Syrup là gì? Đâu là loại Syrup phổ biến nhất trong pha chế đồ uống?

Đăng ngày 24/11/2022

Syrup là nguyên liệu rất quen thuộc mà các bartender thường sử dụng khi pha chế thức uống. Vậy bạn có biết siro là gì không? Xi-rô để làm gì? Những loại siro nào được sử dụng phổ biến hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây của hoteljob.vn, sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

Siro được sử dụng thay cho đường cát để thêm vị ngọt cho các công thức pha chế đồ uống, đặc biệt là cocktail và mocktail. Biết chính xác siro là gì và một số thông tin liên quan khác sẽ giúp người pha chế sử dụng nguyên liệu này hiệu quả hơn.

xi-rô là gì?

Siro hay còn gọi là si-rô là một loại nước giải khát ở thể lỏng nhưng sánh, có vị ngọt, màu sắc đa dạng, được dùng làm nước giải khát, làm nguyên liệu pha chế đồ uống, hoặc dùng làm nước giải khát. . Là thành phần trong một số loại thuốc ho, viêm họng.

Siro có nguồn gốc từ Ả Rập, được mua và sử dụng ở hầu hết các cơ sở kinh doanh rượu bia, từ quán nhậu, quán bar sang trọng đến quán cà phê, quán cóc ven đường. , trong mỗi gia đình đều thích pha trộn và tạo mùi hương (hạt dẻ, caramel, quế, kem Ailen, táo xanh, tiramisu, bạc hà, kiwi, việt quất…) và nhãn hiệu (mornin), torani, teisserie…)

Thành phần xi-rô

Siro là một dung dịch lỏng được làm từ nước ép trái cây, tinh dầu và hương hoa; đôi khi còn có cả rượu và đường. Mỗi thành phần nguyên liệu siro khác nhau sẽ cho ra một loại siro đặc trưng với các vị khác nhau, phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. Hầu hết các thương hiệu siro hiện nay đều đến từ các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Pháp, Nga như Monin Syrup, Torani Syrup, Da Vinci Syrup…

Siro dùng để làm gì?

– là nguyên liệu phổ biến và thông dụng nhất trong pha chế đồ uống, tạo vị ngọt đặc trưng, ​​cân bằng độ chua chua, đắng dịu và làm dịu đi độ cồn (nếu có)

– Dùng làm “nước chấm” cho một số loại bánh ngọt

– là nguyên liệu có tác dụng trị ho, viêm họng…

Sử dụng xi-rô trong pha chế đồ uống

Từ những định nghĩa “si-rô là gì?” và “si-rô dùng để làm gì?”, chắc hẳn nhiều bartender đã biết được công dụng của si-rô để pha chế đồ uống như thế nào? Cụ thể là:

– Hầu hết các loại siro được dùng để pha chế trái cây và đồ uống theo tỷ lệ 1 phần siro: 7 phần nước. Khuấy đều và thêm đá nếu muốn uống lạnh.

– Ngoài ra, siro còn được dùng để pha chế nhiều loại thức uống phổ biến như cocktail, rượu vang, sữa chua, kem, trà, cà phê,… không chỉ tạo nên thế giới thức uống đa dạng về hương vị. Nó cũng có một số giá trị dinh dưỡng.

– Mặt khác, một số loại siro còn được dùng làm nước chấm/nước chấm cho một số loại bánh ngọt.

Hiện nay, siro đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong công việc hàng ngày của những người pha chế, được sản xuất và ứng dụng với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Siro phổ biến nhất

Chính vì nhu cầu tiêu dùng của con người (đồ uống) ngày càng đa dạng nên siro đã có sự gia tăng đáng kể cả về số lượng lẫn thành phần. Xi-rô được phân loại khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu hoặc thành phần chính. Cụ thể, những loại siro phổ biến nhất có thể kể tên như sau:

+ Sắp xếp xi-rô theo nhãn hiệu

►Siro buổi sáng

Syrup là gì

monin syrup là thương hiệu siro nổi tiếng của Pháp, hiện có hơn 100 hương vị, từ những hương vị cổ điển như vani, bạc hà, dâu… đến phúc bồn tử, mojito, cam máu, oải hương . .. và các hương vị độc đáo khác.

►Siro cao cấp Amoretti

Syrup là gì

amoretti Premium Syrup là một thương hiệu khá nổi tiếng cung cấp nhiều loại xi-rô cao cấp có hương vị tự nhiên dễ hòa tan với các chất. các chất lỏng khác. Có thể kể đến một số hương vị như: siro socola đen, vani Pháp, amaretto, lựu, hoa anh đào, oải hương, zabaione,…

►Siro Da Vinci Delicious

syrup là gì

si-rô davanci cho người sành ăn cũng là một thương hiệu si-rô được ưa chuộng, với hơn 60 hương vị si-rô khác nhau, hương vị đậm đà phong phú mà không làm mất đi vị cơ bản của thức uống.

►Siro Torani

Syrup là gì

torani syrup là một trong những thương hiệu siro được ưa chuộng nhất trên thị trường nguyên liệu đồ uống hiện nay với chủng loại hương vị vô cùng đa dạng, phong phú và luôn thay đổi để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ngoài ra, thức ăn cầm tay nhỏ, xi-rô osterberg, xi-rô hạt phỉ metier, v.v. ít phổ biến hơn nhưng vẫn được sản xuất và tin dùng.

+ Phân loại siro theo thành phần chính

►Siro phong

Nhiều nhân viên pha chế thắc mắc “si-rô phong là gì?” Maple syrup là một loại xi-rô được làm từ nhựa cây phong (còn được gọi là xi-rô cây thích), chủ yếu ở Canada. Được tuyển chọn và chăm sóc kỹ lưỡng, chúng tôi tuyển chọn những cây phong sinh trưởng tốt nhất để có thể chiết xuất từ ​​1 – 1,5 lít nhựa/cây/lần chiết. Xi-rô phong được chia thành các loại A (vàng nhạt, vàng vừa, vàng đậm) và loại B (đen đậm) theo màu sắc.

Maple Syrup Là Gì

►Siro Glucose

Siro glucose Còn được gọi là dextrose làm bánh kẹo, là một loại xi-rô thu được từ quá trình thủy phân tinh bột; được sử dụng để làm ngọt kẹo và đồ uống, làm mềm kết cấu và thêm khối lượng lớn vào thực phẩm.

►Siro ngô

Siro bắp là một loại siro làm từ bột bắp có dạng lỏng nhưng sánh và có màu trắng trong, thường được dùng trong các công thức làm bánh để hỗ trợ làm bánh. Làm đặc, làm ngọt và giữ ẩm để bảo quản độ tươi của một số loại thực phẩm.

syrup là gì

►Siro lựu

Mật đường lựu là một loại siro được làm từ các loại nước ép trái cây như nước ép lựu, nước ép anh đào,…, có màu đỏ đậm, dùng để tạo cho thức uống có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon.

Tôi có thể mua xi-rô ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại siro mà mình mong muốn tại các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế đồ uống, kể cả trong siêu thị, siêu thị mini hay chợ; bạn có thể mua trực tiếp tại điểm bán, qua các website uy tín hoặc các Fan Page trực tuyến Mua trực tuyến. Chú ý tìm hiểu kỹ thông tin nơi mua hàng để đảm bảo mình là người mua hàng thông thái, mua được hàng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá tốt, nhiều chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng hấp dẫn.

Một chai siro giá bao nhiêu?

Tùy theo nhãn hiệu, dung tích hay hương vị, thậm chí cả người bán mà giá mua si-rô sẽ khác nhau.

Tự làm siro tại nhà – tại sao không?

Các bartender hay các bà nội trợ có thể tự làm siro tại nhà, vừa đảm bảo chất lượng hợp vệ sinh lại có thể linh hoạt thay đổi độ ngọt/đặc/nhạt, tiết kiệm chi phí và đảm bảo luôn có sẵn. hoteljob.vn đã đưa ra bài viết hướng dẫn pha chế 6 loại siro cơ bản thường dùng để bạn tham khảo và áp dụng khi cần!

Trên đây là những chia sẻ của hoteljob.vn về syrup là gì và những thông tin thú vị liên quan đến syrup. Hy vọng bài viết bổ sung nhiều kiến ​​thức hữu ích giúp các bartender dễ dàng nắm bắt, phân loại và lựa chọn loại siro phù hợp cho công thức đồ uống của mình!

Xem thêm: Các đơn vị đo lường tiêu chuẩn mà người pha chế rượu cần biết

Bà. nụ cười

Hình lấy từ Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *