Cách để làm được món tôm hùm nướng phô mai thơm ngon

Đăng ngày 27/11/2021

Tôm hùm nướng phô mai làm cho say đắm long người ăn bởi lớp xốt phô mai béo ngậy ấy tan chảy trên phần thịt tôm thơm ngọt tự nhiên. Cùng tìm hiểu thêm về cách chế biến tôm hùm nướng với Banhran.vn để nâng cao tay nghề nấu nướng của mình và tự tin vào bếp để trổ tài.

3 cách làm tôm hùm nướng

Với món tôm hùm nướng phô mai thì đây là một món ăn nổi tiếng cò nguồn gốc từ nền ẩm thực vô cùng tinh tế, độc đáo đó là Pháp. Vì thế, tạo nên món ăn này đúng chuẩn thì phải đòi hỏi ở người nấu phải có sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng giai đoạn từ lựa chọn nguyên liệu đến cách sơ chế và làm món.Tuy nhiên các bạn không phải lo về việc đó sau khi ta tham khảo cách để làm tôm hùm nướng phô mai. Nào bắt đầu thôi !

    Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến gồm:

  • 250g phô mai Mozzarella bào sợi
  • 2 thìa tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 ít rau ngò

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm tôm hùm nướng

Đến phần làm tôm hùm nướng phô mai

Sơ chế Tôm hùm:

 – Trước hết, ta phải dùng bàn chải chà sạch hết phần vỏ tôm hùm rồi rửa sạch lại nhiều lần trực tiếp dưới vòi nước.

 – Sau đó thì ta dùng dao để chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc. Bước này trong cách chế biến tôm hùm nướng sẽ giúp cho con tôm thấm gia vị và để dễ dàng thực hiện thao tác nướng hơn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Tôm hùm nướng bơ tỏi

  Tẩm gia vị ướp:

 – Cho tôm vào trong một cái bát lớn, cho vào 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu xay, 2 thìa tỏi băm nhỏ vào cùng trộn đều. Để cho món tôm hùm ngon và thấm vị  thì đơn giản ta ướp cùng với gia vị trong khoảng 10 – 15 phút.

 – Tiếp đến thì ta cho phô mai Mozzarella bào sợi vào trên bề mặt thịt ôm, đặc biệt là những kẽ trống.

Bước 3 Nướng tôm Tôm hùm nướng bơ tỏi

Nướng tôm hùm cùng với phô mai:

– Đặt tôm hùm lên khay, chú ý là để phần thịt ôm ngửa lên trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong khoảng 10 phút. Rồi sau đó thì đặt khay tôm vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút là tôm chín.

Nướng tôm trên lò nướng

 Hoàn thành và trình bày món:

– Sau khi môn đã chín thì ta lấy tôm để ra đĩa, đặt thêm lên trên một ít rau ngò trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt.

Tôm hùm nướng phô mai

  Một số bí quyết chọn tôm và lưu ý khi thực hiện:

 – Nên chọn những con tôm hùm mà đang còn sống và đang bơi. Thân tôm hùm thì phải săn chắc, vỏ cứng.

 – Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên lựa những con tôm mà có màu sáng và tránh chọn các con tôm có màu ngả sang đỏ hoặc vàng.

 – Chú ý khi mua, để ý những con tôm có phần đầu còn dính chặt với thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh.

 – Nếu như không có lò nướng thì , ta vẫn có thể nướng tôm hùm bằng bếp than hoa.

 – Để thêm phần ngon miệng , ta nên chuẩn bị thêm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh để ăn kèm món tôm hùm nướng phô mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *