Fine Dining Là Gì? Khám Phá Bữa Tiệc Giác Quan Không Dành Cho Ai Vội Vàng

Đăng ngày 24/11/2022

Thức ăn là gì? Đây được coi là tiêu chuẩn cao nhất cho việc ăn uống tại nhà hàng (thường là vào buổi tối), mang đến cho thực khách trải nghiệm tốt nhất có thể.

Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn còn khá ít người biết đến. Theo dự đoán của các chuyên gia, fine dining được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực này với thị hiếu ăn uống hiện tại và tương lai. Để hiểu thêm về món ăn và sức hấp dẫn của nó trong thế giới ẩm thực hiện nay, hãy cùng Chefjob khám phá qua bài viết sau.

Thức ăn là gì?

Fine dinner là hình thức ăn uống trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Trái ngược với phong cách sôi động của nhiều bữa tiệc, fine dinner hướng tới việc mang đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sang trọng cùng những món ăn chất lượng cao. Thực khách thường vừa thưởng thức món ăn vừa nhâm nhi ly rượu và chuyện trò rôm rả.

Diện mạo của một nhà hàng cao cấp

Dịch vụ ăn uống cao cấp bắt nguồn từ Pháp, nơi tầng lớp quý tộc vĩ đại thuê một đội ngũ đầu bếp để chuẩn bị thức ăn cho họ trước những năm 1700, với hàng chục người phục vụ tại bàn. Tuy nhiên, sau Đại cách mạng, nước Pháp rơi vào suy thoái, điều này ảnh hưởng đến tầng lớp quý tộc, những người không có đủ tiền để trả cho toàn bộ đầu bếp, người hầu và chỉ được thưởng thức bữa ăn ngon tại nhà. Nhưng nhu cầu ăn uống cao cấp vẫn còn. Nhiều nhà đầu tư hiểu được nhu cầu thiết yếu của giới quý tộc Pháp, mạnh dạn mở nhà hàng chuyên phục vụ ăn uống cao cấp, thành công rực rỡ và bắt đầu quảng bá ra toàn cầu. giới tính.

Chế độ ăn uống cao cấp và tiêu chuẩn dịch vụ tiêu chuẩn

Nhằm tạo ra tiêu chuẩn giống nhau, các nhà hàng fine dining thường có cách bài trí và phong cách phục vụ rất giống nhau. Theo đó, nhân viên phục vụ sẽ dẫn khách đến bàn và giới thiệu thực đơn (thường từ 3 đến 5 món). Thực khách sẽ bắt đầu với các món khai vị: súp, salad, tiếp đến là các món ăn nhẹ: hải sản hấp, thịt gà, thịt lợn…món chính: bò, cừu và cuối cùng là tráng miệng.

Mỗi món ăn sẽ được kết hợp với các loại rượu vang khác nhau, thậm chí một món ăn có thể được kết hợp với hai loại rượu vang trở lên để thực khách có thể trải nghiệm hương vị món ăn một cách chân thực nhất. Các loại rượu cao cấp thường được phục vụ trong nhà hàng là:

  • Giữ cho bữa tiệc bắt đầu: Phục vụ rượu sâm panh hoặc rượu vang sủi trong ly cao, mỏng.
  • Món khai vị kèm theo một ly rượu vang trắng không đường.
  • Đồ ăn nhẹ và món khai vị: Thực khách sẽ được phục vụ rượu vang đỏ.
  • Tráng miệng: Rượu vang trắng ngọt hoặc rượu trái cây.
  • Sành ăn – bữa tiệc cho các giác quan

    Từ quý tộc cho đến đế vương, fine dinner luôn hướng đến sự hoàn hảo và tinh tế, để khi dùng bữa xong vẫn còn cảm giác mãn nguyện, trân trọng và hoài niệm về nhà hàng. thực khách. Vì vậy, ẩm thực của người sành ăn còn được ví như bữa tiệc của các giác quan, được đảm bảo bởi bốn tiêu chuẩn là thị giác, thính giác, xúc giác và vị giác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *