Chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất 2022]

Đăng ngày 22/11/2022

Bạn có muốn biết chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu không? Nếu muốn dùng vốn tự có để học hỏi thì công ty trà sữa phải làm sao? Vậy thì mời bạn đọc bài viết sau để được giải đáp chi tiết hơn cho câu hỏi trên nhé!

>>>>Tham khảo ngay: quy trình mở quán trà sữa

1. Các yếu tố quyết định tổng chi phí mở quán trà sữa

 • Đối tượng khách hàng tiềm năng: Trước khi mở quán trà sữa, bạn nên xác định đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới để xây dựng menu và thiết kế không gian quán sao cho phù hợp nhất.
 • Mô hình kinh doanh: Có nhiều mô hình kinh doanh quán trà sữa khác nhau cho bạn lựa chọn như trà sữa lề đường, kinh doanh trà sữa online…
 • Quy mô kinh doanh: Cửa hàng càng lớn, bạn càng cần đầu tư ban đầu nhiều hơn. Không chỉ vậy, nếu bạn mở một số chuỗi cửa hàng trà sữa, chi phí có thể lên tới hàng tỷ đồng.
 • Phong cách thiết kế không gian nhà hàng: Dù lựa chọn phong cách thiết kế nào thì cũng nên có sự đầu tư nhất định về vốn và sự sáng tạo.
 • 2. Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

  Chi phí mở quán trà sữa (vốn đầu tư ban đầu) thường từ 0 đến 200 triệu đồng. Đối với mô hình nhượng quyền, chi phí đầu tư ban đầu thường cao hơn rất nhiều, có thể lên tới khoảng 300 – 500 triệu đồng. Do đó, nếu không có nhiều kinh phí đầu tư, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh quán trà sữa của riêng mình.

  Lưu ý: Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ tốn nhiều tiền và thời gian hơn cho việc quảng bá để xây dựng thương hiệu của mình. Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh nhượng quyền, bạn không cần tốn nhiều thời gian hay tiền bạc cho việc quảng bá vì thương hiệu đã có sẵn trên thị trường.

  >>>>Xem thêm: Chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền

  3. Mô hình trà sữa phù hợp với vốn đầu tư

  Nếu đang tìm kiếm mô hình kinh doanh trà sữa phù hợp với nguồn vốn hiện có, bạn có thể tham khảo nội dung chia sẻ dưới đây:

  3.1 Chi phí mở quán trà sữa chỉ 0 đồng

  Hiện nay, khách hàng có xu hướng gọi đồ uống thông qua các ứng dụng và website dịch vụ hơn là tự đến cửa hàng. Vì vậy, mô hình kinh doanh trà sữa online đang được nhiều người sử dụng. Với mô hình kinh doanh này, bạn sẽ không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào, bởi nền tảng ứng dụng, website dịch vụ sẽ trở thành đơn vị liên lạc của bạn với khách hàng và nhà mạng.

  Bạn chỉ cần đầu tư nguyên liệu và thức uống độc đáo, ngon miệng, đồng thời đẩy mạnh hoạt động marketing online để thu hút nhiều khách đặt hàng. Như vậy bạn không tốn tiền thuê mặt bằng cửa hàng và nhân viên phục vụ. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức kinh doanh này là bạn sẽ không kiểm soát được chất lượng ly trà sữa khi đến tay khách hàng. Ngoài ra, khó có thể xây dựng thương hiệu trà sữa lớn bằng hình thức bán trà sữa online.

  Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả hoạt động của 0 Shield, bạn cần có khả năng phân tích thị trường và thị trường trực tuyến tốt. Ngoài ra, bạn cần đầu tư vào hình ảnh và nội dung của trang người hâm mộ cửa hàng trực tuyến để có thể tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng đa dạng.

  3.2 Chi phí mở quán trà sữa vốn 10 triệu

  Nếu bạn chỉ có chi phí mở quán trà sữa là 10 triệu thì nên chọn mô hình trà sữa takeaway hoặc vỉa hè. Bạn chỉ cần mua một số vật dụng như xe và đồ trang trí (khoảng 6 triệu). Chi phí mua nguyên liệu làm trà sữa chỉ khoảng 2 triệu, số tiền còn lại mua cốc, ống hút, bàn ghế. Nhờ đó sở hữu một quán trà sữa nhỏ ven đường.

