Món ăn bò hầm tiêu xanh giúp chúng ta tiêu hoá rất tốt, tiêu giúp cơ thể ta có sức đề kháng giảm cảm cúm. Đây cũng là nguyên liệu đã giúp nhiều người chế biến nên rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng banhran.vn cách nấu bò hầm tiêu xanh đơn giản dưới đây để bổ sung vào thực đơn nhà bếp của mình món ngon này nhé!
Để chế biến món này chúng ta nên chọn bắp bò, là ngon nhất, tiêu xanh kích thích vị giác cho món ăn thêm đâm đà hương vị.
Chúng ta hãy bắt tay vào cùng thực hiện thôi.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Làm Bò Hầm Tiêu Xanh:
- 800g thịt bắp bò.
- 150g tiêu xanh.
- 2 củ cà rốt.
- 2 củ khoai tây.
- Rượu trắng 0.5l.
- 1 củ gừng.
- 1 củ hành tây.
- 1 ít lá quế khô.
- 1 trái dừa xiêm.
- 2 củ hành tím.
- 1 củ tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ).
- 1 ít ngò gai.
- 1 hộp xốt cà chua.
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu ăn…
Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Như Nhà Hàng:
Sơ Chế Thịt Bò:
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò bằng nước sạch rồi đập gừng cho vào rượu trắng, tiếp đến đó cho bắp bò vào rửa để khử mùi hôi của bò. Rồi xả sạch bằng nước, bạn cũng có thể trần qua bằng nước nóng. Cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò vào tô ướp gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, môt ít muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn, 2 – 3 nhánh tiêu xanh. Sau đó ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 30 – 40 phút.
Sơ Chế Các Loại Nguyên Liệu Còn Lại:
Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt khoai tây thành khúc vừa ăn, cà rốt rồi cắt khoanh vừa ăn và tỉa hoa cho đẹp.
Hành tây rửa sạch cắt sợi hoặc thái múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Tiêu xanh rửa sạch loại bỏ những trái bị đen, ngò gai rửa sạch cắt khúc khoảng 2cm.
- Meo nhỏ hiệu quả cao: Bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn, cho khoai tây và cà rốt vào chiên sơ qua để chúng không bị nát khi nấu. Thịt bò chỉ ướp nước tương, không nên ướp nước mắm sẽ bị đen thịt mất thẩm mỹ ăn không ngon.
Bắt Đầu Nổi Lửa Hầm Thịt Bò Tiêu Xanh:
Đầu tiên bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Mình cho hành tím, tỏi băm nhuyên vào phi thơm rồi cho nước xốt cà chua vào đảo cho xôi lên khoảng 3 phút, rồi chút thịt bò đã ướp mới nãy vào nhanh tay đảo đều cho miếng thịt săn lại, rồi đổ nước dừa vào đậy vung hầm trong khoảng 20 phút cho thịt bò hơi mềm và thấm gia vị.
Sau khoảng 20 phút ta cho hành tây, cà rốt, tiêu xanh vào đun khoảng 7 đến 10 phút kiểm tra bò thịt mềm chưa, nêm gia vị lần cuối cho vừa ăn xa ok. Trong thời gian này các bạn đừng đảo nhiều nhé vì sẽ làm cho tiêu rụng ra khỏi nhánh..
Hoàn Thành Trình Bày Và Thưởng Thức:
Bạn bày món ăn lên đĩa rắc ngò gai lên mặt là hoàn thành cách làm bò hầm tiêu xanh ngay tại nhà. Món này có thể dùng với bánh mỳ, bánh bao không nhân, thậm chí ăn với cơm cũng rất ngon.
Vây là bạn đã hoàn thành thêm 1 món ăn ngon, vừa có lợi cho sức khoẻ. Nấu cũng thật đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công!!!
Yêu Cầu Kỹ Thuật: thịt bò hầm không được nhừ quá, tiêu vẫn giữ được độ xanh nhất định không rơi nhiều hạt ra khỏi nhánh, cà rốt khoai tây mềm mà không bị vỡ vụn, mùi vị cay nồng như tên gọi món ăn.
Mách Bạn Mẹo Nhỏ Trong Cách Làm Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh:
Để có món bò hầm tiêu xanh ngon, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản như sau:
- Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít bột mì, pha với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi thịt bò đang hầm 5 phút trước khi tắt bếp. Đây là mẹo trong cách nấu bò hầm tiêu xanh giúp món ăn đạt độ sánh mịn bắt mắt.
- Nếu không có nước dừa tươi, bạn cũng có thể dùng nước lọc để nấu bắp bò hầm tiêu xanh. Tuy nhiên, hương vị thu được không thơm ngon bằng nước dừa tươi.
- Để thịt bò chín mềm và thấm vị, trong quá trình hầm, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ.
- Bạn nên chọn thịt bắp bò vì thịt loại này tương đối mềm, khi hầm sẽ đem lại hương vị thơm ngon.
- Thay vì mua xốt cà chua hộp, bạn cũng có thể tự làm xốt cà chua tại nhà. Bạn chỉ cần thái nhỏ 2 – 3 quả cà chua, cho vào nồi cùng ít nước lọc, bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, bạn chần đều cho cà chua nhuyễn mịn.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm bò hầm tiêu xanh và thu được thành phẩm là đĩa thịt bò mềm thơm mùi cay nồng của tiêu, nước xốt sánh mịn thơm ngon.
Chúc bạn chế biến thành công, banhranh.vn rất vui được đồng hành cùng các bạn!!!
- Trang trí bánh: Kem bơ kiểu Thụy Sỹ (với lòng trắng trứng) – CT Kem bơ trà xanh
- Facebook Marketing: Tổng quan cho người mới
- Top những đầu bếp nổi tiếng thế giới thần tượng của giới trẻ
- Tổng hợp 20 cách nấu các món bún nước đơn giản dễ làm ngon miệng
- Muối kiến vàng là gì? Ăn với gì ngon và nơi mua muối kiến vàng