Cách làm gà rôti mềm thơm, đậm vị, ngon ngất ngây với 4 bước thực hiện

Đăng ngày 09/12/2021

Cách làm gà rôti thơm ngon tuyệt vời, ăn cơm hay ăn mì đều ngon. Đó sẽ là món chúng ta sẽ làm ngày hôm nay.

Món gà rô ti thơm ngon

Gà rô ti là một món ăn mà rất quen thuộc trong thực đơn của các gia đình ở Việt Nam. Đây là một món ăn mà cách để làm lại vô cùng dễ dàng, rất phù hợp với các bữa ăn trưa hay bữa chiều và thậm chí là cả bữa tối. Mùi ngũ vị hương làm nứt mũi cùng với vị ngọt từ dừa có ở trong món ăn này sẽ khiến cho mọi người khó mà cưỡng lại được. Và để không làm mất thời gian của các bạn thì ta sẽ cùng nhau lăn vào bếp để cùng xem và thực hiện cách làm món gà rô ti này nhé !!!!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà rô ti bao gồm :

  • 1kg đùi gà
  • 300ml nước dừa
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 2 muỗng canh tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 4 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ gừng
    Nguyên liệu món ăn đùi gà rô ti

Tiếp đến là cách làm gà rô ti

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Ta lấy một cái thau ( hoặc thứ gì đó để bạn dùng ngâm đùi gà ) cho vào ít nước rồi, thêm vào trong một vài miếng gừng lát đã được đập dập và cùng với một muỗng canh muối.

Cho muối và gừng vào tô nước

Tiếp đến, ta bỏ đùi gà vào ngâm chung với nước gừng kèm với muối. Việc bỏ gừng và muối vào hòa chung với nước để ta khử đi bớt cái mùi hôi tanh và cái chất nhờn ở trong thịt đùi. Ta cứ để ngâm thế trong vòng 5 phút, sau 5 phút thì ta với ra rửa sạch với nước lạnh nhiều lần và rồi để gà ráo sạch nước , làm như thế là để cho gà dễ thấm gia vị vào hơn.

Cho gà vào ngâm khoảng 5 phút

Về phần tỏi và hành tím thì ta đem đi rửa sạch, băm nhuyễn ra . Sau đó thì cho vào tỏi và hành tím trong miếng vải mùng, túm lại và vắt ra để lấy cái phần nước rồi cho vào chén đựng.

băm tỏi và hành ra để lấy phần nước

Bước 2 : Ướp thịt gà

Bỏ gà đã được sơ chế vào một cái tô. Tiếp đến, ta cho vào phần nước vắt tỏi hành lúc nãy vào ( làm như thế để khi chiên gà thì sẽ vẫn có mùi hành và tỏi nhưng mà sẽ không bị cháy), tiếp theo lần lượt cho vào các gia vị với tỉ lệ như sau : ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào vào phần thịt gà và sau đó trộn đều tất cả mọi thứ lên.

Ướp đùi gà với các gia vị

Bước 3 : Pha nước sốt

Sau khi ta đã ướp gà xong thì tiếp theo là phần nước sốt. Cho vào ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường và 1 muỗng nước tương vào chén rồi ta khuấy các gia vị lên.

Pha nước sốt để chiên cùng với gà

Bước 4 : Chiên gà 

Đặt lên bếp một cái chảo và cho vào đó lượng dầu ăn, đến khi mà dầu ăn bắt đầu nóng lên thì cho đùi vào chiên lên, cho đến khi thịt gà vàng đều các mặt thì gặp ra một cái đĩa.

Chiên vàng đều các mặt thịt gà

Chừa lại một khoảng dầu ăn khoảng bằng 1 muỗng canh, cho tiếp phần tỏi và hành tím đã được băm nhuyễn ra vào trong chảo rồi phi thơm lên đến khi mọi thứ chuyển sang màu vàng đều. Cho phần sốt đã làm ở bước 3 lúc nãy vào bên trong chảo có hành tỏi phi và trộn đều lên.

phi hành và tỏi vàng lên cùng với nước sốt

Trộn xong thì tiếp đó cho phần gà lúc nãy vào chảo rồi đảo đều tay để cho phần thịt gà được thấm ngấm gia vị.

Cho gà vào tiếp tục chiên

Sau đó thì cho thêm vào 300ml nước dừa vào trong chảo và điều chỉnh lửa lại ở mức vừa. Đập nắp chảo và để gà như thế trong vòng 30 phút. Trở đều tay cho đến khi nào mà nước sốt trong gà trở nên sền sệt thì ta tắt bếp đi được rồi.

Đậy nắp chảo vào rồi để khoảng 30 phút

Lưu ý: là thỉnh thoảng ta hãy mở nắp chảo ra và trở đều các mặt của gà

Thành phẩm món gà rô ti

Thành phẩm cho ra món gà rô ti ngon tuyệt cú mèo

Sau khi mà phần gà đã chín và nước sốt trở nên sền sệt, có màu vàng bắt mắt thì ta tắt bếp đi vào cho gà ra đĩa. Trang trí thêm cùng với cà chua hoặc là xà lách tùy theo ý bạn muốn và rắc lên bề mặt thịt gà một ít tiêu. Với món này thì ta có thêm ăn kèm theo với cơm hoặc bánh mì đều được hết .

Ăn gà rô ti với cơm thì ngon tuyệt vời

Một số mẹo nhỏ khi làm món gà rô ti:

  • Nên châm vào gà để thấm gia vị tốt nhất khi ướp, đồng thời chín đều khi nấu.
  • Nấu nhỏ lửa, trở đều các mặt để không bị cháy, gà ngấm gia vị đậm đà.
  • Ngoài ra thì bạn có thể dùng phương pháp nướng thay cho om. Nếu như mà nướng thì bạn bỏ qua nước dừa, vẫn ướp các gia vị như trên. Sau khi nướng 15-20 phút thì lật mặt và quết thêm hỗn hợp giấm mật ong lên, sẽ giúp cho da giòn bóng đẹp và ngon. Nhiều người Việt ở nước ngoài thường làm cách này vì nước dừa tươi khá hiếm.

Các bạn có thể xem thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác tại chuyên mục: món ngon mỗi ngày của banhran.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *