Cách làm chân bò hầm sả mềm ngon, giòn sật

Đăng ngày 22/12/2021

Cách làm chân bò hầm sả để mà làm thực sự mê say đắm với bất kì ai khi ngửi thấy được mùi hương của sả và thịt bò mềm mại ngon ngầy ngật, hòa quyện vào trong nước hầm vô cùng đậm đà. Vậy thì để làm được như thế thì các hãy cùng xem cách làm chân bò hầm của Banhran,vn thực hiện như thế nào nhé !

Chân bò hầm sả

Các món từ bò thì từ lâu đã luôn luôn có sức hút rất chi là ma mị và khó tả vô cùng , không thể nào mà diễn tả ra thành lời , nó khiến cho mọi người đều phải say mê. Và cái món chân bò hầm với sả này cũng như thế, cũng khiến cho mọi người đều phải say mê, thích thú vô cùng. Nào các bạn hãy cùng Banhran.vn bắt đầu vào bếp và làm thôi !!

CÁCH LÀM CHÂN BÒ HẦM SẢ

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Chân bò hầm sả :

  • 4kg Chân bò
  • 1,1 Bắp bò
  • 3 Củ cải trắng
  • 2 Củ hành tây
  • 100g Hành tím
  • 3 Nhánh hành lá, ngò gai, rau ôm
  • 100g Gừng
  • 8 Nhánh sả
  • 2 lít Dừa tươi
  • 200g Đường phèn
  • 1 Ít gia vị thông dụng
Nguyên liệu món ăn chân bò hầm sả

CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN CHÂN BÒ HẦM SẢ

Bước 1: Sơ chế chân bò

Đầu tiên , khi mà bạn mua chân bò về thì bạn tiến hành đem đi hơ lửa ở trên bếp với lửa nhỏ ở khoảng 2 – 3 phút, đến khi mà bạn thấy phần da ở chân bò hơi săn lại và đồng thời cũng tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp được rồi.

Kế đến thì bạn hãy dùng dao cạo và cạo đều phần da để cho sạch hết đi các phần bụi bẩn còn sót lại. Tiếp đến thì cho đi rửa vài lần với nước rồi để ráo nước, xong sau đó bạn cắt ra thành từng khúc để vừa ăn.

Sơ chế chân bò

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bắp bò bạn mua đem đi rửa sơ với nước, rồi tiếp đến dùng khăn ẩm sạch thấm nhẹ lên trên bề mặt của thịt. Xong sau đó, bạn dùng con dao và cắt ra thành từng miếng lát mỏng vừa ăn

Còn về phần hành tây và hành tím sau khi mà bạn đã lột vỏ ra, đem 1 củ hành tây đi cắt mỏng, còn lại thì cho nướng sơ trên bếp với lửa nhỏ 3 phút, đến khi nào mà có mùi hương thơm tỏa lên là được.

Đem nướng sơ hành tây và hành tím

Về phần hành lá, ngò gai, rau ôm thì bạn bỏ đi phần rễ, rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt ra thành khúc.

hành lá, ngò gai, rau ôm cắt khúc

Cuối cùng là gừng, bạn đem đi rửa sở với nước cho sạch, rồi cùng với sả đem chúng đi đập dập.

Bước 3: Luộc chân bò

Sau khi sơ chế xong hết các nguyên liệu, thì giờ ta sẽ luộc chân bò.

Bạn hãy cho một nồi 2 lít nước lên trên bếp, 1 củ gừng đập dập và kèm theo 1 muỗng canh muối vào, nấu ở lửa lớn khoảng 10 phút.

Cho gừng đập dập vào nồi nước và đun sối

Khi thấy nước sôi thì bạn giảm lửa xuống vừa, đồng thời lúc đó cho toàn bộ phần chân bò đã sơ chế lúc nãy vào , tiến hành luộc trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó, thì bạn tắt bếp đi rồi vớt chân bò ra tô.

Cho chân bò vào đun

Bước 4: Nấu nước dùng cho món chân bò hầm

Bạn bắc thêm một nồi khác lên bếp cùng với 6 lít nước và 2 lít nước dừa tươi cùng 8 nhanh sả đập dập, 1 củ hành tím và 100g hành tím đã nướng vào , rồi nấu tất cả ở lửa vừa trong khoảng 10 phút.

Cho sả , hành tím, hành tây vào nồi để nấu nước dùng

Bước 5: Hầm chân bò

Khi nào thấy nước dùng lăn tăn sôi thì bạn cho toàn bộ số chân bò đã luộc lúc nãy cùng với 200g đường phèn, 4.5 muỗng canh hạt nêm, 3.5 muỗng canh bột ngọt và 1.5 muỗng canh muối vào, rồi tiến hành hầm với lửa vừa trong 30 phút.

Cho chân bò vào hầm chung

Sau đó, bạn cho nốt phần củ cải trắng đã cắt vào trong nồi và tiếp tục hầm khoảng 30 – 60 phút nữa.

Cho nốt phần củ cải đường vào

Bước 6: Hoàn thành món chân bò hầm

Sau khi đợi 30 – 60 phút, khi đó thịt bò sẽ được mềm và bạn hãy nêm nếm gia vị để vừa ăn rồi tắt bếp đi. Đồng thời thì cho thêm nốt vào phần hành lá, ngò gai và rau ôm vào thêm nữa là đã có thể thưởng thức được rồi !

Chân bò hầm đã chín

THÀNH PHẨM CỦA CHÚNG TA

Chân bò hầm sả là sự đổi vị mới lạ mà bạn có thể tự tin khoe ra và trổ tài để đem đến cho gia đình bạn một sự bất ngờ vào các ngày cuối tuần.

Chân bò được hầm mềm, quyện vào chung với phần nước dùng ngọt thanh rất ấn tượng vô cùng. Đặc biệt là ta còn có thể chấm phá thêm bắp bò ngon ngọt làm cho chân bò hầm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!!

Để phần ăn thêm trọn vẹn hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm đậu hũ, nấm rơm và thêm 1 ít rau nhúng để mà ăn kèm thêm món chân bò hầm.

Món chân bò hầm thơm ngon

Mẹo chọn mua thịt bò tươi ngon:

  • Với thịt bò tươi ngon thì sẽ có màu đỏ tươi và đồng thời quan sát bạn sẽ thấy các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, còn  phần mỡ thì màu vàng tươi.
  • Ngoài ra, khi mà bạn dùng tay sờ vào sẽ cảm thấy được độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt như cao su, không mềm nhũn. Đặc biệt, các thớ thịt thì mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, nên hạn chế mua thịt bò đã bị chuyển sang màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ thì vàng đậm và còn xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt.
  • Tránh mua thịt bò ấn vào cảm giác được thịt đã bị nhão và có nhớt, tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt bò để lâu ngày không sử dụng được nữa.

Chúng tôi đã chia sẻ bí quyết cho các bạn về cách để làm món chân bò hầm sả thơm ngon và hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này !!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *