Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất

Đăng ngày 23/11/2022

Cupcakes là loại bánh bông lan có vị vani ngọt ngào nhưng không béo ngậy, là món khoái khẩu của cả người lớn và trẻ em. Cupcake có nhiều hương vị, trà xanh, dâu, socola… nhưng cơ bản nhất vẫn là cupcake custard.

Để làm nên một chiếc bánh cupcake ngon thì sự kết hợp giữa các nguyên liệu rất quan trọng, nếu bột quá loãng thì bánh sẽ không cứng dễ dàng, nếu quá mềm thì bánh sẽ mất đi độ thơm ngon, nếu quá khô thì bột sẽ bị khô. , bánh sẽ trở nên mềm. . Vì vậy, để làm được những chiếc bánh cupcake ngon cần đặc biệt chú ý đến tỷ lệ pha trộn bột và cách pha chế.

Bếp Eva’s hướng dẫn bạn cách làm bánh cupcake cơ bản nhất, mềm mịn, thơm ngon với vị ngọt tự nhiên dễ kết hợp với các loại nhân kem khác nhau.

Thành phần cơ bản của bánh cupcake

– 4 quả trứng

– 50g bột mì + 50g bột ngô

– 2 gam bột nở

– 10ml dầu ăn

– 30ml sữa tươi

– 5ml vani

– 5g cream of tartar (bột lòng trắng trứng)

– 100 gam đường

– Ly Cupcake (có bán tại tiệm bánh)

Nguyên liệu cơ bản làm bánh cupcake

Lưu ý: Nếu thích vị trà xanh và cacao, bạn có thể pha thêm 10g bột trà xanh và 10g bột cacao để tạo màu và tăng hương vị cho bánh.

Cách làm bánh cupcake đơn giản nhất

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 bát riêng.

Bước 2: Đánh lòng đỏ cho đến khi trứng tan hết. Cho 10ml dầu ăn, 30ml sữa tươi, 5ml vani, 50g đường vào khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Tiếp theo, rây hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột nở vào rồi trộn đều tay. Trộn cho đến khi bột tan hoàn toàn, thu được hỗn hợp lỏng-bột.

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 3

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng với 5 gam cream of tartar. Đánh đến khi lòng trắng bắt đầu chuyển màu và nổi bọt thì cho từ từ 50g đường vào đánh đến khi bông xốp, có chóp nhọn.

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 4

Bước 4: Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào âu đựng bột lòng đỏ trứng và đánh theo chiều từ dưới lên trên. Đánh đến khi lòng trắng trứng kết hợp đều với lòng đỏ và bát bột có màu đục thì đổ toàn bộ bát lòng đỏ trứng và bột mì vào âu lòng trắng trứng đã đánh bông. Tiếp tục lật từ dưới lên trên, một chiều, cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ được đánh tan hoàn toàn và thu được hỗn hợp lỏng mịn.

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 5

Lưu ý: Toàn bộ quá trình trộn chỉ được đảo ngược theo một hướng, lộn ngược. Khuấy bột mạnh tay, đừng quá tay bánh sẽ kêu.

– Nếu bạn thích làm bánh vị matcha, socola thì chia bột làm 3 phần. 1 phần bột trà xanh rây mịn, 1 phần bột cacao rây mịn, 1 phần còn lại. Cho 2 phần bột vừa rây vào.

Bước 5: Chuẩn bị khuôn có lót giấy bạc và đổ bột theo chiều thẳng đứng từ hướng mũi tên xuống thành 2/3 cốc.

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 6

Bước sáu: Nướng bánh nướng nhỏ

– Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng: Làm nóng lò ở 160 độ trong 10 phút. Đặt bánh vào lò nướng và nướng trong 40 phút ở 160 độ. Khi bánh chín sẽ phồng lên và có màu vàng rất đẹp mắt.

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 7

Nướng bánh nướng nhỏ

– Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng: Bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất, cho bánh vào và quay khoảng 2-3 phút, đến khi bánh nở đều và có màu vàng nâu. Tắt lò vi sóng, để bánh nghỉ thêm 5 phút rồi lấy ra để nguội.

Lưu ý: Dùng tăm chọc vào giữa bánh, nếu tăm khô rút ra là bánh chín, nếu tăm còn ướt thì nướng thêm vài phút nữa.

Hoàn thành và tận hưởng

Cuppies có thể được phục vụ ướp lạnh. Bánh ra lò có màu vàng đẹp mắt, độ nở vừa phải, bánh bông, xốp và mềm. Khi ăn, bánh tan chảy trong miệng vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 8

Bánh có màu vàng đẹp mắt

Bạn cũng có thể dùng kem đã đánh bông, cho vào túi và trang trí bánh sau khi đánh bông, rất ngon và mát lạnh.

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 9

Đánh kem nhiều hơn và thưởng thức nhiều bánh ngon hơn

Cách làm bánh Cupcake cơ bản với nguyên liệu dễ tìm nhất - 10

Ly trang trí bằng kem tươi và dâu tây cũng rất đẹp và ngon

Với công thức làm bánh cupcake đơn giản này, bạn có thể bảo quản bánh cupcake trong túi bảo quản ngăn đá trong 3-4 ngày. Tuy nhiên, càng để lâu bánh càng dễ cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *