Cách làm thịt trâu xào khế của Banhran.vn giới thiệu ngày hôm nay đảm bảo chắc chắn rằng là khi cắn miếng đầu thì chỉ có ăn mãi không ngừng mà thôi. Vậy thì để biết sâu hơn thì ta sẽ đi vào tìm hiểu về món thịt trâu xào khế và cách chế biến.
Nếu như mà bạn đã quá nhàm chán với thịt bò, thịt gà hay thịt heo ,… thì nay cả nhà của bạn sẽ nên thử đổi qua luồng gió mới vào trong mâm cơm với thịt trâu nhé. Với cách làm thịt trâu xào khế đậm đà lạ miệng của Banhran.vn thì món ăn này sẽ trở nên ngon hơn và không khó ăn như là các bạn nghĩ đâu.
Tuy nhiên thì trâu không khá phổ biến bằng những loại thịt khác như thịt heo hay thì gà hoặc thịt bò,.. nhưng mà không có nghĩa là thịt của chúng không tốt cho sức khỏe. Trong Đông y, chúng được đánh giá có tính bình, má, vịt ngọt, không độc, mạch gân xương, bồi bổ cơ thể ,… Theo chuyên trang y tế và sức khỏe thì thịt trâu có nhiều tác dụng trị liệu như trị chứng phong thấp sưng tê, đau lưng, phù chân, bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt, có thể dùng để chữa huyết hư”. Vì thế nên là bạn không cần phải e ngại khi mà ăn thịt trâu nha, giờ thì ta sẽ lăn vào bếp và thực hiện món ăn thịt trâu xào khế.
CÁCH LÀM THỊT TRÂU XÀO KHẾ NGON ĐẬM ĐÀ
Nguyên liệu cho món thịt trâu xào khế :
- 500g thịt trâu
- 2 trái khế
- 5 nhánh hành lá
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tím
Các bước thực hiện làm
Bước 1: sơ chế
Đầu tiên thì bạn mua thịt trâu về thì sau đó đem đi xát muối, rồi rửa thật sạch lại với nước. Khế và hành cũng đem đi rửa sạch luôn. Sau khi rửa thịt trâu và khế xong, bạn sẽ cắt thịt và khế ra thành từng miếng nhỏ, hành lá thì cắt khúc để vừa ăn, còn hành tím với tỏi thì sau khi bóc lột vỏ ra rồi đem đi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt trâu
Bạn cho thịt trâu vào một cái tô to, rồi sau đó ướp thịt trâu cùng với ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu hào ½ muỗng canh nước mắm, hành tím và tỏi băm. Sau khi cho tất cả các gia vị trên thì bạn sẽ trộn đều lên và ướp ít nhất là 30 phút.
Bước 3: Xảo thịt trâu và khế
Cho chảo lên bếp và nổi lửa, cho vào dầu trong chảo đợi khi dầu nóng thì cho thịt trâu ướp vào xào với lửa lớn. Đến khi nào mà thịt chín tái thì ta sẽ gắp ra đĩa, thêm dầu ăn tiếp vào chảo, bỏ khế vào chảo rồi đảo đều lên tầm 2 – 3 phút. Sau đó, bạn bỏ thịt trâu vào xào chung với khế cho đến khi thịt vừa chín tới là tắt bếp đi. Cuối cùng, thêm hành lá vào, đảo sơ cho chín. Vậy là hoàn thành rồi đó !
THÀNH PHẨM
Thịt trâu xào khế sau khi hoàn thành có mùi thơm và màu rất hấp dẫn luôn đấy. Thịt trâu vừa chín tới, mềm thơm, đậm vị, không quá dai nè. Vị chua ngọt hài hòa, giòn giòn của khế đã khiến món ăn thêm phần kích thích vị giác người dùng.
VÀI MẸO LÀM THỊT TRÂU XÀO KHẾ
Thịt trâu xào với khế hay bất kỳ nguyên liệu nào khác, cũng phải ngon khi mà ta ăn nóng. Để nguội thịt sẽ bị dai.
Nên kiểm tra độ chua của khế trước khi mà sử dụng. Không nên chọn loại khế quá chua thì sẽ làm hỏng món ăn. Nên chọn loại khế già nhưng chưa chín.
Món ăn này ngoài ra thì còn có thêm sử dụng thêm rau răm, hành khô nữa nếu như bạn muốn
Trâu xào khế thích hợp làm món nhậu lai dai cho cánh mày râu. Món nhậu này càng trở nên đặc biệt khi không sử dụng các phần thịt thăn, mông như thông thường mà sử dụng bộ phận sinh sản của con trâu cái để xào.
LỢI ÍCH CỦA THỊT TRÂU
Ăn thịt trâu xào khế sẽ giúp cho tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn: Thịt trâu là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng cao chất kẽm. Vì vậy, nếu chúng ta ăn thịt trâu thường xuyên, hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ rất tốt.
Ăn thịt trâu xào khế giúp phòng chống ung thư: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả khế là một loại quả chống ung thư mạnh, nhờ vào chất chống oxy hóa và chất xơ dày đặc của nó. Các flavonoid polyphenolic được tìm thấy trong quả khế có thể chống lại các tác động gây đột biến của các gốc tự do và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể trước khi chúng có thể gây tổn thương và dẫn đến bệnh mãn tính. Hơn nữa, chất xơ trong quả khế sẽ làm sạch ruột kết và làm giảm mức độc tính, giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
* Lưu ý : cái gì cũng sẽ có mặt lợi và mặt hại, nếu như mà bạn ăn quá nhiều thịt trâu xào khế thì sẽ gây ra sỏi thận, bởi vì trong khế có chứa nhiều chất axit oxalic, mà chất này lại là một trong những chất gây ra sỏi thận.
Vậy là món thịt trâu xào khế đã hoàn thành. Cách làm thịt trâu xào khế mà Banhran.vn hướng dẫn không khó quá mà thực hiện đúng không. Chúc các bạn thành công !
Xem thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn mỗi ngày tại chuyên mục: Món ngon mỗi ngày của banhran.vn nhé
- Nghề nghiệp là gì? Cách định hướng nghề nghiệp trong tương lai
- Khóa học thiết kế web chuyên nghiệp | FPT Arena Multimedia
- Thịt vịt nấu gì ngon? Gợi ý các món ngon từ Vịt cho bạn !
- Cách nấu bún bò Huế giò heo ngon, công thức chuẩn vị
- Mousse là gì? Thành phần chính và các cách làm mousse đơn giản tại nhà