Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2022 tại Hà Nội: Bùng nổ gian tư vấn

Đăng ngày 23/11/2022

Ngày 8/5, Ngày hội tư vấn tuyển sinh và việc làm năm 2022 của Đại học Bách khoa Hà Nội đã thu hút gần 100 trường cao đẳng, đại học, gần 200 gian hàng tư vấn, nội dung phong phú mang đến nhiều bất ngờ cho các thí sinh.

Nhiều sự kiện đặc biệt

Ngày hội do báo tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-tb&xh), Bộ GD&ĐT Hà Nội tổ chức , và Đại học Bách Khoa. Hà Nội tổ chức, Vingroup hỗ trợ.

Từ ngày 7/5, một số cơ sở đào tạo hợp tác với nhà tài trợ đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho quầy thông tin, đồng thời cũng sẽ tiến hành một số hoạt động trong thời điểm đó.

Bên cạnh khu vực tư vấn chung của ngày hội, Trường ĐHBK Hà Nội còn tổ chức khu vực tư vấn chuyên sâu cho 13 ngành đào tạo, cung cấp thông tin chi tiết, tổng hợp về các ngành, chuyên ngành không có trong ngày hội . Phụ huynh, thí sinh quan tâm.

Theo ông Vũ Duy Hải, phó phòng tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội, trường đã bố trí khu vực trưng bày sản phẩm khô và kết quả nghiên cứu khoa học để thí sinh tham quan, trải nghiệm.

“Thí sinh có nhu cầu có thể đăng ký tại quầy thông tin của Học viện Bách khoa, sắp xếp tham quan phòng thí nghiệm, thư viện, khu học xá, tìm hiểu môi trường đào tạo của trường” – ông Hải cho biết.

Trường Ngoại vụ đã chọn cách tiếp cận tư vấn độc đáo, trong đó sinh viên tư vấn cho ứng viên.

“Sự tự tin và thái độ tự định hướng của học sinh là động lực mà chúng tôi muốn ‘phát huy’ bởi đó là điều chúng tôi muốn xây dựng cho học sinh. Cách tốt nhất để lan tỏa điều đó là người trẻ với thế hệ trẻ chia sẻ ” – Bà Nguyễn Mai Ngọc, Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, Đại học Ngoại giao Trung Quốc.

Dự án Swinburne thuộc Đại học FPT tại Việt Nam cho biết sẽ có nhiều dự án thú vị, hấp dẫn với nhiều thông tin ý nghĩa như phi tiêu, quẻ và ném bóng.

“Bên cạnh việc mang lại tiếng cười cho các thí sinh tham gia trải nghiệm, chúng tôi còn mong muốn các thí sinh có những cảm nhận nhất định về môi trường đào tạo. Sinh viên không chỉ học trên giảng đường mà còn được tiếp thu kỹ năng, nghiệp vụ, kiến ​​thức thông qua nhiều hoạt động” – Một cán bộ dẫn chương trình cho biết.

Theo TS Đồng văn ngọc, Viện trưởng Viện Cơ điện Hà Nội, khu vực tư vấn của trường vẫn giữ được truyền thống tại ngày hội xe lần này, trưng bày và trình diễn nhiều sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực thế mạnh của trường như xây dựng, lắp ráp . Lắp ráp, điện tử… Đặc biệt, thí sinh yêu thích lĩnh vực robot sẽ được xem các sản phẩm robot do chính sinh viên và giảng viên của trường thiết kế, vận hành.

Còn đại diện trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) cho biết, kết hợp với đặc thù của sân tập sẽ thu hút giới trẻ bởi trưng bày nhiều trang thiết bị PCCC.

“Hình ảnh nam nữ sinh của trường trong trang phục bảo hộ đặc trưng thể hiện sự vận hành của các thiết bị sẽ gây ấn tượng với những bạn trẻ năng động, thích làm công việc phục vụ cộng đồng” – đại diện nhà trường cho biết.

Đại học Phòng cháy chữa cháy là trường duy nhất trong khối cảnh sát có phòng tư vấn riêng. Theo người phụ trách trường, 5 trường này sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc đào tạo dân gian, chỉ tiêu cụ thể về số lượng người trong khối này là 750 người.

Buổi tư vấn đặc biệt

Sau lễ khai mạc, BTC đã tổ chức buổi tư vấn đặc biệt trong khuôn khổ liên hoan nghệ thuật này với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục Đại học, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các thầy cô giáo của nhiều trường đại học thuộc các lĩnh vực sau: khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, nhân văn, kinh tế, Y học…

Đặc biệt, và duy nhất trong ngày hội này, đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an) và Ban Tuyển sinh quân đội (Bộ Quốc phòng) sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp các thắc mắc của học viên. Phụ huynh và thí sinh lên đường.

Tại buổi tư vấn, phụ huynh và thí sinh sẽ được lắng nghe ý kiến ​​của PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Bộ GD-ĐT, trao đổi những thông tin chính xác, cập nhật nhất về quy chế tuyển sinh hàng năm.

Thí sinh quan tâm đến phương pháp đánh giá kết quả thi xét tuyển theo năng khiếu, tư duy có thể đặt câu hỏi và nhận tư vấn trực tiếp từ Giám đốc Trung tâm gs.ts nguyen thao thao. Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội – Đơn vị tổ chức các kỳ thi đánh giá năng khiếu, sử dụng kết quả chung để xét tuyển hơn 50 trường đại học.

Thí sinh có thể nghe phần trao đổi về bài thi đánh giá tư duy do pgs.ts nguyễn phong điện phó hiệu trưởng trường ĐHBKHN chia sẻ.

Đặc biệt, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, chuyên viên hàng đầu Cục Đào tạo Bộ Công an sẽ trao đổi về kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức với các thí sinh muốn thi vào Học viện Cảnh sát. Sử dụng kết quả để tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *