Mức Lương Trung Bình Của Ngành Quản Trị Kinh Doanh Là Bao Nhiêu?

Đăng ngày 23/11/2022

Quản trị kinh doanh luôn là con đường sự nghiệp được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh được đào tạo kiến ​​thức sâu rộng, học hỏi được nhiều kỹ năng và mức thu nhập rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn có biết mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh không? Dưới đây là một số thông tin cụ thể về mức lương trong ngành quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Đầu tiên, hãy xem Quản trị kinh doanh tổng hợp. Quản trị kinh doanh là ngành học chỉ dạy về điều hành doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động kinh doanh mang lại lợi ích và lợi nhuận cho công ty.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh sẽ phát triển các kiến ​​thức về kinh tế, bao gồm tài chính, quản trị nhân sự, kế toán, marketing và chiến lược kinh doanh. Không chỉ vậy, chương trình còn dạy các kỹ năng cơ bản mà các nhà quản lý cần có, chẳng hạn như tư duy hệ thống và lập kế hoạch, kỹ năng quản lý, lãnh đạo, v.v.

Những kiến ​​thức và kỹ năng này sẽ giúp bạn hiểu biết toàn diện về các hoạt động kinh doanh và thương mại của mình. Nếu không dự định làm ở vị trí quản lý, bạn vẫn có thể cân nhắc ngành quản trị kinh doanh để hiểu và hình dung rõ hơn về lộ trình phát triển của cấp trên, dễ dàng điều phối quy trình làm việc và đóng góp cho công ty.

Học quản trị kinh doanh bạn sẽ làm gì?

Học quản trị kinh doanh không chỉ có CEO mà còn là giám đốc tài chính (cfo), giám đốc marketing (cmo), kế toán trưởng và các vị trí khác. Cũng như vị trí giám đốc, quản trị kinh doanh cũng phù hợp với những ai muốn làm việc ở cấp quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm.

Ngoài các vị trí quản lý cấp cao, đây là một số công việc dành cho sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường:

 • Chuyên gia chịu trách nhiệm về bộ phận kinh tế như Nhân sự, Kế hoạch, Hỗ trợ khách hàng hay Marketing.
 • Có kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược và phát triển thị trường bằng cách tìm kiếm các đối tác của công ty.
 • Công ty riêng, doanh nghiệp riêng.
 • Dạy quản trị kinh doanh trong hệ thống đào tạo như đại học, cao đẳng.
 • Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh làm công việc gì?

  Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh

  Mức lương trung bình

  Mức lương trung bình trong ngành quản trị kinh doanh sẽ được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ngành quản trị kinh doanh bao gồm nhiều vị trí khác nhau nên mức lương của từng vị trí cũng khác nhau.

  Mức lương của vị trí quản trị kinh doanh là 4.000.000-21.000.000 VND/tháng. Mức lương trong ngành kinh tế được xác định dựa trên kinh nghiệm làm việc thực tế và cấp bậc của mỗi cá nhân.

  Dựa trên kinh nghiệm

  Mức lương ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc vào kinh nghiệm của từng cá nhân. Đối với những bạn đã có kinh nghiệm và làm việc ở nhiều công ty lớn thì mức lương khá cao có thể lên tới15.000.000-20.000.000 VNĐ/tháng.

  Mức thu nhập của sinh viên mới ra trường khoảng 3.000.000-4.000.000 đồng/tháng. Mức lương từ 5.000.000 đến 8.000.000 VND/tháng thường dành cho những người có 1-2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Mức lương hàng tháng cho những người có hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc là 7.000.000-10.000.000 VND.

  Dựa trên vị trí

  Việc xác định mức lương ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc vào vị trí công việc của mỗi người. Vị trí càng cao, mức lương càng hấp dẫn. Đối với các vị trí nhỏ hơn, mức lương thường thấp hơn, tùy thuộc vào cấp độ.

  Dưới đây là mức lương trung bình cho từng vị trí trong quản trị kinh doanh:

  • Kiểm soát viên: Lương trung bình hàng tháng khoảng 20.000.000 VNĐ, lương của kiểm soát viên có thể thay đổi tùy theo lợi nhuận kinh doanh mỗi tháng.
  • Trưởng phòng: Mức lương cho vị trí Trưởng phòng là 10.000.000 -15.000.000 VND/tháng.
  • Chuyên gia: 8.000.000 -15.000.000 VND/tháng sẽ là mức lương của bạn cho vị trí chuyên gia.
  • Nhân viên kinh doanh: Thu nhập trung bình của nhân viên kinh doanh từ 5.000.000-7.000.000 VND/tháng, có thể hưởng thêm hoa hồng nếu đạt doanh số tốt.
  • Nhân viên thử việc: Đối với sinh viên mới ra trường và đang trong thời gian thử việc, mức lương thấp chỉ từ 3.000.000 đến 4.000.000 VNĐ/tháng.
  • Đọc toàn văn:Bật mí kinh nghiệm giao dịch tiền lương hiệu quả

   Cách nâng lương ngành quản trị kinh doanh

   Để có thể tăng lương trong ngành quản trị kinh doanh, bạn cần phải không ngừng trau dồi chuyên môn để có thể giúp hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

   Ngoài ra, hãy rèn luyện và cải thiện các kỹ năng mềm của bạn để có mức lương tốt hơn:

   • Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là điều bắt buộc đối với mọi vị trí. Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp quá trình làm việc suôn sẻ và suôn sẻ hơn.
   • Khả năng tư duy logic: Xử lý và phân tích thông tin nhanh chóng là yếu tố cần thiết của một nhà quản lý doanh nghiệp. Trong suốt dự án sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra nên cần có đầu óc nhạy bén và tư duy tốt để giải quyết vấn đề nhanh chóng và đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.
   • Kỹ năng quản lý: Kỹ năng quản lý giúp thực hiện các công việc cụ thể của công ty và điều hành doanh nghiệp phát triển theo kế hoạch đã định.
   • Ngoài việc không ngừng học hỏi kiến ​​thức và kỹ năng, bạn cũng cần có thái độ làm việc tốt để có mức lương tốt hơn. Thái độ làm việc thể hiện ở việc hoàn thành nhiệm vụ, chăm chỉ, nghiêm minh.

    Đọc thêm: Định hướng quản trị kinh doanh và cơ hội nghề nghiệp

    Kết luận

    Đó là tóm tắt về Mức lương quản trị kinh doanh trung bình và những điều bạn cần biết để nhận được mức lương phù hợp với mình.

    Ngành quản trị kinh doanh luôn có nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân nên sự cạnh tranh về vị trí là rất lớn. Nếu bạn muốn có một vị trí và mức lương tốt, bạn phải cải thiện và rèn luyện bản thân mỗi ngày.

    Theo dõi glints để có thêm nhiều thông tin và kiến ​​thức hữu ích!

    Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *