Bánh kem dâu tây với kem tươi và mứt thơm ngon khó cưỡng, bỏ túi ngay công thức làm bánh dễ làm tại nhà này nhé.
Không chỉ là món ăn tiêu biểu trong ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm mà bánh ngọt còn là món tráng miệng giúp bạn điều hòa tâm trạng. Cùng vào bếp bách hóa xanh và 2 cách làm bánh sinh nhật dâu tây vị chua chua ngọt ngọt ngon không thể cưỡng lại được nhé.
Cách làm kem dâu Hàn Quốc
Nguyên liệu làm bánh dâu tây sinh nhật
- 75g bột mỳ số 8
- 250g dâu tây tươi
- 3 quả trứng
- 10 gam sữa tươi không đường
- 300g kem tươi
- 70g mứt dâu
- 20g bơ lạt
- 5g vani chiết xuất
- 75 gam đường
- Dụng cụ: que đánh kem, phớt, túi bắt kem, 1 thố, 1 khay/thau lớn, que thăm nhiệt, rây lọc
- 100g bột mì đa dụng
- 30g bột bắp
- 220g dâu tây
- 7 quả trứng
- 70 g bơ lạt đun chảy
- Kem dưỡng nhẹ 300ml
- 220 gam đường
- 1 gam muối
- 3ml chiết xuất vani
- Một chút nước cốt chanh
- Dụng cụ: lò nướng, máy đánh trứng, máy đánh trứng, thố, chảo, rây,…
- Tổng hợp 20 cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng đơn giản tại nhà
- Bí quyết 2 cách làm chân gà nướng cực và đơn giản ngon hết sảy
- Tổng hợp 22 món cá nục kho thơm ngon, đậm vị hao cơm cho gia đình
- Bắn cá tại nhà cái AE888 và cơ hội đổi thưởng hấp dẫn
- Tổng hợp các loại bánh bao thơm ngon, được yêu thích hiện nay
Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây tặng sinh nhật
Cách làm bánh sinh nhật dâu Hàn Quốc
Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô
Rây bột, cắt dâu tây thành lát, đập 3 quả trứng
Đầu tiên, rây bột mì cho mịn, chuẩn bị một âu và đập 3 quả trứng vào. Tiếp theo, rửa sạch dâu tây và vớt ra để ráo nước, sau đó cắt thành từng lát mỏng.
Cho chén bơ và sữa vào nướng nóng và chuẩn bị bếp lò 170 độ C trước
Chuẩn bị khay/bát 500ml nước nóng 40 độ C, cho vào âu chứa 20g bơ và 10g sữa, đun cho bơ tan chảy hòa quyện với sữa. Bật lò nướng ở 170 độ C và đun sôi 1 lít nước.
Bước thứ hai là đánh trứng
Bạn cho 75g đường vào tô đánh trứng trộn đều, sau đó cho vani vào và cho tô đánh trứng vào đĩa nước nóng tiếp tục khuấy đều.
Đánh bông trứng lên
Dùng que thử nhiệt xem nhiệt độ trong tô trứng đạt 40 đến 42 độ C thì lấy ra, trứng nóng sẽ dễ bông hơn.
Đánh trứng khi nào trứng chảy thành dòng liên tục là trứng đã bông mịn và đều
Sau đó, bạn đánh trứng cho đến khi chất lỏng trong trứng không ngừng chảy và không bị biến dạng sau 1 giây, và chất lỏng trong trứng rất bông xốp
Bước thứ ba là trộn bột và trứng
Rây bột mì vào và trộn đều
Bạn cho bột mì vào trứng đã đánh bông. Khi thêm bạn nên rây thêm 1 lần nữa rồi trộn đều hỗn hợp bột. Tiếp theo, cho một ít bột mì vào cốc bơ sữa ban đầu, ngâm trong nước nóng cho tan rồi khuấy nhẹ, đổ hỗn hợp vào bát bột và tiếp tục khuấy 5-6 lần.
Bước thứ tư là tạo hình, nướng và cắt
Sau đó đổ bột đã hòa vào khuôn bánh, gõ khuôn vài cái cho bớt bọt rồi cho vào lò 170 độ nướngThời gian là 80 độ phút.
Đổ khuôn và đem đi nướng
Sau đó, bạn lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh lại, khi bánh nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt bánh thành 3 lớp.
Bước 5 Làm mờ và làm mờ
Đánh bông phần kem sữa tươi whipping cream cùng mứt dâu tây làm kem trang trí
Lấy một cái tô, cho 300g kem tươi, 70g mứt dâu, 2 giọt màu thực phẩm hồng tím vào, đánh đến khi kem đặc lại. Kem bơ đã sẵn sàng để trang trí.
Tiếp đó đánh whipping cream với đường làm lớp kem phủ
Tiếp theo, cho kem tươi vào tô cùng 70 gam kem tươi và 5 gam đường, đánh đến khi kem hơi đặc, mịn và còn hơi nước.
Bước thứ sáu là trang trí bánh
Chuẩn bị một chiếc đĩa xoay, trải một chiếc khăn sạch dưới đáy rồi phết một lớp kem bơ lên đĩa xoay để có thể giữ đáy bánh.
Cho ít kem lên bàn xoay để cố định bánh, cho lớp bánh lên và quết kem đều hết mặt bánh
Sau đó, bạn đặt 1 lát bánh lên trên, tiếp tục phết 1 lớp kem nửa dùng dao dàn đều kem khắp mặt bánh, xếp dâu tây lên trên, thêm 1 lớp kem nửa để cố định phần dâu .Gấp và tán đều kem.
Xếp 1 lớp dâu và lớp kem, làm tương tự với các lớp bánh khác
Tiếp theo cho 1 lát bánh vào và làm tương tự ở cuối lớp bánh, phết kem khắp bụng và mép bánh để bánh không bị chảy kem vào trong.
Dùng túi bắt kem đi một vòng quanh bánh và mặt bánh, dùng dao làm mịn kem lại
Sau đó, bạn dùng túi đi xung quanh bánh, nếu hết kem thì cho phần kem còn lại vào túi và phết lên mặt bánh, phần bụng bánh.
Sau đó cho phần kem phủ lên mặt bánh và xếp dâu tây lên trang trí
Tiếp theo, dùng dao dàn đều lớp kem bơ rồi cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh 10 phút rồi lấy ra. Bạn rưới kem lên mặt bánh, dùng thìa phết kem bơ đều các mặt rồi cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh 10 phút để bánh không bị chảy.
Cuối cùng hoàn thành và có thể thưởng thức
Cuối cùng bạn cho dâu tây tươi lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm bước thứ bảy
Món bánh có vị ngọt vừa, vị thơm của mứt dâu, phần kem mịn đều
Bánh có độ ngọt vừa phải, thơm mùi mứt dâu, lớp kem mịn và đều, không quá ngọt. Món ăn này thích hợp để ăn tráng miệng, hoặc khi ở trong nhà buồn bực, có thể tránh được ôn dịch.
Hai cách làm kem dâu Nhật Bản
Topping bánh sinh nhật dâu tây
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật dâu tây
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Dâu Tây
Bước đầu tiên là chuẩn bị dâu tây
Dâu anh mua cho emngâm nước muối nhạt vài phút rồi rửa sạch, để ráo nước, bỏ cuống, cắt đôi.
Sơ chế dâu tây
Bước thứ hai là nấu mứt dâu
Dành khoảng 4 quả dâu tây tươi đã chuẩn bị để trang trí, cho 100g đường vào, để yên trong 30 phút rồi cho vào nồi và nấu trên lửa vừa. cho đến khi dâu tây mềm.
Tiếp theo, lọc hỗn hợp đã nấu qua rây, dùng thìa nghiền nát dâu tây và lọc bỏ cặn. Cuối cùng, bọc mứt và bảo quản trong tủ lạnh.
Nấu mứt dâu
Bước thứ ba là gửi lòng trắng trứng
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Chia 120 g đường thành 3 phần.
Sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt rồi cho vài giọt nước cốt chanh, 1g muối và 1/3 đường vào và tiếp tục đánh tiếp với tốc độ ánh sáng.
<3 Đánh đến khi lòng trắng trứng bông xốp và có chóp cứng.
Đánh bông lòng trắng trứng
Bước thứ tư là khuấy bột bánh
Cho 70ml sữa tươi không đường, 70g bơ đun chảy, 3ml vani vào lòng đỏ trứng, dùng phới lồng khuấy đều. Tiếp theo, rây 110g bột mì và 30g bột bắp vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bạn chia lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần bằng nhau.
Thêm 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ. Nhanh tay trộn kiểu fold (cào và lật từ dưới lên) để trộn đều các nguyên liệu với nhau, mình làm tương tự lần lượt với 2 lòng trắng còn lại để trộn đều.
Trộn bột bánh
Bước thứ năm của quá trình đúc và nướng
Di chuyển thanh khung xuống thanh ray thứ 4 cuối cùng của lò nướng (nếu bạn có lò nướng 4 ngăn 48L). Bật lò ở 175°C trong 15 phút trước khi nướng để ổn định nhiệt độ trong lò. Đúc sẵn khuôn bằng giấy nến (các bộ đếm có thể tháo rời không cần phải lót giấy nến).
Tiếp theo, bạn cho bột bánh vào khuôn, gõ khuôn xuống mặt phẳng rồi cho vào lò nướng. Giảm nhiệt xuống 150°C và nướng với quạt đối lưu trên và dưới trong 80 phút 2.
Khi bánh chín, mở hé cửa lò, chờ 10 phút rồi lấy ra. Đợi bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn, chia thành 3 lớp.
Đổ khuôn và nướng bánh
Bước 6 Đánh bông kem tươi và dàn mỏng
Cho que đánh trứng vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra đánh bông 300ml kem tươi. Đánh cho đến khi mịn, sau đó đánh lại. p>
Bạn đặt lớp bánh đầu tiên xuống, phủ một lớp mứt dâu đã nấu chín lên trên và đặt lớp bánh thứ hai lên trên.
Tiếp tục phết kem tươi và xếp dâu tây tươi đã cắt làm 1/2, sau đó phết kem tươi và láng mịn.
Đặt lớp bánh thứ ba lên, sau đó phết kem tươi và làm phẳng bề mặt bánh.
Rắc một lớp dâu tây lên trên và cho vào tủ lạnh.
Đánh bông whipping cream và phết kem lên bánh
Thành phẩm bước thứ bảy
<3 Bánh chín, chua chua, ăn cùng bánh su kem không những có thể làm tăng hương vị của bánh mà còn khiến món bánh bớt nhàm chán.
Thành phẩm
3 cách hái dâu tây tươi ngon
Đối với dâu tây, bạn nên chọn những quả dâu tây có màu đỏ tươi, căng mọng, đầy đặn, đài hoa, cuống lá và quả cách xa quả chứng tỏ quả có vị ngọt.
Cách chọn dâu tây tươi ngon
Tuy nhiên, có một số điểm cần chú ý khi mua dâu tây:
– Tránh muaquả có mùi nồng vì dễ phun thuốc, màu đậm hơn chứng tỏ là quả bị thương lái trà trộn với quả kém chất lượng.
– Tránh mua những quả quá to và căng mọng vì dễ bị giập và nếu chuyển sang màu đen là dấu hiệu quả bị hư, thối.
–Không chọn quả có đốm xanh, vì quả đó chưa chín hẳn, cuống lá có màu vàng hoặc khô, quả này không tươi và không ngon.
Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Sinh Nhật Ngon Mà Dễ Tại Nhà
4 Top 20 Mẫu Bánh Sinh Nhật Dâu Tây Đẹp
Bánh sinh nhật dâu tây không cần lò nướng
Bánh sinh nhật dâu tây trà xanh
Bánh sinh nhật dâu tây cho giáng sinh
Bánh sinh nhật dâu tây tặng người thương
Bánh sinh nhật dâu tây socola
Bánh sinh nhật dâu tây ngàn lớp
Bánh sinh nhật dâu tây đơn giản
Trang trí bánh sinh nhật dâu tây độc đáo
Mẫu bánh sinh nhật dâu tây ngọt ngào
Mẫu bánh sinh nhật dâu tây dễ thương
Bánh sinh nhật dâu tây dễ trang trí
Bánh sinh nhật dâu tây kiểu phá cách
Mẫu bánh sinh nhật dâu tây mới lạ
Trang trí bánh sinh nhật dâu tây với bánh ngọt
Bánh sinh nhật dâu tây trang trí đẹp mắt
Bánh sinh nhật dâu tây kiểu tinh tế
Bánh sinh nhật dâu tây trang trí cầu kỳ
Bánh sinh nhật dâu tây cho nàng
Bánh sinh nhật dâu tây nhiều mứt
Bánh sinh nhật dâu tây tặng crush
Bánh kem dâu tây thơm ngon, hấp dẫn, cách làm dễ dàng, nhanh chóng giúp bạn có thêm những giây phút vui vẻ khi làm cùng gia đình, bạn bè trong mùa dịch.
Mua bơ ở bách hóa xanh để làm bánh sinh nhật dâu tây:
Bách hóa Xanh