  Với mô hình kinh doanh này, bạn không tốn chi phí thuê và không gian vận hành. Nhưng bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng cho công việc kinh doanh của mình và khách hàng của bạn sẽ không có không gian thoải mái để thưởng thức đồ uống.

  Nếu chọn hình thức kinh doanh này, bạn không tốn quá nhiều chi phí cho việc trang trí, chỉ cần làm biển hiệu bắt mắt, bàn ghế sạch sẽ… thế thôi. Ngoài ra, bạn nên đầu tư vào một menu gồm nhiều thức uống ngon để thu hút và giữ chân khách hàng.

  >>>>Chi tiết xem tại: Chi phí mở quán trà sữa lề đường

  3.3 Mở quán trà sữa với số vốn 50 triệu

  Với chi phí mở quán trà sữa 50 triệu, bạn có thể mở cửa hàng rộng 20-25m2 và phục vụ tối đa 30 khách/lượt. Bạn có thể chọn mở quán trà sữa ở quê để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. 50 triệu, toàn bộ ngân sách sẽ được chi cho các hạng mục sau:

  • Cho thuê mặt bằng và trang trí quán: 200.000-25.000.000
  • Nội thất shop
   • Bàn ghế (30 bộ): 12 triệu
   • Quạt gió: 1 triệu/1 bộ
   • wifi: 500.000
   • Thiết bị pha chế: 8-10 triệu
   • Vật liệu: 2 triệu
   • Ưu điểm của mô hình quán trà sữa vốn 50 triệu là chi phí thuê mặt bằng và vận hành khá thấp. Tuy nhiên, một khi đã lựa chọn hình thức kinh doanh này, bạn phải chấp nhận một thực tế là khả năng thu hồi vốn khá chậm. Vì vậy, bạn cần xây dựng một chiến lược kinh doanh tốt để thu hút và giữ chân khách hàng.

    >>>>Xem thêm kinh nghiệm: 4 nguyên tắc vàng để chọn thuê mặt bằng bán trà sữa chuẩn

    3.4 Kinh doanh trà sữa với chi phí trên 100 triệu

    Có vốn 100 triệu thuê địa điểm mở cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức một số chương trình khuyến mãi để quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng. Để mở nhà hàng 100 triệu, bạn cần bỏ vốn vào những điểm sau:

    • Diện tích cho thuê: 15 triệu
    • Trang trí quán: 50-10 triệu
    • Nội thất shop: 30 triệu
    • Thiết bị pha chế: 20 triệu
    • Nhân thập cẩm: 3 – 4 triệu
    • Nhân sự: 5-6 triệu/người
    • Mặc dù việc thuê mặt bằng, trang bị nội thất và thuê nhân viên để mở một cửa hàng bán đồ ăn mang về có thể tốn kém hơn nhưng hình thức kinh doanh này có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn. Đặc biệt, bên trong cửa hàng dễ thu hút những khách hàng thích không gian trò chuyện, thư giãn. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng cửa hàng có thể tồn tại cho đến khi gây quỹ, bạn nên giảm chi phí thuê mặt bằng và đầu tư vào thực đơn cũng như không gian của mình.

     3.5 Mở quán trà sữa với vốn 200 triệu

     Với ngân sách lên tới 200 triệu, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một cửa hàng với không gian rộng rãi, thiết kế cực bắt mắt ở vị trí đắc địa. Do đó, bạn nên tìm những khu vực cho thuê gần trường đại học, văn phòng hoặc trên những con đường đông đúc sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

     Ngoài ra, cũng cần lựa chọn đơn vị thi công thiết kế không gian cửa hàng chuyên nghiệp, sao cho thực sự gây ấn tượng với mọi người và có dấu ấn riêng. Ngoài ra, với ngân sách 200 triệu, cần đầu tư cho các kế hoạch marketing hoạt động và chiết khấu lớn để quảng bá thương hiệu.

     Lưu ý: Chi phí mở quán trà sữa lớn cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro thu hồi vốn. Vì vậy, bạn cần thận trọng trong việc quản lý và vận hành cửa hàng của mình.

     Đến đây, bài viết trên của Duo Duo đã cung cấp cho bạn Chi phí mở quán trà sữa và hình thức kinh doanh phù hợp tương ứng. Nếu bạn muốn mở quán trà sữa có thể gọi ngay đến hotline 0979.739.997 (anh việt) để được tư vấn chuyên sâu.

     >>>>Tiếp tục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *