Mức Lương Trung Bình Của Ngành Quản Trị Kinh Doanh Là Bao Nhiêu?

Đăng ngày 23/11/2022

Quản trị kinh doanh luôn là con đường sự nghiệp được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh được đào tạo kiến ​​thức sâu rộng, học hỏi được nhiều kỹ năng và mức thu nhập rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn có biết mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh không? Dưới đây là một số thông tin cụ thể về mức lương trong ngành quản trị kinh doanh.

Bạn Đang Xem: Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Đầu tiên, hãy xem Quản trị kinh doanh tổng hợp. Quản trị kinh doanh là ngành học chỉ dạy về điều hành doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động kinh doanh mang lại lợi ích và lợi nhuận cho công ty.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh sẽ phát triển các kiến ​​thức về kinh tế, bao gồm tài chính, quản trị nhân sự, kế toán, marketing và chiến lược kinh doanh. Không chỉ vậy, chương trình còn dạy các kỹ năng cơ bản mà các nhà quản lý cần có, chẳng hạn như tư duy hệ thống và lập kế hoạch, kỹ năng quản lý, lãnh đạo, v.v.

Những kiến ​​thức và kỹ năng này sẽ giúp bạn hiểu biết toàn diện về các hoạt động kinh doanh và thương mại của mình. Nếu không dự định làm ở vị trí quản lý, bạn vẫn có thể cân nhắc ngành quản trị kinh doanh để hiểu và hình dung rõ hơn về lộ trình phát triển của cấp trên, dễ dàng điều phối quy trình làm việc và đóng góp cho công ty.

Xem thêm  5 cách làm nước ép dưa hấu cực ngon, đơn giản tại nhà

Học quản trị kinh doanh bạn sẽ làm gì?

Học quản trị kinh doanh không chỉ có CEO mà còn là giám đốc tài chính (cfo), giám đốc marketing (cmo), kế toán trưởng và các vị trí khác. Cũng như vị trí giám đốc, quản trị kinh doanh cũng phù hợp với những ai muốn làm việc ở cấp quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm.

Ngoài các vị trí quản lý cấp cao, đây là một số công việc dành cho sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *