7 cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc (Kimbap) vừa ngon vừa dễ

Đăng ngày 22/11/2022

Nhắc đến quê hương của kim chi, chúng ta không thể không kể đến món kim chi cuộn ngon nhất – gimbap. Giờ thì bạn có thể thưởng thức cách làm kimbap Hàn Quốc tại nhà với cách làm sau đây.

Bạn có thể thấy, mỗi cuộn nori thông thường có 6 màu cơ bản: màu đen của rong biển, màu trắng của gạo nếp thơm bên trong, củ cải muối, trứng chiên vàng, màu cam tươi của cà rốt, xúc xích, màu đỏ hồng của rau xanh và màu xanh của rau tươi

Bạn có biết rằng chúng đại diện cho 5 yếu tố trong ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), đại diện cho cung bậc cảm xúc của con người và có mối liên hệ với các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, chúng còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác tạo nên triết lý ẩm thực Hàn Quốc.

1 Cách làm bột ruột rong biển Hàn Quốc

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc

Nguyên liệu làm cơm cuộn kimbapNguyên liệu làm cơm cuộn kimbap

Cách làm cơm cuộn rong biển ngon

Bước đầu tiên chuẩn bị tài liệu

Cà rốt, dưa chuột, rau muống rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc rồi chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa để ráo.

Xúc xích cắt lát.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Bước thứ hai là rán trứng

Đập 2 quả trứng vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan. Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi thả trứng vào tráng mỏng.

Trứng sau khi chín, để nguội và cắt thành sợi dài.

Chiên trứngChiên trứng

Bước nấu ăn thứ ba

Cho một bát gạo nếp vào nồi cơm điện, rửa sạch và đun sôi trong nước sao cho gạokhông quá khô cũng không quá nhão.

Sau khi cơm chín, bạn cho cơm ra bát, để nguội rồi cho vào một ít vừng trắng và vừng đen đã rang chín. Thêm một muỗng cà phê dầu mè để làm thơm cơm.

Nấu cơmNấu cơm

Bước thứ tư là làm cơm cuộn

Bắt đầu bằng cách trải một chiếc chiếu tre lên bàn, bên trên trải một lớp lá rong biển và một lớp cơm mỏng.

Bạn xếp cà rốt, dưa chuột, cải bó xôi, xúc xích, trứng rán lên trên cơm.

Rồi từ từ cuốn mành tre lên. Nhớ cuốn thật chặt tay đểcơm và nhân không bị rơi ra ngoài.

Làm cơm cuộn Làm cơm cuộn

Thành phẩm bước thứ năm

Sau khi cán mỏng mọi thứ, phết một ít dầu mè bên ngoài dao để cơm không dính vào dao. Dùng dao cắt cơm cuộn thành những khoanh tròn vừa ăn và thưởng thức ngay.

Thành phẩm Thành phẩm

Lưu ý khi làm cơm cuộn rong biển: Nên dùng loại gạo mềm, dẻo đúng tiêu chuẩn làm cơm cuộn Hàn Quốc, không nên dùng loại gạo khô, nhão. Cắt dưa chuột, xúc xích, cà rốt, trứng… và các nguyên liệu khác thành những miếng nhỏ đều nhau để tạo hình cho đẹp mắt. Ngoài sốt mayonnaise và tương ớt, kimbap còn có thể ăn kèm với nước tương. Nếu chưa quen, bạn có thể ăn thử 1-2 cuộn xem có ngon không, đảm bảo cuộn chắc tay rồi sắp xếp lại nguyên liệu cho phù hợp và tự làm.

2 Cách làm nước chấm cuốn rong biển

Cách làm nước chấm cơm cuộn kimbap

Các loại nước chấm phổ biến nhất cho món ăn này lànước tương Hàn Quốc, nước tương hoặc nước sốt cà chua trộn với sốt mayonnaise.

Bạn cũng có thể tham khảo công thức pha nước chấm sau:

Thành phần nước sốt rong biển

Nguyên liệu nước chấm kimbapNguyên liệu nước chấm kimbap

Cách làm sốt kimbap

Bước đầu tiên là làm nước chấm rong biển và bắp cải

Cho sốt mayonnaise, tương ớt và nước cốt chanh vào một cái bát rồi trộn đều. Thêm 2 thìa cà phê masago vào nước sốt, khuấy đều và dùng.

Làm nước chấm kimbapLàm nước chấm kimbap

Thành phẩm của bước 2

Nước chấm kimbap thu được có màu hồng cam tuyệt đẹp, là sự kết hợp hài hòa của trứng cá, tương ớt và sốt mayonnaise hấp dẫn. Nhúng nó vào kimbap và nó không thể cưỡng lại được.

Thành phẩmThành phẩm

3 Cách làm cơm cuốn

Nguyên liệu làm kimbap

Nguyên liệu làm kimpap bông hoaNguyên liệu làm kimpap bông hoa

Cách làm kimbap

Bước đầu tiên chuẩn bị tài liệu

Cà rốt, bí xanh, bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những dải mỏng vừa ăn. Xúc xích và xúc xích chiên trước đócắt thành dải dài. b>

Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Bước thứ hai là rán trứng

Đập 2 quả trứng vào bát, thêm chút muối, tiêu rồi đánh tan. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi cho trứng vào tráng mỏng.

Đợi trứng chín, để nguội và thái sợi dài.

Chiên và cắt sợi trứngChiên và cắt sợi trứng

bước 3 nguyên liệu xào và bibimbap

Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho cà rốt, bí xanh, thịt bò, xúc xích và các nguyên liệu khác vào chảo khác, nêm chút muối rồi xào chín.

Bạn cho vào bát cơm một ít mè trắng đã rang chín và một thìa dầu mè để cơm thơm và mềm hơn.

Trộn cơm và xào nguyên liệuTrộn cơm và xào nguyên liệu

Bước thứ tư của cách làm kimbap

Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như thịt bò, xúc xích, bí ngòi, dưa chuột,… vào từng tấm rong biển, cuộn lại thành cuộn nhỏ dài.

Tiếp theo, cho trứng đã cắt nhỏ lên rong biển và cuộn lại. Với phần trứng, bạncuộn một phần lớn hơn cuộn nguyên liệu để làm nhụy hoa.

Cuốn cánh và nhụy hoaCuốn cánh và nhụy hoa

Đặt lá nori lên một mặt phẳng, phủ một lớp cơm mỏng lên trên. Bạn cuộn tròn các nguyên liệu lại, đặt miếng trứng cuộn vào giữa. Sau đó cuộn lại từ từ và cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị tách ra nhé!

Cuối cùng, bạn dùng dao thoa một lớp dầu ăn mỏng, cắt thành miếng vừa ăn là xong!

Nguyên liệu nước chấm kimbapNguyên liệu nước chấm kimbap

Thành phẩm bước thứ năm

Những bông hoa thành phẩm của kippap rất bắt mắt,là sự kết hợp của nhiều màu sắc khác nhau tạo nên những cánh hoa bắt mắt. Bạn có thể ăn nó với nước sốt cơm. Bánh cuốn hoặc nước tương có thể tăng thêm hương vị cho món ăn này!

Nguyên liệu nước chấm kimbapNguyên liệu nước chấm kimbap

4 cách làm kimbap khác

Gimbap chay cũng ngon

Kimbap chay tương tự như kimbap laver mặn, nhưng thay vì trứng và xúc xích, đậu phụ, ngô, nấm đông cô được sử dụng thay thế.

Sơ chế các nguyên liệu như: đậu phụ, ngô, nấm, dưa leo, cà rốt… Cho một ít giấm ăn vào cơm để tạo vị chua. Chiên cà rốt, nấm, ngô,… và các nguyên liệu khác. Trải lá bắp cải nori ra, đặt một lớp cơm lên trên, sau đó xếp lớp trên cùng và cuộn lại.

Kimbap Hàn Quốc chay ngon không kémKimbap Hàn Quốc chay ngon không kém

Kimbap chiên

Cách làm kimbap giòn cũng tương tự như các bước làm kimbap, sau đó quét que kimbap lên trứng rồi lăn 2 lần qua bột chiên giòn để lớp da giòn hơn. Kimbap sau đó được chiên trong dầu nóng.

Chuẩn bị các món ăn kèm như cà rốt, dưa chuột, xúc xích và trứng rán. Trộn giấm vào cơm để tạo độ chua. Xào xúc xích, cà rốt,… Trải lá cải thảo ra, cho một lớp cơm lên trên, thêm các loại gia vị trên rồi cuộn chặt lại. Phết một lớp trứng lên các cuộn rong biển, sau đó lăn hai lần vào bột chiên xù. Trong khi dầu nóng, cho kimbap vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng và giòn.

Tham khảo: Cách làm kimbap chiên Hàn Quốc ngon

Kimbap Hàn Quốc chiênKimbap Hàn Quốc chiên

Kimbap gạo lứt dành cho người ăn kiêng

Nếu bạn thích ăn kimbap mà sợ béo thì có thể thử ngay món kimbap gạo lứt này nhé. Gạo lứt rất ít calo nên rất tốt cho việc giảm cân và có thể làm món ăn đẹp mắt.

Tham khảo: Cách làm cơm cuộn gạo lứt chuẩn cho người ăn kiêng

Kimbap gạo lứtKimbap gạo lứt

Cơm gói đậu hũ

Nếu bạn đã chán món trứng và xúc xích phủ bên trên truyền thống, hãy thử phiên bản gimbap đậu phụ này ngay bây giờ. Đậu hũ mềm thơm sẽ khiến món gimbap càng thêm ngon.

Tham khảo: Cơm cuộn rong biển đã cũ, đậu hũ cuộn rong biển mới là “chân ái”

Kimbap đậu hũKimbap đậu hũ

Không dùng mành tre để làm kimbap

<3 mắt.

Làm kimbap không cần mành treLàm kimbap không cần mành tre

Cách làm bột ruột rong biển rất đơn giản phải không các bạn? Với món cheong vui nhộn này, bạn có thể dùng trong bữa cơm trưa tại văn phòng, hay thưởng thức trong những chuyến đi chơi, dã ngoại. Tôi hy vọng bạn thưởng thức món ăn này!

Xem clip tiktok cách làm kimbap:

Chọn mua rong biển tại bách hóa xanh để làm kimbap:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *