Bí quyết nướng thịt bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Đăng ngày 24/11/2022

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thì sao? Bổ dưỡng và dễ làm? Hãy cùng Siêu thị điện máy HC tìm hiểu cách nấu món nướng ngon và cách sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt nhé!

1. 5 cách nướng thịt bằng nồi chiên không khí

Tận hưởng Cách nướng bằng nồi chiên không khí trong không gian nhà bếp của bạn. Đầu tiên, bạn cần sở hữu một nồi chiên không khí.

Bạn Đang Xem: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

1.1. Cách nướng sườn bằng nồi chiên không khí

Thành phần: 1 kg schnitzel, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh cola hoặc soda, 2 muỗng canh mỡ gà, 1 muỗng canh rượu và gia vị đặc trưng và chất lượng (hành, tỏi, nước mắm, đường…) để món ăn thêm ngon.

Cách thực hiện:

– Sườn sau khi rửa sạch, để sườn ráo nước, cho sườn vào hỗn hợp gia vị, đảo đều, để khoảng 15 phút cho sườn thấm gia vị.

– Cho 2 muỗng canh mỡ gà vào trộn đều, sau đó vắt 2 lát chanh mỏng lên trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng

– Tiếp theo, lấy sườn ra khỏi tủ lạnh và cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 30 phút.

– Nướng sườn khoảng 15 phút rồi tiếp tục để sườn nghỉ khoảng 10 phút cho mỗi mặt. Điều đó tốt khi bạn thấy các cạnh gần như biến mất.

-Sườn nướng kiểu này vẫn đảm bảo độ ngọt và không bị khô, chắc chắn bạn sẽ có được món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu bằng sườn nướng

1.2. Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: 300 gam thịt ba rọi loại ngon, 10 ml rượu trắng và các gia vị khác, 10 lít giấm, tỏi băm, đường, muối, tiêu, ½ gói ngũ vị hương.

Cách thực hiện:

– Thịt rửa sạch, để ráo nước, cho gia vị vào, đảo đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.

– Lau da bằng khăn giấy, giấm, cồn. Sau đó, bọc thịt trong giấy bạc và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thịt săn lại.

– Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút rồi cho vào nồi chiên ngập dầu ở nhiệt độ 180°C trong 45 phút.

<3<3

Ba chỉ thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

1.3. Cách sử dụng nồi chiên không dầu để làm món heo quay

Nguyên liệu: 300 gam thịt ba chỉ tươi, giấy bạc, ngũ vị hương, tỏi, tiêu, muối, đường và các gia vị khác, 10 ml rượu trắng, 10 ml giấm

Cách thực hiện:

– Thịt sau khi rửa sạch, để ráo nước thì cho các loại gia vị vào trộn đều, để ngấm khoảng 15 phút.

– Bọc thịt trong giấy bạc và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Điều này sẽ giúp thịt săn chắc và ngon hơn khi chiên.

– Vớt thịt ra để khoảng 30 phút trước khi chiên

– Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút

Xem Thêm: Học nghề làm bánh – cơ hội vừa học vừa làm vừa kiếm ra tiền

– Rắc một ít muối lên thịt, cho vào nồi và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút

– Sau khi đậy vung, lấy thịt ra, gạn bỏ hết muối và bột trên da, tiếp tục chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút để thịt giòn, ngon.

Cách làm thịt rán bằng nồi chiên không dầu

1.4. Cách sử dụng nồi chiên không khí để nướng thịt

Nguyên liệu: 500 gam thịt heo tươi băm nhuyễn, 1 thìa canh mật ong, tỏi, nước mắm, xì dầu, dầu hạt điều và các gia vị khác.

Cách nấu thịt bằng nồi chiên không dầu:

– Thịt trộn gia vị để ngấm

– Bọc thịt trong màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Vớt thịt ra để ngoài khoảng 30 phút trước khi chiên.

– Phết một lớp dầu lên mặt vỉ nướng, cho thịt vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút mỗi mặt.

– Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt vừa giữ được độ thơm ngon của thịt, vừa giúp loại bỏ mỡ thừa, ăn không bị ngấy.

Làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

1.5. Cách làm xiên que bằng nồi chiên không khí

Nguyên liệu: 500 gam thịt, gia vị, hành, tỏi, nước mắm, dầu hào, mật ong, xiên que…

Cách thực hiện:

– Trộn thịt với gia vị và để khoảng 15 phút cho ngấm

– Dùng que tre sạch đã chuẩn bị từ trước để xiên thịt và dàn đều thịt

– Cho thịt vào nồi chiên ngập dầu ở 180 độ trong 30 phút

Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành những xiên thịt thơm ngon trong nồi chiên không dầu cho bữa tối đầu đông se lạnh cùng gia đình thưởng thức.

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu bao nhiều phút

1.6. Cách làm gà rán KFC bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: 1 kg cánh gà, mật ong, dầu mè, rượu trắng, tỏi, tiêu và các gia vị khác, nướng bằng chảo không dầu.

Cách thực hiện:

– Sơ chế cánh gà, luộc chín và tẩm ướp gia vị cho thật đều.

<3

– Nướng cánh gà trong lò nướng ở 180 độ C trong 20-25 phút.

– Tùy vào lượng cánh mà bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ ở các mức độ khác nhau để món ăn này giòn và đậm đà hơn.

Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu với gà rán

2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

Xem Thêm: 5 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Giống như tất cả các thiết bị nhà bếp, việc không vệ sinh nồi chiên nhúng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, độ bền của sản phẩm và hương vị món ăn của bạn. Do đó, sau mỗi lần chế biến, nồi chiên cần được vệ sinh sạch sẽ.

Dụng cụ để vệ sinh nồi chiên không khí cần có vải mềm, miếng bọt biển vệ sinh, găng tay cao su và chất tẩy rửa. Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ có chứa các thành phần tự nhiên để làm sạch nồi chiên. Sản phẩm từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe mà vẫn hiệu quả khi làm sạch.

Các bước vệ sinh nồi chiên không dầu như sau:

Bước 1: Rút phích cắm điện

Trước khi vệ sinh nồi chiên không khí, hãy nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện và để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Lau sạch bên ngoài và bên trong bếp chiên bằng khăn ẩm mềm

Lau bên ngoài bằng vải hoặc miếng bọt biển được làm ẩm bằng chất tẩy rửa nhẹ. Tránh sử dụng chất tẩy rửa kính, thuốc tẩy hoặc chất tẩy rửa mạnh.

Không bao giờ sử dụng miếng chùi rửa cứng, sắc để đảm bảo lớp chống dính luôn được bảo vệ.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sai khi làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Làm sạch vỉ nướng và rổ

Rửa chảo, vỉ nướng và giỏ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và khăn lau mềm hoặc bằng máy rửa chén. Nếu vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc đáy chảo, hãy ngâm chảo vào nước nóng có pha một ít xà phòng. Cho rổ vào ngâm trong khoảng 10 phút rồi lau sạch.

Đặc biệt, chỉ nướng trong nồi chiên không khí khi nồi chiên đã khô hoàn toàn.

Bước 4: Làm sạch giếng và thành bếp chiên nơi đặt các thanh phát nhiệt

Bạn nên lấy khăn giấy ướt, dùng loại giấy cứng làm bằng vải không dệt, lồng khăn vào một cách khéo léo và lau nhẹ các vết dầu mỡ trên thanh nhiệt. Với loại giấy ẩm này, bạn có thể lấy giấy ra sau khi lau mà không cần rửa, và giấy đủ chắc để không dính xơ vải vào khe trong của chảo.

Bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển mềm và nước nóng để vệ sinh bên trong, sử dụng bàn chải mềm nếu cần thiết để loại bỏ các vụn thức ăn bám vào đầu đốt. Không sử dụng bàn chải cứng vì điều này có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của đầu đốt.

>>Tham khảo: Cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu Thơm ngon, hấp dẫn mỗi sáng.

Vệ sinh nối chiên không dầu sử dụng miếng xốp

Sau khi làm sạch các bề mặt bên trong và đầu đốt, hãy đưa thiết bị trở lại vị trí thẳng đứng, nhấn nút nguồn và để thiết bị ở chế độ chờ trong vài phút. Lúc này, cặn thức ăn mà bạn không kịp rửa sạch sẽ bị bong ra và rơi xuống lòng nồi. Sử dụng bàn chải cong để làm sạch khu vực phía sau đầu đốt.

Trong quá trình vệ sinh nồi chiên không khí chúng ta phải chú ý những điểm sau:

Làm sạch bên trong nồi bằng nước nóng và khăn lau mềm. Không vệ sinh bằng các vật sắc nhọn hoặc chất tẩy rửa mạnh vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính của chảo.

Sau khi làm sạch bếp chiên, hãy để nó khô hoàn toàn.

Hy vọng những chia sẻ của bài viết này đã giúp bạn biết cách nướng nhanh và thơm bằng nồi chiên không dầu, cũng như cách vệ sinh nồi chiên để luôn sạch sẽ. Sẽ và cuối cùng.

Siêu thị điện tử Huicong

Xem Thêm: 4 cách làm bánh mì hamburger ngon, đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *