cách tiết kiệm
              • Sản phẩm nhập khẩu từ Ý, an toàn cho sức khỏe
              • Nhiều loại màu gốc dầu, màu gốc nước, màu lấp lánh…
              • >>>Xem thêm: Dấu an toàn về màu và màu bánh cao cấp

                Phải nói rằng màu thực phẩm rất quan trọng trong công thức làm bánh nhung đỏ. Phẩm màu không chỉ có tác dụng làm đẹp cho chiếc bánh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Điều đáng quan tâm hơn là trên thị trường ngày nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng trôi nổi. Mặc dù chúng có thể giúp bạn tạo ra màu sắc tuyệt đẹp, nhưng nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Đồng thời, Punto là thương hiệu phẩm màu thực phẩm tự nhiên được chứng nhận bởi HACCP.

                haccp là từ viết tắt của Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn. Đây là một hệ thống quản lý phòng ngừa xác định các mối nguy về an toàn thực phẩm. Các doanh nghiệp dựa vào đó để thực hiện các biện pháp phòng, chống. Nếu bạn đã đọc điều này, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

                Để đặt mua sản phẩm, vui lòng liên hệ United Vision. Đây là đơn vị chuyên nhập khẩu và bán trực tiếp các sản phẩm punto nên giá cả và dịch vụ luôn tốt nhất thị trường. Ngoài ra, tại United Vision, bạn còn được tham gia các lớp đào tạo làm bánh, làm kem thường xuyên. Các chuyên gia trong và ngoài nước cũng sẵn sàng đưa ra các gợi ý công thức cho khách hàng và hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết.

                Hy vọng những chia sẻ trên về Cách làm bánh nhung đỏ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về món bánh này. Đã có công thức làm bánh nhung đỏ rồi, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thử nhỉ? Chúc may mắn!

                Thông tin thêm:

                Bánh kem thông thường và bánh nhung đỏ hầu hết các công thức đều có trứng, bột mì, kem tươi, sữa tươi,.. hỗn hợp này chứa nhiều đạm và béo nên bánh dễ bị nổi men. Vì vậy đối với những chiếc bánh này, tiệm bánh phải trang bị tủ bảo quản kem công nghệ cao để giữ được hương vị ban đầu.

                Ngày nay, không khó để tìm mua tủ mát làm bánh. Tuy nhiên, với giá rẻ, bạn dễ dàng mua được những sản phẩm có công nghệ cũ, đường dệt kém, kiểu dáng không hiện đại. Trong khi đó, dòngtủ kem skikipioHàn Quốc được trang bị công nghệ làm lạnh, giữ nhiệt hiện đại. Giúp tủ đạt nhiệt độ ổn định đồng thời tiết kiệm điện năng. Thông tin quan trọng dành cho các thợ làm bánh là Skiio được trang bị một loại kính không ngưng tụ đặc biệt, vì vậy những chiếc bánh của bạn luôn đẹp nhất khi khách hàng ghé thăm.

                Mời quý khách tham khảo phẩm màu thực phẩm nhập khẩu cao cấp do thị trường thống nhất kinh doanh:

                tầm nhìn thống nhất – Phân phối sản phẩm, dụng cụ làm bánh thật. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại máy chuyên dụng nhập khẩu được ưa chuộng nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *