Cách Làm Mực Chiên Xù Đơn Giản Thơm Ngon Đến Miếng Cuối

Đăng ngày 18/11/2021

Cách làm mực chiên xù với lớp vỏ ngoài vàng giòn, lớp bên trong chín vừa đủ độ ngọt thơm, mùi thơm đặc trưng của mực sẽ làm bữa ăn của cả gia đình thêm rôm rả.

Banhran.vn sẽ cùng các bạn làm món ăn này nhé. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên xù cực tốn cơm rồi.

Mực chiên xù với lớp vỏ ngoài vàng giòn, lớp bên trong chín vừa đủ độ ngọt thơm, mùi thơm đặc trưng của mực sẽ làm bữa ăn của cả gia đình thêm rôm rả.

Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản

Nguyên liệu gồm có:

  •  2 con mực ống (loại tầm trung bình)
  • Dầu ăn.
  • 1 trứng gà.
  • 1/2 chén bột mì.
  •  Bột chiên xù 1 gói.(bột khô)
  • Bột chiên giòn 1 gói(dạng pha nước)
  • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Gia vị trộn salad: 1 muỗng canh nước cốt chanh +1 muỗng canh dầu ôliu hòa chung trong 1 cái chén. Sau đó cho chút muối + tiêu và ít đường cho đậm vị.

Nguyên liệu món ăn mực chiên giòn, mực chiên xù

Cách làm mực chiên xù thơm ngon:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Mực tươi mua về sơ chế thật sạch, bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch, thấm khô , cắt thành miếng tròn kích cỡ 4-5 mm, rồi ướp với chút muối tiêu. Để khoảng 10 phút cho mực ngấm gia vị.
  • Trứng gà đập ra bát đánh tan đều.Cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô bột chiên xù trộn đều, cho nước lọc vào đánh tan bột để không bị vón cục.
  • Đối với loại bột chiên giòn mịn chuyên dùng để chiên hải sản loại khô, bạn không cần pha bột với nước, chỉ đổ ra tô hoặc đĩa dùng để nhúng làm lớp áo bên ngoài giúp cho món ăn có độ giòn tan.
  • Bột chiên xù và bột chiên giòn các bạn đổ ra 2 chiếc bát hoặc đĩa khác nhau nhé!
Xem thêm  Công thức làm gà bó xôi giòn rụm cực ngon

Bước 1 Sơ chế mực Mực chiên giòn

Sơ chế mực và pha bột để chuẩn bị chiên

Bước 2 Pha bột chiên giòn Mực chiên giòn

Chiên mực:

  • Lấy từng khoanh mực lăn qua chén bột pha nước, rồi nhúng vào chén bột khô chiên giòn, nhớ nhúng đều để bột bám kín và ướt hoàn toàn miếng mực, nhấc lên cho ráo bớt phần bột.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu vào, đợi nóng thì cho từ từ từng khoanh mực vào, chiên lửa vừa. Khi các khoanh mực vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi.

Bước 3 Chiên mực Mực chiên giòn

Chình bày và thưởng thức:

Để mực chiên xù ngon và hấp dẫn hơn thì bạn có thể trang trí món ăn tùy theo sở thích nhé!

  • Mực chiên xù cho ra dĩa có ít salad chanh. Món này dùng nóng rất ngon, vỏ mực giòn thơm, miếng thịt thì rất mềm.
  • Kèm theo là 1 chén tương ớt, tương cà hoặc 1 chén nước xốt để chấm mực nhé!
  • Món này ăn với cơm trắng cũng rất ngon.

Trình bày và thưởng thức mực chiên xù

Trình bày và thưởng thức mực chiên xù

Yêu cầu kỹ thuật:

  • Mực chiên không được cháy, có màu vàng tự nhiên của bột và trứng gà.
  • Món ăn phải đảm bảo trong mềm, hơi dai, bên ngoài giòn.
  • Các miếng mực không dính vào nhau.
  • Bột lăn tẩm vào phải phủ hết miếng mực.
  • Bột bao quanh khi chiên xong không rời ra khoanh mực.

Banhran.vn chúc các bạn thành công với cách làm mực chiên xù đơn giản thơm ngon cho gia đình bạn nhé!!!

Xem thêm  Cách làm cá tai tượng chưng tương ngon tuyệt cú mèo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *