[VIDEO] Jerry Cheesecake – Bánh Phô-mai Tom & Jerry

Đăng ngày 22/11/2022

Phải 9 phần bánh phô mai này mới “ăn” được, tất cả là nhờ “ngoại hình” của nó. Chiếc bánh xinh xắn, giống như một miếng phô mai trong phim Tom và chú gấu. Mình thích chú Jerry vì cái này, nhìn đẹp, ngộ nghĩnh, rất thú vị, nếu trong nhà có trẻ con thì không bé nào từ chối (con nít 40 tuổi như mình vẫn thích :D)

Món này không phải là món mới, trên youtube cũng có nhiều công thức nhưng cách làm của mình có điều chỉnh lại một chút. Hầu hết các công thức tôi thấy trên youtube đều có một lớp sô cô la trắng cứng ở bên ngoài và kem phô mai ở bên trong. Nên mình hơi hảo ngọt và chán, vì chocolate trắng lúc nào cũng ngọt, còn nếu bánh chỉ có cream cheese thì hơi chán, kiểu như không sáng. Vì vậy, tôi đã sửa đổi công thức bằng cách bỏ lớp vỏ sô cô la, đánh bông phô mai với vỏ cam vàng bào mịn và thêm một chiếc bánh gato ở giữa. Bánh có mùi thơm mát của cam và chua nhẹ, ở giữa có thêm Cato Canvas nên dễ ăn hơn.

Cách làm bánh pho mát của Jerry

Thành phần

 • 2 gam gelatin
 • 120 g pho mát kem (để mềm ở nhiệt độ phòng)
 • 25g đường bột
 • 1 vỏ cam vàng bào mịn (hoặc vỏ chanh xanh thay thế)
 • 100g kem nhẹ (kem nhẹ, hàm lượng chất béo tối thiểu 35%)
 • 4 tấm bạt bánh (tùy chọn)
 • * Khuôn phô mai có thể mua trên shoppee, tên là “khuôn silicon 3d cheesecake”

  Cách thực hiện

  1. Xử lý gelatin

  – Sử dụng lá gelatin: Ngâm gelatin vào nước lạnh cho đến khi gelatin mềm ra. Cho các lá gelatin vào một bát khác, cho 20ml nước vào, cho vào lò vi sóng quay 15-20 giây để làm tan chảy các lá gelatin cho đến khi các lá gelatin tan hết. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy cho gelatin tan hoàn toàn.

  – Cách sử dụng gelatin dạng bột: Hòa tan gelatin trong 30ml nước cho đến khi gelatin nở phồng (10 – 15 phút), sau đó cho toàn bộ bát gelatin vào lò vi sóng đun chảy hoặc thêm nước.

  Để gelatin nguội, chỉ để ấm.

  2. Rây đường bột vào cream cheese đã đánh mềm, nạo vỏ 1 quả cam vàng cho vào tô (có thể thay bằng vỏ chanh cũng rất thơm, chú ý bào nhỏ, chỉ chừa lại phần vỏ màu cho đẹp mắt). tránh cay đắng). Đánh bằng máy trộn ở tốc độ thấp nhất cho đến khi pho mát kem mịn. Cream cheese được đánh bông với vỏ cam giúp tiết ra tinh dầu cam rất thơm.

  3. Từ từ thêm gelatin đã đun chảy vào bát kem phô mai, vừa khuấy vừa khuấy ở tốc độ thấp.

  4. Từ từ cho kem lạnh vào bát cream cheese đồng thời đánh ở tốc độ thấp nhất cho đến khi kem quyện vào nhau.

  5.Đổ cream cheese vào khuôn, trải 1 lớp bạt bánh, phủ kem lên, dùng dao quét khắp khuôn cho bề mặt láng mịn. Cho toàn bộ khuôn bánh vào tủ lạnh 6-8 tiếng, đến khi custard se lại là lấy ra. Sau khi lấy bánh ra, rã đông bánh trong tủ lạnh 2-3 tiếng để bánh mềm.

  * Bánh gato có thể thay bằng bánh lady finger (bánh sampa), cạo lớp đường bên ngoài cho bớt ngọt, nhúng nhanh qua sữa rồi cho vào khuôn bánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *