Bourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào?

Đăng ngày 22/11/2022

Nếu bạn là dân sành rượu ngoại ắt hẳng đã từng nghe qua Bourbon, đây là một loại rượu whisky của Mỹ, được chưng cất chủ yếu từ ngô. Mặc dù rất phổ biến, nhưng thức uống này vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người. Vậy nó được định nghĩa như thế nào, và người mới bắt đầu tìm hiểu về loại thức uống này cần biết thêm điều gì nữa? Dưới đây là 10 câu hỏi thường gặp về bourbon để giúp bạn bắt đầu hiểu rõ hơn về tinh hoa của nước Mỹ nhéBourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào?

1. Nó được sản xuất tại Kentucky phải không?

Bourbon về bản chất gắn liền với “Bang Bluegrass” đến nỗi thật dễ dàng để nghĩ rằng thức uống này thực sự được sản xuất độc quyền ở đó. Ngoài ra, 95% nguồn cung trên thế giới đến từ Kentucky, theo Hiệp hội chưng cất Kentucky. Tuy nhiên, thực tế là nó có thể được sản xuất ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ và các nhà máy chưng cất rượu bourbon mới thỉnh thoảng xuất hiện trên khắp đất nước.

2. Nó có thể được sản xuất bên ngoài Hoa Kỳ?

Không, các tiêu chuẩn liên bang quản lý tình trạng của rượu bourbon nói rằng đó là “sản phẩm đặc biệt của Hoa Kỳ” và thuật ngữ “bourbon” không được sử dụng để mô tả bất kỳ loại rượu chưng cất nào của bất kỳ loại rượu whisky nào hoặc rượu whisky không được sản xuất tại Hoa Kỳ Hoa Kỳ

3. Sự khác biệt giữa Bourbon và Whiskey là gì?

Để một loại rượu whisky tự gọi mình là bourbon, thì hỗn hợp của nó (hỗn hợp các loại ngũ cốc mà sản phẩm được chưng cất) phải chứa ít nhất 51% ngô. Hỗn hợp phải được chưng cất ở 160 proof ( 80% ABV) trở xuống , chưng cất phải được lưu trữ trong thùng gỗ sồi mới cháy ở mức 125 proof trở xuống, và nó không được chứa bất kỳ chất phụ gia nào. Bourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào? - Ảnh minh hoạ 2

4.Cái tên rượu bourbon bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của cái tên rượu bourbon cực kỳ mơ hồ. Tuy nhiên, nguồn gốc nổi tiếng nhất là Bourbon County, Kentucky và Bourbon Street, New Orleans. Cả hai đều được đặt theo tên của House of Bourbon, một gia đình hoàng gia châu Âu có nguồn gốc từ Pháp.

5.Rượu bourbon đã đủ chín chưa?

Mặc dù tiêu chuẩn quy định rằng rượu bourbon phải được bảo quản trong thùng gỗ sồi đã được đốt thành than, nhưng đây thực sự là yêu cầu về độ lão hóa tối thiểu. Tuy nhiên, rượu bourbon có độ tuổi dưới bốn năm phải ghi rõ độ tuổi trên nhãn của nó và để được xác định là rượu bourbon nguyên chất thì phải có ít nhất hai năm tuổi.

Bourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào? - Ảnh minh hoạ 3

6.Đóng chai “bondedchai” là gì?

Thuật ngữ này đề cập đến đồ uống chưng cất được sản xuất tại Hoa Kỳ đáp ứng các yêu cầu pháp lý được quy định trong Đạo luật đóng chai năm 1897. Luật quy định rằng rượu mạnh phải là sản phẩm lâu năm được chưng cất từ ​​​​nhà máy chưng cất và đóng chai ở mức 100 bằng chứng (50% abv, là đơn vị phổ biến cho các loại chai ở nước ngoài). Nó cũng phải có thời hạn sử dụng ít nhất bốn năm trong kho ngoại quan liên bang.

7.Nó có được công nhận là rượu whisky ở EU không?

Nó phải được ủ ít nhất ba năm để được công nhận là rượu whisky ở Liên minh Châu Âu.

8.Mùi vị thế nào?

Mặc dù theo luật, rượu bourbon không được thêm hương liệu hoặc phụ gia tạo màu, nhưng rượu bourbon vẫn có nhiều loại hương vị khác nhau, đặc trưng bởi vani, gỗ sồi, caramel và gia vị. .

9.Có phù hợp để pha chế cocktail không?

Vâng, rượu bourbon là loại rượu mạnh đặc trưng trong nhiều công thức pha chế cocktail, từ rượu cổ điển đến rượu mùi bạc hà sảng khoái. Có rất nhiều loại cocktail tuyệt vời sử dụng hương vị độc đáo của rượu bourbon.

Bourbon là gì và nó khác với các loại whisky khác như thế nào? - Ảnh minh hoạ 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *